Bạn có thể bị rụng tóc vì nhiều lý do khác nhau, từ gen di truyền, chế độ ăn uống đến các vấn đề sức khỏe, v.v. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ da liễu. Họ có thể xác định nguyên nhân và cho bạn biết nếu bạn cần điều trị y tế.

Họ cũng có thể khuyến nghị một số thay đổi lối sống để giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc nhiều hơn. Những lời khuyên của chuyên gia này giúp một số nam giới có được mái tóc dày và khỏe hơn.

1. Xử lý căng thẳng

rụng tóc

Những bệnh nhân đang trải qua bất kỳ loại rụng tóc nào nên giảm thiểu căng thẳng bằng cách tập thể dục, ngủ đủ giấc và thực hành chăm sóc bản thân bằng các hoạt động như thiền hoặc yoga.

Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí Skin Appendage Disorders cho thấy căng thẳng có thể làm tăng tình trạng viêm nang lông, dẫn đến rụng tóc. Giảm căng thẳng cho phép tóc chống lại chứng viêm và tiếp tục chu kỳ phát triển tự nhiên của nó.

2. Tạo thói quen mát-xa da đầu

rụng tóc0

Nên mát-xa da đầu 5 phút mỗi ngày như một phương pháp đơn giản để không chỉ tăng lưu lượng máu đến các nang tóc mà còn cho bệnh nhân vài phút để giảm căng thẳng.

3. Cải tiến chế độ ăn uống của bạn

rụng tóc1

Về cơ bản, duy trì làn da khỏe mạnh và mái tóc khỏe mạnh liên quan đến việc có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và hydrat hóa tốt. khuyến nghị một chế độ ăn uống giàu:

  • Protein lành mạnh
  • Hoa quả và rau
  • Quả hạch

Tránh đường và thực phẩm chế biến sẵn.

4. Bổ sung khi cần thiết

rung toc3

Nếu bạn thiếu một số chất dinh dưỡng nhất định, điều đó có thể gây ra rụng tóc. Những chất dinh dưỡng này bao gồm:

  • Biotin
  • Chất đạm
  • Bàn là
  • Kẽm
  • Axit béo omega-3

Theo Học Viện Da liễu Hoa Kỳ, bác sĩ có thể cho bạn xét nghiệm máu để biết liệu bạn có nhận đủ dinh dưỡng cho tóc từ thực phẩm hay không.

Xem thêm: Triệu Lộ Tư và cách sở hữu vẻ đẹp thuần khiết

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da,viết về cách làm đẹp của các idol và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?