Trẻ mới biết đi uống sữa có cần thiết không? Mặc dù chúng không nhất thiết phải cần sữa và thực sự là nhiều người không dung nạp được sữa tốt, nhưng trẻ nhỏ cần canxi và Vitamin D, những thứ có sẵn từ sữa và các sản phẩm từ sữa.

Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế cho sữa và những cách khác để cung cấp canxi cho con bạn.

Sữa thay thế cho trẻ mới biết đi

canxi

Một cách thay thế là cho con bạn uống sữa đậu nành bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sữa đậu nành đều có hàm lượng chất béo thấp và không nên hạn chế lượng chất béo của trẻ cho đến khi trẻ được 2 đến 3 tuổi. Vì vậy, một đứa trẻ uống sữa đậu nành sẽ cần phải lấy chất béo từ các thực phẩm khác trong chế độ ăn của mình.

Vì vậy, dựa trên nhu cầu trung bình 16 oz sữa mỗi ngày, sữa nguyên chất cung cấp 16 gam chất béo, so với 7 đến 10 gam mà họ nhận được từ sữa đậu nành. Cung cấp thêm 6 đến 9 gam chất béo từ các nguồn khác sẽ đảm bảo rằng con bạn nhận được đủ chất béo trong chế độ ăn của mình.

Dựa trên chế độ ăn uống 1.300 calo và 30% calo đến từ chất béo, trẻ mới biết đi có thể cần khoảng 40 gam chất béo mỗi ngày.

Một cách thay thế khác là cho trẻ mới biết đi công thức sữa đậu nành , không có sữa và có tất cả chất béo và canxi mà trẻ đang phát triển cần. Đối với các loại sữa khác, sữa dê không được khuyến khích cho trẻ dưới 12 tháng tuổi vì nó thiếu sắt, folate và vitamin B12. Nhưng sữa dê tiệt trùng và tăng cường có thể được cho trẻ lớn hơn. Nếu con bạn bị dị ứng hoặc không dung nạp được sữa bò, thì trẻ có khả năng gặp các vấn đề tương tự với sữa dê, vì chúng có nhiều protein và cả hai đều có đường lactose.

Thực phẩm có nguồn canxi tốt

canxi0

Các loại thực phẩm khác là nguồn cung cấp canxi tốt bao gồm nước cam tăng cường canxi, sữa chua và pho mát.

Sẽ khó khăn hơn nếu con bạn bị dị ứng sữa thực sự vì trẻ có khả năng không chịu được sữa chua hoặc pho mát. Mặt khác, trẻ không dung nạp lactose đơn giản có thể xử lý một số sản phẩm từ sữa.

Vì vậy, hãy chọn các sản phẩm thực phẩm chứa nhiều canxi để cung cấp cho con bạn lượng canxi cần thiết, nhưng đảm bảo rằng chúng không gây dị ứng hoặc không dung nạp thức ăn cho trẻ. Và so sánh nhãn thực phẩm để chọn nhãn hiệu hoặc loại thực phẩm có tỷ lệ phần trăm giá trị canxi hàng ngày cao hơn.

Đối với những trẻ có thể ăn bánh mì và phô mai, một chiếc bánh mì kẹp phô mai nướng có thể cung cấp gần như 750 mg canxi cho cả ngày.

Một loại vitamin bổ sung cũng có thể hữu ích nếu bạn không nghĩ rằng con bạn nhận đủ Canxi từ chế độ ăn uống của mình. Tuy nhiên, các loại vitamin, ngay cả những loại có thêm canxi , thường chỉ có khoảng 200mg hoặc 20% nhu cầu hàng ngày, vì vậy bạn thường cần bổ sung các loại vitamin này bằng thực phẩm có nhãn ‘Chứa nhiều canxi’.

Ngoài ra, theo AAP, trẻ em nên uống 500 ml (khoảng 17 ounce) sữa mỗi ngày và tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên sẽ được cung cấp 200 IU Vitamin D mỗi ngày.

Xem thêm: Jack Ma và những bài học về dạy con.

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?