Thuốc Tylenol dành cho trẻ em và Thuốc Motrin dành cho trẻ em đều từng tuyên bố chúng là sự lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ nhi khoa. Họ không còn đưa ra những tuyên bố quảng cáo đó nữa, nhưng bạn có thể tự hỏi liệu cái nào tốt hơn cái kia nếu con bạn bị sốt .

Trước tiên, hãy biết rằng thông thường không cần thiết phải cho trẻ uống thuốc hạ sốt. Trong hầu hết các trường hợp, sốt được coi như một biện pháp thoải mái. Nếu cơn sốt của con bạn khiến trẻ khó chịu đến mức không thể ngậm nước hoặc nghỉ ngơi, thì nên dùng thuốc hạ sốt. Nếu không, cơn sốt nên được để yên.

Điều trị sốt sẽ không giúp con bạn khỏi bệnh nhanh hơn. Nếu trẻ bị sốt nhưng không đỡ thì bạn không cần cho trẻ uống thuốc hạ sốt. Những cơn sốt thậm chí có thể giúp trẻ em (và người lớn) khỏi bệnh nhanh hơn.

Chuyện mọc răng gây sốt là một điều lầm tưởng. Đây không phải là sự thật. Sốt ở trẻ em hầu như luôn luôn do nhiễm trùng.

Lợi ích của Motrin và Tylenol

thuốc hạ sốt

Tylenol có lợi ích là nó có ở dạng thuốc đạn (Tổng thể), vì vậy bạn có thể sử dụng nó nếu con bạn bị nôn hoặc từ chối uống bất kỳ loại thuốc nào.

Tylenol có thể được sử dụng cho trẻ nhỏ hơn, trong khi Motrin thường được giới hạn cho trẻ trên 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, Motrin tồn tại lâu hơn — 6 đến 8 giờ, so với 4 đến 6 giờ đối với Tylenol.

Tylenol xen kẽ với Motrin

thuốc hạ sốt1

Một câu hỏi phổ biến khác là liệu có an toàn khi thay thế Tylenol và Motrin hay không. Nói chung, tốt nhất là nên tránh thực hành này, vì nguy cơ quá liều là quá lớn. Nếu con quý vị bị sốt nhưng đủ sức khỏe để ở nhà (không phải ở bệnh viện), chúng không cần dùng hai loại thuốc hạ sốt riêng biệt. Cũng không có nghiên cứu nào chứng minh rằng việc sử dụng xen kẽ cả hai loại thuốc sẽ giúp ích hoặc an toàn.

Nếu bạn dùng xen kẽ hai loại thuốc, bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn và cho uống quá liều lượng thuốc này hoặc liều thuốc kia. Và ở một số trẻ em, đặc biệt là nếu chúng bị mất nước hoặc mắc các bệnh lý khác, việc cho trẻ dùng cả hai loại thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, đặc biệt là ảnh hưởng đến thận.

Hiệu quả và an toàn

thuốc hạ sốt2

Cả Tylenol và Motrin đều có hiệu quả trong việc hạ sốt ở trẻ em khỏe mạnh trên sáu tháng tuổi. Theo kinh nghiệm lâu năm của tôi với bệnh nhân, cơn sốt có xu hướng giảm nhanh hơn và duy trì lâu hơn khi dùng Motrin so với Tylenol.

Nhưng việc chọn món nào để tặng khi con bạn ốm thường phụ thuộc vào những thứ bạn có trong tủ bếp hoặc phòng tắm khi con bạn cần. Luôn sử dụng thiết bị đo lường đi kèm với chai hoặc thìa đong hoặc ống tiêm. Muỗng nhà bếp không phải là thước đo chính xác và có thể dẫn đến quá liều hoặc thậm chí quá liều.

Ưu và nhược điểm

thuốc hạ sốt3

Tylenol có thể được dùng cho trẻ sơ sinh dưới sáu tháng tuổi. Nó không gây khó chịu cho dạ dày và có thể được sử dụng để giảm đau hoặc hạ sốt và kéo dài khoảng bốn giờ. Một lợi ích khác về Tylenol là nó cũng có ở dạng thuốc đạn nếu con bạn bị nôn mửa hoặc không chịu uống bất cứ thứ gì bằng miệng, thường đây là con đường dễ dàng nhất để cung cấp thuốc cho trẻ sơ sinh / trẻ mới biết đi bị ốm.

Nhược điểm của Tylenol là nó có thể gây ngộ độc gan nếu dùng quá liều hoặc vô tình, vì vậy hãy dùng theo chỉ dẫn và cất giữ ở nơi cao và xa phạm vi khi không sử dụng.

Motrin cũng rất tốt để hạ sốt nhưng có thêm lợi ích để giảm viêm như thể thao và chấn thương cơ. Thuốc giúp hạ sốt lâu hơn và việc dùng thuốc ít thường xuyên hơn sau mỗi sáu đến tám giờ nếu cần. Hãy nhớ rằng Motrin dành cho trẻ em trên 6 tháng tuổi, nó có thể gây đau bụng nhiều hơn, vì vậy hãy tránh nếu trẻ bị nôn hoặc không ăn.

Cuối cùng, loại thuốc hạ sốt nào cuối cùng có thể phụ thuộc vào sở thích của con bạn. Thuốc giảm sốt sẽ không hữu ích nếu họ không chịu dùng.

Bởi vì cả hai đều an toàn và hiệu quả khi dùng đúng cách, hãy chọn loại mà con bạn sẽ dùng mà không gặp khó khăn hoặc giận dữ lớn. Điều này có thể dựa trên hương vị, độ đặc hoặc thậm chí dạng của nó (lỏng so với nhai được) Và hãy nhớ, bổ sung nhiều TLC, bổ sung chất lỏng để uống để tránh mất nước và thậm chí tắm nước ấm hoặc chườm mát trên trán để họ thoải mái và nhẹ nhõm hơn.

Xem thêm: 4 thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?