Theo dõi giảm cân được theo dõi khi bạn đang trong quá trình ăn kiêng là điều hoàn toàn quan trọng. Tuy nhiên, khi tôi nói về theo dõi, tôi không nói về việc nhảy lên cân mỗi ngày. Trên thực tế, điều này có thể hoàn toàn phá hủy và dẫn đến sự cố định không lành mạnh về những gì chỉ là một con số.

Đừng hiểu sai ý tôi; Tôi chắc chắn không chống lại những người cân nhắc ở chỗ này và chỗ kia, vì tôi nghĩ nó có thể là một công cụ giải trình tuyệt vời. Nhưng quá nhiều người quên rằng nó chỉ là một phần của bức tranh.

Khi chúng ta lấy lại vóc dáng, chúng ta đang cải thiện sức khỏe, tâm trạng, thành phần cơ thể và không điều gì trong số này được đo trên thang đo. Ví dụ, tôi đã thấy nhiều người săn chắc cơ và đốt cháy một lượng chất béo đáng kể, điều này làm thay đổi hoàn toàn vẻ ngoài của họ, nhưng cân nặng chỉ thay đổi một hoặc hai kg.

Với ý nghĩ đó, đây là danh sách các cách yêu thích của tôi để theo dõi tiến trình tổng thể của bạn mà không cần phải cân nhắc kỹ:

1. Chụp ảnh theo dõi giảm cân

theo dõi giảm cân

Đúng, đã đến giờ chụp ảnh tự sướng . Chụp ảnh chính bạn – lý tưởng nhất là mặc cùng một bộ trang phục, đứng cùng một cách và ở cùng một vị trí – mỗi tháng hoặc vài tuần một lần. Điều này sẽ giúp bạn nhận thấy những thay đổi mà bạn có thể không nhận thấy khi nhìn lại bản thân mỗi ngày trong quá trình theo dõi giảm cân.

2. Sử dụng ứng dụng theo dõi

theo dõi giảm cân1

Ngày nay, có một ứng dụng hoặc tiện ích cho tất cả mọi thứ và khi nói đến giảm cân, có rất nhiều thứ mà bạn có thể sử dụng tốt. Về chế độ dinh dưỡng, hãy chọn các ứng dụng như My Fitness Pal là một ứng dụng theo dõi giảm cân tuyệt vời, ứng dụng này cho bạn biết giá trị dinh dưỡng của những gì bạn đang ăn. Ứng dụng sức khỏe trên iPhone cũng là một cách tuyệt vời để theo dõi hoạt động hàng ngày của bạn.

3. Con số không phải lúc nào cũng chính xác

theo dõi giảm cân2

Chúng ta có xu hướng dựa vào nhiều con số khi cố gắng giảm cân. Chúng tôi nhận được các tính toán về tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể , BMR , BMI , lượng calo đốt cháy trong quá trình tập thể dục và nhịp tim mục tiêu , chỉ để nêu tên một số.

Những con số này có thể hữu ích, nhưng có một số hạn chế:

 1. Chúng chỉ là ước tính : Các công thức được sử dụng để đưa ra những tính toán này bị hạn chế, vì vậy chúng chỉ có thể đưa ra ước tính — những ước tính có thể khác xa mức mà chúng thực sự có thể phá hoại quá trình giảm cân của bạn. Một số phép tính mà chúng tôi biết không phải lúc nào cũng chính xác bao gồm:

  1. BMI – Công thức BMI sử dụng cân nặng và chiều cao để đo mức độ khỏe mạnh của cân nặng, nhưng nó không tính đến khối lượng cơ nạc, kích thước khung hoặc giới tính, tất cả những thứ có thể làm sai lệch các con số.

  2. THR – Nhiều công thức THR dựa trên phương trình nhịp tim tối đa cũ (220 – age = MHR) thường đánh giá thấp mức độ chăm chỉ của bạn.

  3. BMR – Có nhiều công thức khác nhau được sử dụng để tính BMR, nhưng một số công thức không chính xác vì chúng không tính đến mức độ hoạt động hoặc thành phần cơ thể. Nếu bạn rất cơ bắp, máy tính có thể đánh giá thấp lượng calo bạn cần. Nếu bạn có nhiều mỡ trong cơ thể, bạn có thể nhận được con số cao hơn mức bạn thực sự cần.

 2. Họ không cung cấp cho bạn toàn bộ sự thật : Cảm giác thực sự tuyệt vời khi huấn luyện viên  nói với bạn rằng bạn đã đốt cháy 500 calo sau 30 phút tập luyện. Vấn đề là, con số đó rất có thể được đánh giá quá cao. 

  Nó không tính đến mức độ thể dục của bạn hoặc bạn có bao nhiêu cơ bắp, hai yếu tố có thể thay đổi lượng calo bạn đốt cháy. Một vấn đề khác là, nó không ảnh hưởng đến lượng calo bạn sẽ đốt cháy nếu bạn không tập thể dục. 

  Bạn vẫn đốt cháy calo ngay cả khi không tập thể dục, vì vậy bạn nên trừ đi lượng calo mà bạn đã đốt cháy để có con số chính xác hơn trong quá trình theo dõi giảm cân.

4. Thử quần áo cũ

theo dõi giảm cân3

Tất cả chúng ta đều mơ về một ngày cuối cùng chúng ta có thể mặc lại những chiếc quần jean mà chúng ta đã mặc từ thời đại học (chúng vẫn còn phong cách, phải không?).

Nếu bạn không còn phải thực hiện ‘điệu nhảy’ để kéo khóa quần gần đây, bạn đã phải đầu tư vào một chiếc thắt lưng lần đầu tiên sau nhiều năm – đó là những dấu hiệu tiến bộ đáng kinh ngạc.

Cảm thấy thoải mái hơn khi mặc quần áo hoặc giảm kích thước thậm chí còn quan trọng hơn cân, vì chúng là dấu hiệu chính xác hơn của việc giảm mỡ so với sự thay đổi chất lỏng mà bạn có thể thấy trên cân. Đó là tất cả những gì bạn cần trong quá trình theo dõi giảm cân.

5. Sử dụng thước đo

theo dõi giảm cân4

Bạn có thể lấy các con số giảm trên cân như một dấu hiệu của sự tiến bộ, nhưng không phải tất cả việc giảm cân đều là giảm mỡ. Thước dây có thể là một công cụ hữu hiệu hơn. Một số khu vực bạn có thể muốn theo dõi số inch bao gồm ngực, hông, eo, đùi, bắp tay và vai.

Biết được số đo của bạn không chỉ giúp bạn xây dựng một vóc dáng cân đối. Nơi bạn tích trữ phần lớn chất béo cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các biến chứng liên quan đến béo phì – bao gồm bệnh tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim. 

Ví dụ, một nghiên cứu trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu đã phát hiện ra rằng cả tỷ lệ vòng eo trên hông và vòng eo đều có liên quan tích cực đến nguy cơ mắc bệnh tim. Phụ nữ có tỷ lệ eo trên hông trên 0,85 và nam giới có tỷ lệ này lớn hơn 0,90 có nguy cơ cao hơn.

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm,nước hoa yêu thích của các sao nổi tiếng cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?