Bạn gặp vấn đề với việc giữ quần áo đen của mình luôn đen? Tất cả chúng ta đều biết khoảnh khắc khi chiếc áo sơ mi đen yêu thích của chúng ta trông không còn sắc nét nữa, mà buồn hơn và nhạt nhòa hơn.

Màu sắc sẽ tự nhiên phai nhanh hơn khi bạn mặc quần áo lâu hơn và khi bạn mặc nó càng nhiều, tuy nhiên dưới đây là một số mẹo giúp bạn kéo dài tuổi thọ của chúng. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy thêm một số TLC cho những sản phẩm may mặc này.

Thực hiện theo 7 mẹo trong bài viết này để vượt qua những vấn đề này và cuối cùng ngăn quần áo sẫm màu của bạn không bị phai màu!

1. Sắp xếp quần áo trước khi giặt

cach giam thieu quan ao phai mau

Đây là một trong những bước quan trọng nhất để giặt quần áo. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thêm thời gian để tách quần áo của mình ra thay vì ném tất cả chúng vào máy giặt cùng nhau. Điều này giúp tăng tuổi thọ và chất lượng hàng may mặc của bạn.

Không bao giờ giặt quần áo sáng màu với đồ tối màu để tránh chuyển màu . Điều quan trọng là tránh kết hợp các loại vải tối màu với quần áo hoặc khăn trải giường có  xơ vải .

Vải xơ từ những loại vải này thường sẽ bám vào những món đồ tối màu khiến chúng trông “mờ” và nhạt màu.

2. Lộn ngược quần áo lại

cach giam thieu quan ao phai mau 1

Bước này không mất nhiều thời gian, nhưng nó sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc bảo quản màu sắc và chất lượng quần áo của bạn. Lật quần áo từ trong ra ngoài để tránh kích động và ma sát giữa các loại vải và trên bề mặt quần áo của bạn.

Chuyển động của máy giặt gây ra sự cọ xát của vải và sẽ làm đứt sợi quần áo của bạn. Điều này cũng sẽ giúp mặt trước của quần áo tiếp xúc trực tiếp với bột giặt và tránh nguy cơ bị bung cúc hoặc khóa kéo.

3. Chọn chất tẩy rửa phù hợp cho áo tối màu

cach giam thieu quan ao phai mau 2

Nếu bạn không có sẵn loại bột giặt dành riêng cho màu sẫm, hãy sử dụng ít bột giặt thông thường nhất khi cần thiết để làm sạch quần áo. Một đến hai muỗng cà phê bột giặt là tất cả những gì bạn cần cho một lần giặt với lượng quần áo vừa phải.

Lượng chất tẩy quá nhiều có thể gây mất màu thuốc nhuộm trong vải khiến chúng có vẻ xỉn màu.

Nếu bạn không sử dụng chất tẩy rửa được dán nhãn cho màu tối, hãy sử dụng một chất tẩy rửa có thể trung hòa một phần clo trong nước máy, điều này rất quan trọng vì clo có tác dụng tẩy trắng và làm sáng quần áo đen.

4. Sử dụng chu kỳ máy giặt ngắn hơn

cach giam thieu quan ao phai mau 4

Trừ khi quần áo tối màu của bạn bị bám nhiều bụi bẩn, không thì hãy chọn chu trình ngắn nhất để tránh bị phai màu.

Cài đặt cao hơn sẽ có nghĩa là nhiều thời gian hơn trong việc giặt và làm sạch kỹ lưỡng hơn, do đó gây ra nhiều mài mòn hơn trên vải.Các chu kỳ này giặt ngắn hơn với ít sự khuấy động hơn, ngoài ra hãy chọn chu kỳ vắt cuối cùng để tránh hỏng quần áo.

5. Sử dụng giấm ăn hoặc muối

cach giam thieu quan ao phai mau 7

Thêm giấm vào chu trình giặt có một số lợi ích, bao gồm cả những lợi ích liên quan đến việc bảo quản quần áo đen. Loại gia dụng này có thể thiết lập màu sắc và cũng loại bỏ cặn bột giặt trên vải. Mặt khác, cặn đó có thể tạo ra một lớp màng trên quần áo của bạn, làm cho màu sắc bị phai.

Thêm một chút muối trắng. Muối có thể được sử dụng theo nhiều cách khi tẩy vết bẩn và giặt quần áo! Nhưng trong trường hợp của chúng tôi, hãy dùng muối thường xuyên để ngăn màu bị phai trên quần áo sẫm màu của bạn. Clorua có trong muối sẽ rất hữu ích trong việc giữ màu. Chỉ cần thêm 2 muỗng canh vào nước giặt.

6. Dùng hạt tiêu, cafe hoặc trà

cach giam thieu quan ao phai mau

Pha 2 tách (500 ml) cà phê hoặc trà đen. Thêm chất lỏng này trực tiếp vào chu trình giặt cùng với quần áo đen trong máy giặt của bạn.

Cà phê và trà đen đều được sử dụng làm thuốc nhuộm tự nhiên. Mặc dù họ nhuộm vải sáng màu nâu, trên vải đen, họ làm đậm màu thuốc nhuộm đen và làm tối màu tổng thể của quần áo.

Chỉ cần thêm 1 đến 2 thìa cà phê (5 đến 10 ml) hạt tiêu đen vào lồng máy giặt cùng với quần áo đen khi bắt đầu chu trình giặt. Không thêm bất kỳ chất nào vào ngăn chứa bột giặt riêng biệt nếu có.

Tính mài mòn của hạt tiêu đen loại bỏ cặn gây ra một số vết phai và màu đen của hạt tiêu có thể giúp tăng cường màu tối của thuốc nhuộm.

Hạt tiêu đen nên rửa sạch trước khi cho vào máy.

7. Tránh ánh nắng mặt trời

cach giam thieu quan ao phai mau 9

Làm khô quần áo là một bước quan trọng. Đối với quần áo tối màu, nhiệt từ máy sấy có thể là kẻ thù tùy thuộc vào chất liệu quần áo của bạn. Một lớp như lông tơ có thể được tạo ra trên quần áo của bạn để làm mất màu của chúng.

Để tránh điều này, bạn chỉ cần phơi hoặc phơi quần áo phẳng phiu. Hãy chắc chắn rằng nó không được phơi dưới ánh nắng mặt trời vì ánh sáng tự nhiên sẽ làm phai màu.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?