Trên thực tế, chúng ta có thể nhận được hầu hết các chất dinh dưỡng thiết yếu từ việc ăn uống lành mạnh để tạo ra cơ thể mà chúng ta mong muốn. Trước khi bạn ngừng đọc, một vài chất bổ sung đã cho thấy hứa hẹn với việc tăng cường thể chất của chúng ta. Các nghiên cứu để có thêm thông tin kết luận luôn được tiến hành.

Các chất bổ sung vẫn chưa được kiểm soát và là người tiêu dùng nên được tiếp cận với người mua. Trước khi giao khoản tiền khó kiếm được cho các chất bổ sung, bạn nên nghiên cứu các sản phẩm, nói chuyện với bác sĩ và theo dõi tiến trình của bản thân.

Hãy đưa ra quyết định sáng suốt trước khi mua một loạt các chất bổ sung được cho là tạo ra phép màu cho sức khỏe. Bây giờ bạn đang đọc với tinh thần cởi mở, các chất bổ sung sau đây được chứng minh bởi các bằng chứng khoa học và thường được hỏi về việc cải thiện thể lực.

1. Rhodiola rosea

chất bổ sung

Nếu bạn là một vận động viên chạy đường dài, vận động viên đua xe đạp hoặc vận động viên bơi lội hoặc bạn chỉ muốn có thể tập thể dục lâu hơn, thì rhodiola rosea có thể mang lại lợi thế cho bạn. Nó được gọi là ‘adaptogen’, có nghĩa là nó giúp cơ thể bạn thích nghi với căng thẳng , thay vì chống lại nó, bằng cách giảm sự mất cân bằng nội tiết tố. Đặc biệt, nó giúp điều chỉnh sự tích tụ của hormone căng thẳng, cortisol.

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy rhodiola rosea cũng có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa, giảm sự tích tụ độc tố và tổn thương mô cơ sau một buổi tập aerobic. Hơn nữa, loại thảo mộc đáng kinh ngạc này cũng có liên quan đến sức khỏe não bộ, và điều trị chứng trầm cảm nhẹ đến trung bình rất thành công.

2. Creatine

chất bổ sung0

Creatine là một chất bổ sung khác thường được coi là vũ khí lựa chọn của người tập thể hình. Tuy nhiên, hiệu lực của creatine không chỉ đơn giản là tạo ra khối lượng. Các đặc tính của nó như một axit amin cũng rất quan trọng đối với các vận động viên sức bền.

Creatine nổi tiếng với việc thúc đẩy phục hồi cơ bắp , và các vận động viên sức bền thường cần nhiều sự trợ giúp trong lĩnh vực này hơn họ nhận ra. Bổ sung creatine có thể giúp cơ thể đối phó với những tổn thương mà nó phải chịu trong quá trình luyện tập, như tổn thương tế bào và viêm cơ.

Creatine cũng có thể được sử dụng để giúp cơ thể sử dụng oxy một cách hiệu quả hơn trong quá trình tập luyện bằng cách cải thiện nhịp tim, tốc độ mồ hôi và cách cơ thể phân phối nước. Bằng cách làm cho cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

3. Dầu cá 

chất bổ sung2

Các khớp của chúng ta thực sự phát ra tiếng gõ khi chúng ta chạy, nhảy, chơi các môn thể thao va chạm hoặc đơn giản là đi bộ trong thời gian dài. Chúng cũng bị kẹt khi chúng ta ngồi hàng giờ và nếu chúng ta mang thêm bất kỳ trọng lượng nào, vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn cho dù đang ngồi hay đang di chuyển.

Khi họ không hài lòng, các khớp (chúng tôi có hơn 300 khớp trong số đó) trở nên cứng, đau và viêm. Nếu bạn muốn duy trì sự linh hoạt, duy trì hoạt động và vận động chân tay của bạn thông qua toàn bộ phạm vi chuyển động với các hoạt động bao gồm yoga và bơi lội là điều quan trọng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit béo omega-3, được tìm thấy trong các loại cá có dầu bao gồm cá mòi, cá trích, cá thu và cá hồi, có vai trò bảo vệ chống lại nhiều bệnh, bao gồm cả bệnh tim. Chúng cũng có tác động tích cực đến sức khỏe khớp của chúng ta bằng cách giúp giảm viêm do luyện tập nặng hoặc các loại căng thẳng khác trên cơ thể.

4. BCAAs (Axit amin chuỗi nhánh)

chất bổ sung1

Các axit amin chuỗi nhánh (BCAAs) chứa leucine, isoleucine và valine có vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp protein và hấp thụ glucose vào tế bào của chúng ta. Các axit amin này có các chức năng quan trọng sau khi tập thể dục và xây dựng và phục hồi cơ bắp tổng thể.

BCAAs có thể thu được bằng cách ăn protein nạc và được khuyến khích. Một bản tóm tắt được xuất bản trên tạp chí y học thể thao và thể chất cho biết “quan sát này cho thấy rằng việc bổ sung BCAA có thể làm giảm tổn thương cơ liên quan đến việc tập luyện sức bền.”

Nghiên cứu sâu hơn cũng chỉ ra những phát hiện tương tự với việc bổ sung “BCAA như một chất bổ sung hữu ích để phục hồi cơ và điều hòa miễn dịch”.

5. Magie

chất bổ sung3

Magiê được sử dụng cho hơn 300 phản ứng trong cơ thể, bao gồm sản xuất năng lượng, hấp thụ oxy và cân bằng điện giải. Một trong những chức năng chính của nó là giúp cơ bắp và hệ thống thần kinh, vốn được cường điệu hóa khi tập thể dục, tắt đi. Bạn càng tập thể dục hoặc chơi thể thao cường độ cao, bạn càng khó thư giãn và các cơ rất mệt mỏi cũng có thể bị đau và co giật vào ban đêm, làm gián đoạn giấc ngủ.

Chúng ta cần một giấc ngủ sâu chất lượng cao cho sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của chúng ta, đồng thời giúp chúng ta hồi phục sau quá trình luyện tập. Bằng chứng cho thấy rằng việc bổ sung magiê dưới dạng viên uống rất hữu ích trong việc giảm chứng mất ngủ. Magiê được tìm thấy trong các loại rau lá xanh và sô cô la đen nhưng thật không may, hầu hết chúng ta không có nhiều khoáng chất quan trọng này như chúng ta cần, vì vậy bổ sung là một ý kiến ​​hay.

6. Sắt

chất bổ sung4

Một số bằng chứng cho thấy rằng các vận động viên sức bền có nhiều khả năng bị thiếu máu hơn dân số chung. Điều này có thể là do lượng sắt của các vận động viên bị mất khi họ đổ mồ hôi trong vài giờ cùng một lúc.

Hầu hết các vận động viên tránh thiếu máu bằng cách tiêu thụ một chế độ ăn uống giàu chất sắt. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng đủ đối với một số vận động viên.

Thuốc bổ sung sắt tốt nhất nên được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ, vì quá nhiều sắt có thể gây độc. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi hoặc uể oải mặc dù đã ăn kiêng, thì đó có thể là do thiếu máu do thiếu sắt. Bổ sung sắt có thể thúc đẩy hiệu suất của bạn và giúp bạn không phải đối mặt với những trở ngại như thiếu máu.

7. Beta alanine

chất bổ sung5

Axit amin beta alanin là một chất bổ sung tuyệt vời để tăng cường hiệu suất thể thao . Một số nghiên cứu cho thấy rằng nó giúp giảm bớt mệt mỏi, giúp bạn chạy khỏe hơn trong thời gian dài. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nó có thể được sử dụng để thúc đẩy khối lượng cơ thể nạc và cải thiện hoạt động hiếu khí tổng thể.

8. Whey protein

chất bổ sung6

Protein thường liên quan đến thể hình và cử tạ. Nhưng protein rất quan trọng đối với hiệu suất trong thời gian dài tập thể dục. Sau mốc hai giờ, cơ thể con người bắt đầu sử dụng protein để giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng. Nếu nhiên liệu được lấy trong quá trình thi đấu hoặc tập luyện chỉ bao gồm glucose và không có protein, thì cơ thể phải lấy protein từ một nơi khác. Vì không còn nơi nào để đi, nó đi thẳng cho cơ bắp.

Quá trình này được gọi là quá trình ăn thịt cơ bắp , hoặc dị hóa mô cơ nạc. Nó xé toạc màn trình diễn của bạn vì nó làm suy giảm cơ nạc cần thiết cho hiệu suất. Nó cũng gây ra sự gia tăng tích tụ amoniac, dẫn đến mệt mỏi và ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian phục hồi.

Xem thêm: Glucosamine: Liều lượng, công dụng và tác dụng phụ

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?