Acanya Gel là một loại thuốc kê đơn có chứa hai thành phần trị mụn: benzoyl peroxide và clindamycin . Nó được sử dụng để điều trị mụn viêm nhẹ đến trung bình, cũng như mụn trứng cá nặng. Nó cũng giúp cải thiện vết sưng tấy và mụn đầu đen.

Acanya là thuốc kê đơn, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy thuốc này trên kệ hiệu thuốc của mình. Thuốc có thể được kê đơn cho thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên và người lớn bị mụn trứng cá.

Cách hoạt động của Acanya

Benzaclin3

Là một loại thuốc kết hợp, Acanya cung cấp tốt nhất cả hai thành phần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp của hai loại thuốc này hoạt động tốt hơn so với việc sử dụng clindamycin hoặc benzoyl peroxide một mình, vì nó tác động đến nhiều yếu tố gây mụn khác nhau cùng một lúc.

Bạn có thể quen thuộc với clindamycin. Đó là một loại kháng sinh thông thường. Nó tiêu diệt vi khuẩn gây mụn có tên là Propionibacterium acnes . Clindamycin cũng giúp giảm viêm.

Benzoyl peroxide không phải là thuốc kháng sinh, nhưng nó cũng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn. Điều thú vị về benzoyl peroxide là nó giúp ngăn vi khuẩn trở nên kháng thuốc kháng sinh.

Acanya Gel được pha sẵn và sẵn sàng sử dụng, chỉ với một lần bơm. Tuy nhiên, bạn đang trả tiền cho sự tiện lợi, bởi vì Acanya có thể đắt tiền. Nếu ngân sách là vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể muốn so sánh giá tại một vài hiệu thuốc khác nhau.

Cách sử dụng Acanya

Benzaclin

Sử dụng Acanya đúng theo quy định của bác sĩ. Không sử dụng với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn khuyến cáo. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Sử dụng nhiều thuốc hơn hoặc bôi thuốc thường xuyên hơn so với quy định sẽ không làm cho thuốc có tác dụng nhanh hơn và có thể làm tăng tác dụng phụ.

Rửa tay trước và sau khi thoa Acanya Gel.

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ (không phải xà phòng), rửa sạch bằng nước ấm và thấm khô da bằng khăn sạch.

Acanya thường được áp dụng một lần mỗi ngày. Thoa một lớp mỏng Acanya Gel lên vùng da bị mụn (không bao gồm mắt và môi).

Tránh để thuốc này dính vào mắt, miệng hoặc mũi (hoặc trong nếp nhăn của mũi) hoặc trên môi của bạn. Nếu nó dính vào bất kỳ khu vực nào trong số này, hãy rửa sạch bằng nước. Không thoa Acanya lên vùng da bị cháy nắng, cháy gió, khô, nứt nẻ, kích ứng hoặc da bị rạn.

Có thể mất vài tuần trước khi các triệu chứng của bạn được cải thiện. Tiếp tục sử dụng Acanya Gel theo chỉ dẫn và cho bác sĩ biết nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện.

Lưu trữ ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt. Không đóng băng. Đậy chặt nắp lọ. Vứt bỏ bất kỳ loại thuốc không sử dụng nào sau 2 tháng kể từ ngày bạn mua thuốc theo toa.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

da dau mun avt

Da khô , đỏ, rát, ngứa , hoặc da lột có thể xảy ra. Nếu bất kỳ tác dụng nào kéo dài hoặc trầm trọng hơn, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng các loại kem hoặc sữa dưỡng ẩm da để giúp giảm nhiều tác dụng phụ được liệt kê ở trên.

Hãy nhớ rằng bác sĩ của bạn đã kê đơn thuốc này vì họ đã đánh giá rằng lợi ích cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Thuốc này có thể được hấp thu vào máu của bạn và rất hiếm khi gây ra tình trạng đường ruột nghiêm trọng ( tiêu chảy liên quan đến Clostridium difficile ) do vi khuẩn kháng thuốc. Tình trạng này có thể xảy ra vài tuần sau khi ngừng điều trị. Không sử dụng chống tiêu chảy hoặc opioid thuốc nếu bạn có các triệu chứng sau đây, vì các sản phẩm này có thể làm cho họ tồi tệ hơn. Hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn bị: tiêu chảy dai dẳng , đau bụng  / chuột rút / chất nhầy trong phân của bạn.

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng , bao gồm: phát ban , ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng , khó thở .

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng khác không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Những loại thuốc khác sẽ ảnh hưởng đến Acanya?

Acanya Gel

Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc khác mà bạn sử dụng, đặc biệt là:

  • erythromycin tại chỗ (Akne-Mycin, Emcin Clear, Eryderm, Erygel, Erythra-Derm, Ery-Sol, và những loại khác); hoặc là
  • erythromycin dùng bằng đường uống (EES, EryPed, Ery-Tab, Erythrocin, Pediazole, và những loại khác).

Danh sách này không đầy đủ và các loại thuốc khác có thể tương tác với Acanya. Hãy cho bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn sử dụng. Điều này bao gồm các sản phẩm theo toa, không kê đơn, vitamin và thảo dược. Không bắt đầu một loại thuốc mới mà không nói với bác sĩ của bạn.

Tất cả các phương pháp điều trị mụn OTC mà bạn đã và đang sử dụng? Hãy bỏ qua chúng khi bạn đang sử dụng Acanya (trừ khi bác sĩ đặc biệt cho bạn sự đồng ý của bạn.) Việc sử dụng thêm các sản phẩm điều trị mụn sẽ làm da bạn bị khô và kích ứng, đồng thời sẽ không làm sạch mụn nhanh hơn.

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?