Agmatine là một chất hóa học được tìm thấy trong vi khuẩn, thực vật và động vật, bao gồm cả con người. Nó được làm từ axit amin được gọi là arginine .

Agmatine thường được sử dụng bằng đường uống để điều trị trầm cảm , đau dây thần kinh , cải thiện thành tích thể thao và nhiều bệnh lý khác. Nhưng có giới hạn nghiên cứu khoa học để hỗ trợ bất kỳ công dụng nào trong số này.

Lợi ích của Bổ sung Agmatine là gì?

agmatine

Có rất nhiều tuyên bố về những gì agmatine BỔ SUNG có thể làm được mà chúng ta thường quên mất nó thực sự làm gì. Nhiều khoa học kỹ thuật có xu hướng phóng đại sự thật, và nhiều công ty bổ sung tăng cường sự cường điệu hóa vì họ muốn kiếm tiền từ ước mơ của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích có chủ đích của agmatine – cũng như sự thật – để bạn có thể tìm hiểu xem chất bổ sung có phù hợp với mình hay không:

Bơm tốt hơn

Bởi vì agmatine thích kích hoạt eNOS, nó tăng cường oxit nitric (NO) trong cơ một chút. Sự gia tăng NO trong cơ có nghĩa là bạn nhận được lưu lượng máu lớn hơn (còn được gọi là giãn mạch), và do đó, một “máy bơm” tốt hơn. Một máy bơm tốt hơn làm được hai điều. Đầu tiên, nó làm tăng phân phối chất dinh dưỡng đến các cơ đang hoạt động, và thứ hai, nó tăng tốc tổng hợp protein, vì vậy bạn sẽ có được nhiều cơ bắp hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn chưa cho biết liệu sự gia tăng eNOS có đủ để tạo ra tác động tích cực hay không. Các nghiên cứu sử dụng chuột đã cho kết quả như mong muốn, nhưng các nghiên cứu trên người vẫn còn bị xé nhỏ.

Tăng hiệu suất tập thể dục

Không có nghiên cứu nào cho thấy agmatine có tác dụng gì đối với hiệu suất tập thể dục của bạn.

“Vì vậy, tại sao điều này thậm chí được liệt kê như một lợi ích?” có lẽ bạn đang nghĩ.

Hãy nghe tôi nói. Nếu agmatine thực sự làm tăng mức oxit nitric, nó cũng có thể cải thiện hiệu suất tập thể dục. Tại sao? Beta-endorphin.

Beta-endorphin được giải phóng bất cứ khi nào não và cơ thể gặp phải điều gì đó khó khăn, chẳng hạn như tập thể dục, để giúp giảm bớt nhận thức về cơn đau và cải thiện tâm trạng của bạn. Khi bạn cảm thấy ít đau hơn, bơm tốt và nói chung là thích những gì bạn đang làm, thì sự tập trung và hiệu suất của bạn có tăng lên không?

Thật không may, không có kết luận đáng tin cậy nào có thể được đưa ra về vấn đề này.

Giảm đau

Nhiều nghiên cứu về agmatine dành cho mục đích kiểm soát cơn đau, không phải cho mục đích tập thể dục. Điều đó nói rằng, kiểm soát cơn đau là một phần của việc trở thành một vận động viên. Các nghiên cứu liên tục kết luận rằng agmatine hoạt động chống lại một phân lớp của các thụ thể glutamate điều chỉnh cách bạn cảm nhận cơn đau bằng cách giảm viêm và hoạt động của tế bào thần kinh.

Agmatine được cho là có thể làm giảm độ dẻo trong các tế bào thần kinh. Nó cũng tương tác với các thụ thể opioid. Một nghiên cứu sử dụng đối tượng là con người cho thấy chỉ cần 2,67 gam agmatine mỗi ngày có thể làm giảm cơn đau liên quan đến dây thần kinh bị chèn ép (bệnh căn nguyên).

Một lần nữa, cần có thêm nhiều nghiên cứu để xác định điều này có đúng hay không.

Chức năng nhận thức nâng cao

Agmatine hoạt động giống như một chất dẫn truyền thần kinh trong não vì nó liên kết với một số thụ thể. Trên thực tế, có bằng chứng đáng kể cho thấy agmatine hiện diện tự nhiên trong não và cần thiết cho chức năng nhận thức. Như bạn có thể đã đoán, lý do tại sao nó có mặt trong não người vẫn tiếp tục là một bí ẩn.

Giảm trầm cảm

Một nghiên cứu duy nhất sử dụng con người thay vì chuột hoặc chuột cống cho thấy rằng khi các đối tượng được bổ sung agmatine, họ ít có các triệu chứng trầm cảm hơn. Sự thay đổi này được cho là do agmatine có trong não và liên kết với các thụ thể đôi khi được cho là nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm.

Vì lý do tương tự, agmatine cũng được cho là có vai trò làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng. Trong cơ thể, nồng độ agmatine tăng lên một cách tự nhiên trong những thời điểm bắt buộc phải chống lại cortisol.

Kiểm soát đường huyết & insulin

Như bạn có thể biết, phản ứng insulin của bạn càng tốt, cơ thể bạn càng gầy. Agmatine được tìm thấy trong các nghiên cứu để gắn vào các thụ thể imidazoline, hỗ trợ giảm lượng glucose trong máu đồng thời tăng cường sản xuất endorphin. Khi có endorphin, glucose được đưa vào cơ bắp với tốc độ cao hơn nhiều, ngay cả khi bạn không tập thể dục. Endorphins cũng được ghi nhận là có tác dụng ổn định sự tiết insulin từ tuyến tụy.

Tác dụng phụ của Agmatine

agmatine0

Chưa bao giờ có bất kỳ lý do nào để cho rằng agmatine là không an toàn hoặc độc hại. Tuy nhiên, các thử nghiệm nhất định đã lưu ý rằng có một số tác dụng phụ.

  • Cảm giác ngon miệng . Những người thử nghiệm nhận thấy rằng họ đói hơn so với không bổ sung, ngay cả khi họ đã ăn no. Tác dụng phụ này có thể làm cho agmatine trở thành lựa chọn tốt cho những ai đang muốn tăng cân hoặc tăng cân.
  • Khó chịu đường tiêu hóa . Trong khi agmatine có một số lợi ích về đường tiêu hóa, một số người sẽ cảm thấy khó chịu, chẳng hạn như đầy hơi và đầy hơi. Những tác dụng phụ này đã được ghi nhận trong một nghiên cứu nơi những người tham gia dùng 3,5 gam chất bổ sung mỗi ngày trong ba tuần.
  • Huyết áp thấp . Những người đã bị hạ huyết áp sẽ cần phải cẩn thận khi sử dụng agmatine. Nó có thể ảnh hưởng đến huyết áp do giãn mạch.

Liều lượng

agmatine1

Để có kết quả tốt nhất, không dùng agmatine cùng với protein. Protein trong chế độ ăn uống có thể làm chậm sự hấp thu agmatine, và vì điều này làm giảm lợi ích của chất bổ sung này.

Agmatine thường được liệt kê trên nhãn phụ là agmatine sulfate . Liều lượng nằm trong khoảng từ 250 mg đến 1.000 mg mỗi muỗng, với các khuyến nghị về lượng ăn vào dao động từ 1 đến 2 gam mỗi ngày. Cần lưu ý rằng các sản phẩm này thường tập trung vào cảm ứng bơm và quá trình xây dựng cơ bắp, do đó, các khuyến nghị về liều lượng hàng ngày có thể thay đổi một chút so với các khuyến nghị nootropic để tinh thần minh mẫn, giảm căng thẳng, v.v.

Vì vậy, tóm lại, khi được sử dụng như một chất cảm ứng bơm cơ, nên uống 500 đến 1.000 mg agmatine sulfat trước khi tập luyện 20-30 phút. Tùy chọn 500 đến 1.000 mgs cũng có thể được thực hiện trong quá trình đào tạo. Có thể uống agmatine bất cứ lúc nào thuận tiện vào những ngày không tập luyện.

Xem thêm: Tại sao ăn kiêng, nạp năng lượng ít mà vẫn béo

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?