BenzaClin là một loại thuốc trị mụn tại chỗ cung cấp cho bạn sức mạnh của hai phương pháp điều trị mụn trứng cá: benzoyl peroxide 5% và thuốc kháng sinh tại chỗ clindamycin (1%). Được sử dụng kết hợp, chúng có hiệu quả hơn benzoyl peroxide hoặc clindamycin chỉ một mình.

BenzaClin có dạng gel và được sử dụng để điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình . Nó chỉ có sẵn với đơn thuốc của bác sĩ.

Benzaclin hoạt động như thế nào?

Benzaclin

Sản phẩm kết hợp này chứa hai loại thuốc: clindamycin và benzoyl peroxide. Clindamycin thuộc họ thuốc  kháng sinh . Benzoyl peroxide là một loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn và là chất  lột tẩy . Sản phẩm kết hợp này được sử dụng để  điều trị một số loại mụn.  Nó hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và làm bong tróc các tế bào da. Có thể mất vài tuần đến vài tháng để tình trạng mụn của bạn cải thiện.

Thuốc này có thể có sẵn dưới nhiều tên thương hiệu và / hoặc ở một số dạng khác nhau.  Bất kỳ tên thương hiệu cụ thể nào của thuốc này có thể không có sẵn ở tất cả các dạng hoặc được chấp thuận cho tất cả các điều kiện được thảo luận ở đây. Ngoài ra, một số dạng thuốc này có thể không được sử dụng cho tất cả các tình trạng được nói ở đây.

Bác sĩ của bạn có thể đã đề xuất thuốc này cho các tình trạng khác với những bệnh được liệt kê trong các bài báo thông tin về thuốc này.  Nếu bạn chưa thảo luận vấn đề này với bác sĩ của mình hoặc không chắc tại sao bạn lại được dùng thuốc này, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Đừng ngừng sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Không đưa thuốc này cho bất kỳ ai khác, ngay cả khi họ có các triệu chứng giống như bạn.  Những người sử dụng thuốc này có thể có hại nếu bác sĩ của họ không kê đơn.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Benzaclin1

Da khô , đỏ, rát, ngứa , hoặc da lột có thể xảy ra. Nếu bất kỳ tác dụng nào kéo dài hoặc trầm trọng hơn, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng các loại kem hoặc sữa dưỡng ẩm da để giúp giảm nhiều tác dụng phụ được liệt kê ở trên.

Hãy nhớ rằng bác sĩ của bạn đã kê đơn thuốc này vì họ đã đánh giá rằng lợi ích cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Thuốc này có thể được hấp thụ vào máu của bạn và rất hiếm khi gây ra tình trạng đường ruột nghiêm trọng ( tiêu chảy do liên kết với Clostridium difficile ) do vi khuẩn kháng thuốc. Tình trạng này có thể xảy ra vài tuần sau khi ngừng điều trị. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn bị: tiêu chảy kéo dài , đau bụng hoặc chuột rút, máu / chất nhầy trong phân của bạn.

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng , bao gồm: phát ban , ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng , khó thở .

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng khác không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Hướng dẫn sử dụng benzaclin

Benzaclin2

BenzaClin được áp dụng hai lần mỗi ngày, thường vào buổi sáng và một lần nữa trước khi đi ngủ. Trước khi thoa, hãy rửa sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng và để da khô hoàn toàn. Thoa một lượng nhỏ gel nhẹ và đều lên tất cả các khu vực bị ảnh hưởng.

Chỉ một chút nhỏ thôi cũng đi được một chặng đường dài. Thuốc dường như sẽ biến mất vào da. Nếu bạn có thể thấy một lớp màng trên da sau khi thoa, bạn đang sử dụng quá nhiều thuốc.

Chú ý để thuốc tránh xa mắt, mũi và miệng. Nó có thể gây kích ứng.

Cần lưu ý rằng gel BenzaClin của bạn phải được sử dụng trong vòng 12 tuần.

Những ai không nên dùng benzaclin

Benzaclin3

Không dùng thuốc này nếu bạn:

  • Bị dị ứng với clindamycin, lincomycin, benzoyl peroxide hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc này
  • Có tiền sử viêm đại tràng liên quan đến sử dụng kháng sinh
  • Có tiền sử bệnh Crohn, viêm loét đại tràng hoặc viêm ruột non

Xem thêm: Học lỏm 5 bước chăm sóc da dầu, da nhờn mụn

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?