Khi không có kinh nguyệt như mong đợi , bạn có thể bắt đầu lo lắng. Sự vắng mặt của chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn có thể đáng lo ngại vì nó có thể là dấu hiệu mang thai hoặc nó có thể liên quan đến bệnh tật hoặc căng thẳng. Đây được coi là một trong những dấu hiệu chính của việc mang thai sớm .

Mọi người có nhiều tên gọi khác nhau cho nó như trễ kinh, bỏ kinh, trễ kinh. Về bản chất, nó chỉ đơn giản có nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt bình thường hoặc chu kỳ kinh nguyệt của bạn không xảy ra khi nó đáng lẽ phải xảy ra. Trong suốt cuộc đời, bạn có thể bị trễ kinh vì nhiều lý do.

Nhiều phụ nữ sẽ trải qua các chu kỳ bất thường khác nhau trong cuộc đời do các yếu tố khác nhau. Đây không nhất thiết là vấn đề đối với tất cả phụ nữ, nhưng cũng có thể cho thấy mối quan tâm lớn hơn về sức khỏe của một số người. Chu kỳ bị trễ cũng có thể khiến người khác cố gắng mang thai hoặc xác nhận có thai sớm hơn.

Lý do cho khoảng thời gian bị trễ

kinh nguyệt

Có nhiều lý do khiến bạn bị trễ kinh. Một số phụ nữ trễ kinh thường xuyên vì họ không rụng trứng thường xuyên. Chẳng hạn, bạn cũng có thể bị trễ kinh nếu thay đổi thói quen ngủ hoặc nếu bạn bắt đầu làm việc theo ca đêm, điều này có thể khiến chu kỳ của bạn không ổn khi cơ thể học cách thích nghi với nó.

Bạn cũng có thể bị trễ kinh nếu cân nặng quá thấp. Sau một lượng chất béo nhất định trong cơ thể, bạn có thể không sản xuất hormone để duy trì kinh nguyệt. Điều này thường đúng nếu bạn là một vận động viên thi đấu nhiều hoặc bị rối loạn ăn uống như chán ăn hoặc thậm chí là chứng cuồng ăn.

Đôi khi căng thẳng có thể là lý do khiến bạn bị mất kinh. (Mặc dù không có gì gây căng thẳng hơn là không có kinh nguyệt như bạn mong đợi!) Điều này thường có thể được xác định dễ dàng bằng cách thảo luận với bác sĩ của bạn.

Phải làm gì nếu bạn trễ kinh

trễ kinh

Nếu bị trễ kinh, trước hết bạn nên đợi. Hãy cho nó một vài ngày để đảm bảo rằng bạn không tính toán sai hoặc làm điều gì đó trộn lẫn ngày tháng hoặc bạn không chỉ đơn giản là trễ.

Bạn có thể thử thai tại nhà hoặc đến phòng khám của bác sĩ. Nếu dương tính thì bạn đã có câu trả lời: Bạn bị trễ kinh vì có thai. Nếu nó là tiêu cực, bạn có thể muốn đợi một chút và thử lại .

Nếu bạn chưa sẵn sàng mang thai , họ có thể giúp bạn xác định kế hoạch cuộc sống sinh sản của bạn có thể trông như thế nào để giữ sức khỏe và tránh mang thai cho đến thời điểm bạn quyết định có con hoặc quyết định vĩnh viễn không có con.

Xem thêm: Sắn: Lợi ích dinh dưỡng và độc tính

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?