Bạn có thể đang dùng hoặc cân nhắc việc bổ sung axit amin nhưng băn khoăn không biết có nên tiếp tục nếu mang thai hay không . Các chất bổ sung axit amin, đơn lẻ hoặc kết hợp khác nhau, được bán trên thị trường cho những người quan tâm đến tác dụng có chủ đích của chúng đối với hiệu suất thể thao, tâm trạng, trầm cảm và nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau.

Thật không may, có rất ít thông tin về sự an toàn của các chất bổ sung axit amin (như tyrosine, phenylalanine, tryptophan và 5-HTP) trong thời kỳ mang thai, hoặc có những cảnh báo cụ thể về việc sử dụng các chất bổ sung này khi đang mang thai hoặc cho con bú . Chúng tốt nhất nên tránh trong thời kỳ mang thai.

Mối quan tâm về an toàn

axit amin

Axit amin là thành phần cấu tạo của protein và cơ thể bạn phân hủy protein từ các nguồn động vật và thực vật trong chế độ ăn uống của bạn để cung cấp các axit amin cần thiết cho tế bào và thai nhi đang phát triển của bạn.

Nhu cầu về protein của bạn tăng lên khi mang thai, nhưng chế độ ăn uống điển hình của người Mỹ cung cấp nhiều protein hơn. Nhận nhiều loại protein từ các nguồn khác nhau có thể giúp đảm bảo bạn nhận được đầy đủ các loại axit amin.

Mặc dù axit amin có trong thực phẩm chứa protein, nhưng lượng axit amin được tìm thấy trong các chất bổ sung axit amin lớn hơn nhiều so với lượng có trong chế độ ăn bình thường. Tiêu thụ một lượng bất thường của bất kỳ một chất nào đều có khả năng ảnh hưởng đến cơ thể của bạn, cả dự định và ngoài ý muốn.

Hãy nhớ rằng chất bổ sung chưa được kiểm tra về độ an toàn và chất bổ sung chế độ ăn uống phần lớn không được kiểm soát. Trong một số trường hợp, sản phẩm có thể cung cấp liều lượng khác với lượng được chỉ định cho mỗi loại thảo mộc. Trong các trường hợp khác, sản phẩm có thể bị nhiễm các chất khác như kim loại.

Cảnh báo cụ thể

axit amin0

Mặc dù bạn có thể tin rằng một nhà sản xuất nào đó sử dụng các thành phần “tự nhiên” hoặc “nguyên chất”, hầu hết các thành phần đều đến từ cùng một số ít các nhà sản xuất. Bạn thường không nhận được những gì bạn nghĩ rằng bạn đang trả tiền cho. Dưới đây là một số cảnh báo cụ thể bạn cần lưu ý.

  • L-tryptophan : Axit amin này được liệt kê là có khả năng không an toàn trong thai kỳ và chưa đủ thông tin về sự an toàn của nó khi cho con bú. Nó có thể gây ra rối loạn bạch cầu gọi là tăng bạch cầu ái toan và có thể làm cho bệnh gan hoặc thận nặng hơn. Nó có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn và nôn.
  • 5-HTP và L-arginine : Không có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của những chất bổ sung này khi mang thai hoặc cho con bú. Tốt nhất là an toàn và không dùng chúng như thực phẩm bổ sung.

Lời khuyên

Nếu bạn đang mang thai và đang cân nhắc sử dụng các chất bổ sung axit amin (hoặc bất kỳ dạng thuốc thay thế nào khác), điều quan trọng là bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ sản khoa trước. Việc tự điều trị có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn bị trầm cảm, sẽ an toàn hơn nhiều cho bạn và con bạn khi được trợ giúp y tế và chỉ sử dụng các loại thuốc thích hợp cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Xem thêm: 4 loại vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?