Baking soda có thể được sử dụng cho nhiều loại phương pháp điều trị tại nhà khác nhau, từ làm trắng răng đến làm dịu cơn đau bụng và một số nghiên cứu gần đây cho thấy nó cũng có thể có hiệu quả trong việc giảm viêm liên quan đến viêm khớp .

Theo các nhà khoa học, baking soda có thể giúp giảm các triệu chứng đau đớn liên quan đến các bệnh viêm – như viêm khớp dạng thấp – bằng cách khuyến khích cơ thể làm dịu phản ứng tự miễn dịch.

Cách hoạt động của baking soda

baking soda

Baking soda – còn được gọi là natri bicarbonate – có tác dụng bảo cơ thể làm dịu phản ứng tự miễn dịch của nó. Thay vào đó, nó giúp tăng cường phản ứng chống viêm.

Vì vậy, các tế bào từ lá lách và dạ dày có thể nói với một hệ thống miễn dịch bị lỗi rằng có khả năng không cần phải tự bật lên mà chỉ để tấn công. Muối nở dường như cảnh báo các đại thực bào và tế bào trung biểu mô rằng cơ thể không bị tấn công thực sự.

Các nhà nghiên cứu ghi nhận sự thay đổi ở các đối tượng người khỏe mạnh từ các hoạt động tự miễn dịch và viêm sang các hoạt động chống viêm ở dạ dày, lá lách, thận và máu ngoại vi.

Cảnh quan thay đổi có thể là do sự gia tăng chuyển đổi các tế bào tiền viêm thành chất chống viêm, cộng với việc sản xuất nhiều đại thực bào chống viêm hơn và sự thay đổi các tế bào T điều hòa.

Sự kết hợp của các quá trình này làm giảm phản ứng miễn dịch và có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch không tấn công các mô của chính nó, vốn xảy ra trong các bệnh tự miễn dịch.

Cách sử dụng baking soda

baking soda0

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết hợp 1/4 thìa cà phê muối nở với 20 ounce nước và uống hỗn hợp này suốt cả ngày. Tuy nhiên, để làm lại điều này tại nhà, lượng baking soda bạn nên sử dụng có thể khác nhau do cơ địa của mỗi người khác nhau.

Các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách trộn 1/8 thìa baking soda với một cốc nước và uống vài lần một tuần. Theo dõi bất kỳ cải tiến nào nhận thấy để thảo luận với bác sĩ của bạn. Vì nghiên cứu chỉ đánh giá lượng baking soda tiêu thụ trong hai tuần, nên tốt nhất bạn nên giữ mức tiêu thụ baking soda ở mức tối thiểu — không quá một tháng.

Luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một thói quen bổ sung mới hoặc sử dụng baking soda cho bất kỳ loại tình trạng sức khỏe nào.

Phản ứng phụ

baking soda1

Có một số tác dụng phụ cần lưu ý khi tiêu thụ baking soda để giảm viêm khớp. Thông thường, việc sử dụng baking soda trong thời gian ngắn có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày, chẳng hạn như buồn nôn, chuột rút, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Để giúp giảm nguy cơ mắc các tác dụng phụ này, bạn có thể làm theo các mẹo được đề xuất sau đây để thử một cách an toàn và hiệu quả phương pháp điều trị bằng baking soda:

  • Baking soda có thể không tốt khi bụng đói vào buổi sáng. Thay vào đó, bạn có thể thử uống hỗn hợp baking soda trong ngày — có thể trước bữa trưa hoặc sau bữa tối.
  • Nếu bạn không chắc cơ thể mình sẽ dung nạp thuốc bổ như thế nào, hãy bắt đầu với 1/8 thìa cà phê muối nở và tối đa 1/4 thìa cà phê muối nở, như được sử dụng trong nghiên cứu.
  • Kiểm tra với bác sĩ về mức natri của bạn trước khi thử hỗn hợp này. Vì baking soda có hàm lượng natri cao, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mức độ cân bằng của bạn đủ để bắt đầu.

Xem thêm: Uống bao nhiêu rượu là hợp lý

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?