Hyperhidrosis là một tình trạng bệnh lý được xác định là do đổ mồ hôi quá nhiều. Nó có thể ảnh hưởng đến các vùng khác nhau của cơ thể hoặc toàn bộ cơ thể của bạn, với mặt và da đầu, nách, lòng bàn tay và lòng bàn chân của bạn thường bị ảnh hưởng nhất.
Có hai loại hyperhidrosis:

  • Chứng tăng tiết mồ hôi khu trú nguyên phát là do các dây thần kinh bảo các tuyến mồ hôi tiết ra nhiều mồ hôi hơn mức cơ thể cần để giúp hạ nhiệt. Không có nguyên nhân cơ bản.
  • Chứng tăng tiết mồ hôi toàn thân thứ phát là một dạng đổ mồ hôi quá nhiều do một bệnh lý khác gây ra. Ví dụ như bệnh tiểu đường, bệnh tim và rối loạn tuyến giáp.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu là chọn trang phục cẩn thận mỗi ngày. Ngay cả khi bạn không thể ngừng đổ mồ hôi hoàn toàn, mặc quần áo phù hợp có thể giúp bạn che giấu mồ hôi và khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.
Kiểm tra các thủ thuật sau để mặc quần áo nếu bạn bị hyperhidrosis.

Vấn đề vật liệu

Chất liệu quần áo của bạn được làm từ chất liệu quan trọng hơn hầu hết mọi thứ khác khi nói đến việc giảm tác động của mồ hôi. Loại sợi bạn mặc trên cơ thể sẽ quyết định độ thoáng khí của quần áo và cuối cùng là lượng mồ hôi bị giữ lại trên da.
Vải cotton hoặc vải lanh là những lựa chọn tuyệt vời.
Chúng hấp thụ mồ hôi và không bám vào cơ thể đồng thời tạo luồng không khí để làm mát da. Len và tơ tằm cũng là những loại sợi tự nhiên có thể cho phép làn da thở, nhưng chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất trong cái nóng của mùa hè. Nếu bạn định tập thể dục, hãy chọn vật liệu chống ẩm.

Mặc nhiều lớp

Mặc quần áo nhiều lớp là nguyên tắc chung trong những tháng mùa đông. Tuy nhiên, bạn có thể mặc nhiều lớp để đỡ đổ mồ hôi nhiều dù là mùa nào đi chăng nữa.
Nếu dự định mặc áo sơ mi ngắn tay, bạn có thể mặc một chiếc áo lót bằng vải cotton để thấm mồ hôi và ngăn ngừa vết bẩn. Điều này cũng giúp bạn có thể trút bỏ quần áo khi ngày nóng lên và có thể ngăn mồ hôi ảnh hưởng đến tất cả quần áo bạn mang theo.

Chọn màu sắc, hoa văn tối

Những lựa chọn táo bạo này là phương pháp tốt để che giấu mọi mồ hôi có thể bám trên quần áo của bạn. Tránh màu trắng đặc nếu bạn có thể – nó có xu hướng hiển thị mọi thứ.
Bí quyết rõ ràng là mặc màu tối hơn để che đi vết bẩn, và điều này có hiệu quả.

Chọn giày dép

Điều này đặc biệt quan trọng vì bàn chân là nền tảng của cơ thể bạn. Nếu bạn có mồ hôi chân, bạn nên cố gắng thoát khí khi có thể, chỉ để da thở.
Nếu có thể, hãy cố gắng đi dép hoặc đi chân đất để giúp chân thoát khí. Khi bạn đi tất, hãy chọn những loại tất thể thao vì chúng thấm mồ hôi nhiều nhất. Bạn cũng sẽ muốn chọn giày làm từ vải tự nhiên, chẳng hạn như bông và da.

Sử dụng chất chống mồ hôi một cách khôn ngoan

Nếu bạn bị hyperhidrosis, thì có lẽ bạn đã quen thuộc với chất chống mồ hôi.
Lý tưởng nhất là bạn nên áp dụng nó vào ban đêm cho da khô. Chất chống mồ hôi được bôi vào ban đêm tiếp tục phát huy tác dụng vào ngày hôm sau và hiệu quả hơn nhiều so với khi bôi ngay sau khi tắm vào buổi sáng.

Nếu bạn tiếp tục đổ mồ hôi với lượng bất thường (ngay cả khi bên ngoài trời mát mẻ) và điều đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ da liễu.Quần áo có thể giúp bạn thoải mái và bảo vệ khỏi đổ mồ hôi quá nhiều, nhưng nó không thể điều trị vấn đề cơ bản khiến bạn đổ mồ hôi 

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?