Dầu cám gạo được chiết xuất từ ​​cám gạo, lớp ngoài cùng của hạt gạo.

Nó thường được sử dụng làm dầu ăn ở nhiều nước châu Á, bao gồm Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc.

Là một sản phẩm phụ của quá trình xay xát gạo, cám gạo thường được sử dụng làm thức ăn gia súc hoặc bỏ đi làm chất thải. Tuy nhiên, gần đây nó đã được chú ý vì những lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó như một loại dầu.

Thông tin dinh dưỡng

dầu cám gạo

Một thìa dầu cám gạo chứa:

  • Lượng calo: 120
  • Chất đạm: 0 gram
  • Chất béo: 14 gram
  • Carbohydrate: 0 gram
  • Chất xơ: 0 gram
  • Đường: 0 gram

Dầu cám gạo là một nguồn tốt của:

  •  Vitamin E
  •  Vitamin K

Dầu cám gạo cũng là một nguồn tuyệt vời của chất béo không bão hòa đa và đơn   (“chất béo tốt”). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ những chất béo không bão hòa này có thể cải thiện mức cholesterol trong máu, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Lợi ích của dầu cám gạo

dầu cám gạo0

Dầu cám gạo là một nguồn giàu vitamin và khoáng chất. Nghiên cứu đã phát hiện ra một số lợi ích sức khỏe tiềm ẩn khi tiêu thụ dầu cám gạo:

Giảm Cholesterol

Đối với những người có cholesterol cao, thay thế dầu cám gạo cho các chất béo khác trong chế độ ăn uống của họ có thể cải thiện kết quả sức khỏe. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có hiệu quả trong việc giảm cholesterol. Tác dụng này có thể là do hàm lượng Vitamin E trong dầu cám gạo cao.

Hạ huyết áp

Dầu cám gạo có thể giúp giảm huyết áp, đặc biệt là khi được sử dụng kết hợp với thuốc hạ huyết áp. Một nghiên cứu báo cáo rằng sự pha trộn giữa dầu này và dầu mè làm giảm đáng kể huyết áp và cholesterol.

Quản lý lượng đường trong máu

Ngoài việc giảm cholesterol và huyết áp, dầu cám gạo có thể chống lại lượng đường trong máu cao cho những người mắc bệnh tiểu đường loại II . Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên, hỗn hợp 80% dầu cám gạo và 20% dầu mè cho thấy giảm đáng kể các chỉ số đường huyết lúc đói và sau ăn (lượng đường trong máu của bạn sau bữa ăn) sau 4 tuần.

Sức khỏe răng miệng

Dầu cám gạo có thể mang lại cho bạn hơi thở tốt hơn khi được sử dụng để kéo dầu . Mặc dù phương pháp kéo dầu được thực hiện theo truyền thống bằng cách sử dụng dầu mè, nhưng dầu cám gạo được phát hiện có hiệu quả trong việc giảm chứng hôi miệng ( hôi miệng ) khi sử dụng.

Mẹo nấu ăn

dầu cám gạo1

Dầu cám gạo thường được sử dụng bởi các đầu bếp khi họ xào hoặc rán. Nó có điểm chớp cháy cao (còn gọi là điểm khói ) 490 ° F so với các loại dầu khác. Ví dụ, dầu hạt cải có điểm bốc khói là 400 ° F và dầu ô liu nguyên chất có điểm bốc khói là 320 ° F. Dầu bơ có điểm bốc khói cao hơn một chút là 520 ° F. 16

Điểm chớp cháy của dầu ăn là điều quan trọng cần biết vì đó là nhiệt độ mà dầu bắt đầu tạo khói và khói có hại. Nếu bạn muốn sử dụng các kỹ thuật nấu nướng yêu cầu nhiệt độ cao hơn, thì điều cần thiết là sử dụng dầu có điểm chớp cháy cao. Dầu cám gạo đã trở thành một trong những loại dầu ăn ở nhiệt độ cao phổ biến hơn vì hương vị hấp dẫn của nó.

Bảo quản dầu cám gạo ở nơi khô mát. Nếu được bảo quản đúng cách, dầu có thể để được từ một đến hai năm.

Dị ứng và tương tác

dầu cám gạo2

Cám gạo và dầu cám gạo nói chung là an toàn khi được hầu hết mọi người sử dụng. Tuy nhiên, một số người có thể bị phát ban nếu họ thoa dầu cám gạo lên da vì sự hiện diện (hiếm gặp) của (hoặc tiếp xúc với) mạt rơm trong cám gạo, dầu cám gạo hoặc chất bổ sung dầu cám gạo.

Xem thêm: Lợi ích của cây sả

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?