Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, có thể bạn đã theo dõi hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm của mình. Nhưng bạn có chú ý đến lượng calo mà bạn uống không? Đôi khi, đồ uống bạn chọn có thể làm hỏng hoặc phá vỡ chế độ ăn uống của bạn. Điều này đặc biệt xảy ra khi những đồ uống đó có chứa cồn.

Rượu có thể ảnh hưởng đến lựa chọn thực phẩm của bạn. Bạn có nhiều khả năng sẽ ăn nhiều hơn và có lẽ chọn thực phẩm dễ gây nghiện hơn khi bạn bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn tiêu thụ thêm calo trong đồ uống dành cho người lớn — nhiều trong số đó chứa nhiều đường. Cuối cùng, rượu được chuyển hóa đầu tiên trong cơ thể (trước thức ăn). Vì vậy, bất kỳ calo thừa nào từ thực phẩm không được đốt cháy thường được lưu trữ dưới dạng chất béo.

Rượu chứa bảy calo mỗi gam. Để làm cơ sở so sánh, có bốn calo mỗi gam carbohydrate và protein.

Vì những lý do này, bạn nên học cách uống ít hơn nếu muốn giảm cân. Nhưng nếu bạn chọn để thưởng thức, đây là một số mẹo để giúp bạn.

Rượu vang tốt nhất cho chế độ ăn uống của bạn

đồ uống

Số lượng calo trong rượu vang khá phù hợp giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Hầu hết các loại chứa khoảng 120 calo mỗi khẩu phần 5 ounce.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là mỗi ly rượu bạn uống sẽ có tổng số đó. Uống rượu vang có thể phức tạp vì khẩu phần thường khó quản lý.

Nhiều ly rượu chứa hơn một khẩu phần tiêu chuẩn 5 ounce. Một số nguồn thậm chí còn liệt kê khẩu phần rượu là 4 ounce – một ly nhỏ hơn nhiều.

Một lựa chọn khác là Fitvine. Trong khi rượu vang của họ chứa lượng calo tương đương với một ly rượu vang tiêu chuẩn, đồ uống có lượng đường thấp hơn nhiều.

Và Bon Affair là một loại rượu vang đóng chai chứa 300 calo mỗi chai . Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên uống cả chai, nhưng một ly duy nhất sẽ giúp bạn giảm khoảng 60 calo.

Nếu bạn uống rượu ở nhà, hãy cân nhắc đầu tư vào những chiếc ly rượu giúp bạn rót đúng lượng. Ví dụ: WW bán một bộ ly rượu không cuống đầy phong cách chỉ ra một phần ăn duy nhất một cách kín đáo.

Bia tốt nhất cho chế độ ăn kiêng

đồ uốngo

Lượng calo trong bia dễ quản lý hơn vì bia thường được phục vụ trong lon hoặc chai 12 ounce tiêu chuẩn. Ngay cả bia tươi từ quán bar cũng có xu hướng được phục vụ trong ly tiêu chuẩn. Nhưng hàm lượng calo trong bia có thể thay đổi đáng kể.

Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, các loại bia nhẹ chứa ít calo hơn. Nhưng vẫn có những ngoại lệ đối với quy tắc đó.

Nhưng nếu bạn đang cố gắng duy trì một lối sống lành mạnh hơn hoặc đang muốn giảm cân, 1 cốc bia cỡ vừa chỉ chiếm khoảng 125 calo vẫn là một lượng đáng kể, đặc biệt nếu bạn định uống nhiều hơn một cốc.

Nếu bạn muốn có một lựa chọn khác, Amstel Light là một loại bia được nhiều người uống bia yêu thích. Nó chỉ chứa 95 calo mỗi chai 12 ounce.

Cocktail với ít calo hơn

đồ uống1

Thức uống hỗn hợp thường có thể chứa nhiều calo và đường nhất vì số lượng các thành phần liên quan. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các nguyên liệu chất lượng như chanh, gừng, chanh, thì chúng cũng có thể là cơ hội để thêm một số giá trị dinh dưỡng vào đồ uống của bạn.

Hầu hết các loại rượu mạnh chứa khoảng 100 calo mỗi lần uống. Nhưng nó thường là bộ trộn gây ra vấn đề. Ví dụ, lượng calo trong nước cam có thể tăng lên. Và các loại nước trái cây khác mà bạn có thể thêm vào đồ uống như  margaritas và daiquiris có xu hướng rất nhiều đường và calo.

Ví dụ, các loại cocktail pha sẵn của thương hiệu Skinnygirl chứa 75 calo mỗi khẩu phần, nhưng khẩu phần là 1,5 ounce – tương đương với kích thước của một ly thủy tinh. Trong nhiều trường hợp, người ta thêm phần này vào máy trộn, chẳng hạn như nước ngọt

Empower Cocktails cũng làm thức uống có ít calo hơn. Một khẩu phần 1,5 ounce của Cosmopolitan Martini (được làm bằng vodka khoai lang ) chỉ có 40 calo. Một lần nữa, bạn không có khả năng rót đồ uống có dung tích 1,5 ounce, nhưng bạn có thể pha đồ ​​uống với nước có ga và đổ lên đá để kiểm soát lượng calo (và nồng độ cồn).

Cocktail không có cồn

đồ uống3

Tất nhiên, loại rượu tốt nhất cho chế độ ăn kiêng có thể không phải là loại nào cả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ham muốn và tiêu thụ thức ăn mặn của chúng ta tăng lên ngay cả khi uống rượu vừa phải. Vì vậy, chọn từ bỏ rượu có thể là một lựa chọn thông minh khi bạn đang cố gắng giảm cân

Xem thêm: 5 mẹo để cải thiện sức kéo của bạn

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?