Trong y học thay thế, một số chất dinh dưỡng được coi là quan trọng để giải độc gan. Ngoài ra, tăng lưu lượng mật được coi là một phần quan trọng của quá trình giải độc, vì mật mang các chất độc hòa tan trong chất béo dự trữ ra khỏi gan để thải ra ngoài theo phân.

Theo một số nhà y học thay thế, các dấu hiệu của lưu lượng mật kém có thể bao gồm táo bón trầm trọng hơn khi bổ sung chất xơ, đầy hơi, da và tóc khô, khó tiêu một đến hai giờ sau khi ăn, khó tiêu sau thức ăn béo và phân nhỏ, cứng.

Vitamin và chất dinh dưỡng giải độc gan

giải độc gan

Cho đến nay, sự ủng hộ của khoa học cho tuyên bố rằng các chất bổ sung dinh dưỡng và các loại thảo mộc có thể cải thiện chức năng gan vẫn còn thiếu.

Choline và Methionine

Được biết đến như các yếu tố hướng tâm, các chất bổ sung choline và methionine  đôi khi được các nhà y học khuyên dùng để điều chỉnh chuyển hóa chất béo và tăng lưu lượng mật.

Vitamin C

Một loại vitamin tan trong nước, vitamin C là một chất chống oxy hóa được cho là giúp giải độc và giảm đau đầu, buồn nôn và các tác dụng phụ khác của quá trình giải độc.

Cây kế sữa

Trong y học thảo dược, cây kế sữa đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian cho sức khỏe của gan. Nó được cho là một chất chống oxy hóa, hỗ trợ tái tạo tế bào gan và bảo vệ tế bào khỏi tiếp xúc với các chất ô nhiễm hóa học và công nghiệp hoặc tiêu thụ rượu hoặc chất béo dư thừa.

Atisô

Atiso có chứa các hợp chất thực vật được gọi là axit caffeoylquinic, được cho là có tác dụng tăng lưu lượng mật và giúp tiêu hóa chất béo.

Củ cải

Củ cải đường có chứa betaine, được cho là có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan và dòng chảy của mật. Nó cũng được cho là để thúc đẩy chuyển hóa chất béo.

Bông cải xanh

Bông cải xanh và các thành viên khác của họ cải (bắp cải, súp lơ trắng, cải Brussels, cải xoăn, su hào ) được cho là có tác dụng hỗ trợ các enzym giải độc của gan.

Trái cây và rau tươi

Trái cây tươi và rau quả cung cấp  vitamin C .

Chất đạm

Protein (axit amin) cần thiết cho gan để giải độc. Đậu, các loại đậu, quả hạch, hạt giống chỉ là một số ví dụ. Một số người có thể chọn ăn cá ở mức độ vừa phải.

Hành tây và tỏi

Hành và tỏi có chứa các hợp chất chứa lưu huỳnh, có liên quan đến quá trình sulfat hóa, con đường thải độc đối với các hóa chất môi trường, một số loại thuốc và phụ gia thực phẩm.

Rễ bồ công anh

Trong y học thảo dược, rễ cây bồ công anh được sử dụng như một phương thuốc để tăng lưu lượng mật. Các nhà thảo dược đôi khi khuyên dùng nó ở dạng trà.

Lưu ý khi sử dụng

Thực phẩm bổ sung chưa được kiểm tra về độ an toàn và do thực tế là thực phẩm chức năng phần lớn không được kiểm soát, nên hàm lượng của một số sản phẩm có thể khác với những gì được ghi trên nhãn sản phẩm.

Tác dụng ngoại ý chưa được hiểu rõ vì chúng thường không được báo cáo. Ngoài ra, hãy nhớ rằng sự an toàn của các chất bổ sung ở phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ em và những người có tình trạng sức khỏe hoặc những người đang dùng thuốc chưa được thiết lập. Bạn nên luôn thảo luận về sự phù hợp và các tác dụng phụ có thể xảy ra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chính của bạn trước khi thử một chất bổ sung.

Xem thêm: Những thực phẩm thay thế trứng cho người ăn thuần chay

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?