Hạnh nhân là một trong những loại hạt cây phổ biến nhất thế giới.

Chúng rất bổ dưỡng và giàu chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.

Hạnh nhân có thể kiềm chế cơn đói

hạnh nhân

Hạnh nhân đặc biệt gây cảm giác no, có nghĩa là bao gồm chúng trong bữa ăn hoặc ăn chúng như một bữa ăn nhẹ có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn so với cách khác và ít có khả năng gây nghiện. Có một số lý do khiến hạnh nhân rất hài lòng:

  • Chúng chứa đầy protein . Theo bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một ounce hạnh nhân (khoảng 22 hạt nguyên hạt) có 6 gam protein. 1  Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thực phẩm giàu protein nói chung rất hữu ích cho việc giảm cân. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn giàu protein ít carbohydrate làm tăng sự trao đổi chất.

    Nghiên cứu khác đã tiết lộ rằng bao gồm thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn uống giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Bằng cách đưa chúng vào chế độ ăn uống, bạn sẽ ít cảm thấy đói hơn ngay cả khi bạn ăn ít hơn trong khi cố gắng giảm cân.

     

  • Chúng chứa đầy chất xơ . Hạnh nhân cũng chứa một lượng đáng kể chất xơ. Chất xơ làm no, vì vậy khi là một phần của bữa ăn, bạn có thể cảm thấy hài lòng lâu hơn so với khi bạn ăn một bữa ăn ít hoặc không có chất xơ. Có 3 gam chất xơ trong một khẩu phần hạnh nhân.
  • Chúng chứa nhiều chất béo tốt . Có khoảng 15 gam tổng chất béo trong một khẩu phần hạnh nhân. Nghe có vẻ nhiều, nhưng phần lớn (khoảng 2/3) là chất béo không bão hòa đơn.Đó là loại có lợi cho sức khỏe tim mạch, nhưng giống như protein và chất xơ, chất béo trong thực phẩm được tiêu hóa chậm, có nghĩa là nó có thể cung cấp năng lượng trong một thời gian dài và giúp hạn chế cơn đói.

Lợi ích khác của hạnh nhân

hạnh nhân0

Hạnh nhân được nạp chất chống oxy hóa

Hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa .

Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại stress oxy hóa, có thể làm hỏng các phân tử trong tế bào của bạn và góp phần gây viêm, lão hóa và các bệnh như ung thư.

Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong hạnh nhân phần lớn tập trung ở lớp nâu của da.

Vì lý do này, hạnh nhân chần – loại bỏ vỏ – không phải là lựa chọn tốt nhất về mặt sức khỏe.

Một thử nghiệm lâm sàng ở 60 nam giới hút thuốc cho thấy rằng khoảng 3 ounce (84 gram) hạnh nhân mỗi ngày làm giảm các dấu hiệu sinh học stress oxy hóa 23–34% trong khoảng thời gian 4 tuần.

Những phát hiện này hỗ trợ cho những nghiên cứu khác phát hiện ra rằng ăn hạnh nhân trong các bữa ăn chính làm giảm một số dấu hiệu của tổn thương oxy hóa

Hạnh nhân có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu

Các loại hạt chứa ít carbs nhưng lại giàu chất béo lành mạnh, protein và chất xơ .

Điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Một lợi ích khác của hạnh nhân là lượng magiê cao đáng kể của chúng.

Magiê là một khoáng chất tham gia vào hơn 300 quá trình của cơ thể, bao gồm kiểm soát lượng đường trong máu.

RDI hiện tại cho magiê là 310–420 mg. 2 ounce hạnh nhân cung cấp gần một nửa lượng đó – 150 mg khoáng chất quan trọng này.

Điều thú vị là 25–38% người mắc bệnh tiểu đường loại 2 bị thiếu magiê. Điều chỉnh sự thiếu hụt này làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và cải thiện chức năng insulin.

Những người không mắc bệnh tiểu đường cũng giảm đáng kể tình trạng kháng insulin khi bổ sung magiê.

Điều này cho thấy rằng thực phẩm giàu magiê như hạnh nhân có thể giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2, cả hai đều là những vấn đề sức khỏe lớn.

Magiê cũng có lợi cho mức huyết áp

Magie trong hạnh nhân cũng có thể giúp giảm huyết áp.

Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim, đột quỵ và suy thận.

Sự thiếu hụt magiê có liên quan chặt chẽ đến huyết áp cao bất kể bạn có thừa cân hay không.

Các nghiên cứu cho thấy việc điều chỉnh sự thiếu hụt magiê có thể dẫn đến giảm huyết áp đáng kể.

Nếu bạn không đáp ứng các khuyến nghị về magiê trong chế độ ăn uống , thì việc thêm hạnh nhân vào chế độ ăn uống của bạn có thể có tác động rất lớn.

Hạnh nhân có thể làm giảm mức cholesterol

Mức độ cao của lipoprotein LDL trong máu của bạn – còn được gọi là cholesterol “xấu” – là một yếu tố nguy cơ nổi tiếng của bệnh tim.

Chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến mức LDL. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạnh nhân giúp giảm LDL một cách hiệu quả.

Một nghiên cứu kéo dài 16 tuần ở 65 người bị tiền tiểu đường cho thấy rằng chế độ ăn uống cung cấp 20% calo từ hạnh nhân làm giảm mức cholesterol LDL xuống trung bình 12,4 mg / dL.

Một nghiên cứu khác cho thấy ăn 1,5 ounce (42 gram) hạnh nhân mỗi ngày làm giảm 5,3 mg / dL cholesterol LDL trong khi duy trì mức cholesterol HDL “tốt”. Những người tham gia cũng giảm mỡ bụng

Xem thêm: Chế độ ăn kiêng Isagenix có thể giúp bạn giảm cân không?

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?