Trong vô hạn thời gian của tự nhiên, hữu hạn thời gian của một đời người trở nên vô cùng quý giá, và thời gian càng quý báu hơn đối với những người hiểu rõ mục đích và tìm được đúng sứ mệnh của cuộc đời mình. Để hô biến “cõi tạm” này trở thành di sản của  một đời người và tìm về với nơi mình vốn thuộc về.

Con người được sinh ra, lớn lên, được sống, được học hỏi rồi qua đời. Cuộc sống cho chúng ta được nhiều lần lầm lỗi, sửa chữa và thành công, nhưng không cho chúng ta quay lại khoảng thời gian đã mất. Bởi vậy, thời gian chính là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Nhưng trong khoảng thời gian hữu hạn đó, dường như chúng ta đang đánh mất dần những khoảnh khắc bình yên giản dị bởi quá nhiều thứ vụn vặt của cuộc sống. Từ công việc, các mối quan hệ,…

 cuộc sống trọn khoảnh khắc

Thế giới của chúng ta bị lấp đầy bởi những chiếc smartphone ngay từ khi thức giấc. Những cái lướt ngón tay trên màn hình điện thoại dường như không bao giờ chấm dứt, cuốn ta vào liên tiếp những tin tức và bình luận khác nhau, kéo chúng ta xa dần với khoảng thời gian trân quý mỗi ngày. Chúng ta trở thành những người nghiện thông tin và phụ thuộc vào công nghệ.

Mỗi người, bất kể địa vị, tiền tài hay danh tiếng, cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày để làm những việc mình muốn. Có bao giờ bạn tự hỏi, lí do nào đã khiến một người điên cuồng cống hiến và ngược lại sự thiếu hụt điều gì để một người lãng phí thời gian của mình? Phải chăng, động lực là thứ thôi thúc chúng ta tiến về phía trước, đam mê cống hiến là thứ khiến chúng ta mải miết với cuộc sống quên cả thời gian?

sống trọn khoảnh khắc 3

Từ các nhà lãnh đạo kiệt xuất như Abraham Lincoln tới các thiên tài sáng tạo như Thomas Edison hay trong thời trang, chúng ta có một Coco Chanel – người được mệnh danh là hình mẫu hoàn hảo cho sự sáng tạo. Điều gì khiến Tiger Woods trở nên tuyệt vời?

Điều gì khiến Warren Buffett trở thành một huyền thoại đầu tư? Chúng ta nghĩ là chúng ta biết: Mỗi một con người họ đều sở hữu tài năng bẩm sinh có thể biết chính xác những gì mà họ cần phải làm. Tuy nhiên, thực tế là không ai được sinh ra để trở thành một nhà cải cách hay một nhà đầu tư hay một kỳ thủ cờ vua cả.

Bạn phải luyện tập và tìm cách để trở nên thông thạo. Bạn sẽ giành được sự vĩ đại chỉ khi nào bạn làm việc chăm chỉ, hết sức mình trong nhiều năm. Và không chỉ là nỗ lực không ngừng, đó còn là sự nếm trải những đòi hỏi khắt khe và những đau khổ mà bạn buộc phải vượt qua để đạt được cái gọi là sự thành thạo trong một lĩnh vực nào đó.

sống trọn khoảnh khắc 3

Tiếp cận mục tiêu với thái độ của một người chuyên nghiệp không hề dễ dàng. Thực tế, để trở thành một “pro” đích thực đó là cả một hành trình đầy rẫy những khổ đau. Muốn đạt được cái gọi là “tốt đẹp” và thậm chí là “vĩ đại” về thứ mà bạn muốn làm, bạn sẽ phải tự “phục tùng” những bài học được rút ra từ các chuyên gia đi trước.

Bạn phải nghiên cứu và thử nghiệm nhiều kỹ thuật của họ cho tới khi bạn tìm ra được phong cách của riêng mình. Khi đối mặt với thất bại hay khó khăn, hãy dành cho bản thân thời gian để điều chỉnh nhưng đừng từ bỏ.

Cuộc sống là một hành trình không ngừng khám phá chính mình và thế giới xung quanh. Hãy dũng cảm tiến về phía trước, thử thách bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn, kiếm tìm khía cạnh mới của chính mình và mọi người, đeo đuổi những thứ khiến bạn trái tim bạn reo hò vì phấn khích. Khi tâm thái vui vẻ, được làm những điều mình yêu thích, tự khắc yêu thương sẽ tràn ngập trong mình, thời gian sẽ trở nên trân quý, khiến mỗi chúng ta phải nâng niu và tận dụng.

sống trọn khoảnh khắc 6

 

Mỗi người chúng ta đều có thể lựa chọn hướng đi cho mình, lựa chọn cho mình cách sử dụng thời gian. Nhưng làm thế nào để chúng ta được nhớ mãi? Đó là câu hỏi khó để trả lời. Cách bạn nhìn nhận bản thân và cuộc sống thực sự là thứ có tác động lớn nhất đến trải nghiệm hàng ngày của bạn về nó. Để thực sự làm chủ thời gian, bạn phải sẵn sàng mở ra cho mình một cách nhìn mới về nó.

Cốt lõi của con người chính là sự chân thành và nhân đạo. Ở đâu có sự tử tế và tình yêu thương thì ở đó sự trường tồn sẽ được lưu giữ lâu hơn.

Nếu Jack London từng nói: “sứ mệnh chân chính của con người là sống chứ không phải tồn tại” thì chẳng có lý do gì để phải lãng phí thời gian cho những buồn phiền, chán nản trước khó khăn sóng gió. Hãy biết nêm nếm vào cuộc sống những gia vị tinh tế để tận hưởng từng “món ăn” mà cuộc đời ban tặng bởi “ai hiến dâng cuộc đời cho việc tốt là sống lâu hơn tuổi của mình. Nhớ lại cuộc đời đẹp đẽ, tức là đã sống hai lần” – M.Macxian.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đối mặt với những khó khăn bằng sự điềm nhiên trong tâm hồn? Liệu bạn có tin rằng vũ trụ sẽ ở bên bạn trên hành trình cuộc sống? Một niềm tin lớn hơn với cuộc sống cho phép bạn trải nghiệm cuộc sống trong sự hân hoan và an bình. Vì thế, tất cả những gì bạn cần chỉ là tận hưởng cuộc sống và hướng về những mục đích sáng tạo của mình.

sống trọn khoảnh khắc 5

Điều này không có nghĩa là bạn hành động theo cảm tính mà đúng hơn, bạn hành động trong một trạng thái ít áp lực hơn và tin tưởng rằng cuộc sống sẽ dẫn lối bạn. Bằng cách sử dụng phương pháp tinh thần này, thời gian sẽ không còn bị hạn chế mà thay vào đó, mỗi khoảnh khắc được xem là một cơ hội để làm việc với cuộc sống và học hỏi từ tất cả những thách thức xảy ra theo cách của bạn. Đó là một trạng thái tinh thần mạnh mẽ và tác động tích cực đến trải nghiệm thời gian của bạn.

Khoa học đánh giá khả năng bạn được sinh ra ngay tại thời điểm đó, đúng từ bố mẹ của bạn, với đúng cấu tạo gen di truyền mà bạn đang sở hữu trong khi xem xét toàn bộ lịch sử chiến tranh, các quá trình phá hủy tự nhiên và sự hỗn loạn tuyệt đối thì xác suất là khoảng 1 trong 400 nghìn tỷ. Mọi thứ đã và đang xảy ra trong vũ trụ này chính là thứ mang bạn đến khoảnh khắc hiện tại.

Một khi hiểu được sự thật đó, bạn không thể nào ngồi lại và thông cảm với chính mình hay để cho nỗi sợ ngăn bạn thực hiện sứ mệnh của bạn. Đó chính là lý do bạn xuất hiện trong cuộc đời này. “Cuộc đời tôi là một điều kỳ diệu. Cuộc đời bạn cũng vậy”. Thế nên, hãy tiếp tục sử dụng thời gian bạn có thật tốt và hoàn thành sứ mệnh của mình để sức ảnh hưởng của bạn đến thế giới này trở nên trường tồn.

sống trọn khoảnh khắc 4

05 bước để sống một cuộc sống sáng tạo vượt thời gian

Đừng sống trong hối tiếc: Hãy loại bỏ “đáng lẽ ra, nếu biết trước thì sẽ,…” ra khỏi tâm trí và vốn từ vựng của bạn. Đừng lo lắng về những gì bạn đã làm ngày hôm qua. Thay vào đó, hãy chấp nhận và tập trung năng lượng cho những điều hiện tại.

Mọi thử thách đều có lý do: Ngay cả khi bạn không hiểu tại sao, hãy luôn tin rằng mọi thứ diễn ra đều có quy luật và lý do của nó. Thay vì ca thán hoặc tránh né, hãy đối mặt với nó bằng sự điềm nhiên và trân trọng.

Sống chậm lại, quan sát nhiều hơn: Mỗi người, mỗi khoảnh khắc trôi qua đều ẩn chứa thông điệp và ý nghĩa riêng. Nếu bạn di chuyển quá nhanh hay bỏ lỡ, bạn sẽ đánh mất những gì cuộc sống đang ban tặng cho bạn.

Học cách hành động theo bản năng: Những suy nghĩ tức thời thường là những gì bạn mong muốn nhất. Do đó, đừng chần chừ! Hãy tận dụng cảm xúc và bản năng của bạn nhiều hơn! Hãy học cách có niềm tin với những gì bạn muốn!

Tạo dựng niềm tin để thấy thời gian không bao giờ là lãng phí: Mỗi khoảnh khắc đều có mục đích. Hãy học cách nhận ra rằng ngay cả khi dường như không có gì xảy ra, ở những nơi bạn không thể trực tiếp nhìn thấy, mọi thứ cũng đang mang lại lợi ích rất nhiều cho bạn. Nó giúp bạn không còn cảm giác sợ hãi, áp lực và tăng năng lượng tích cực.

Hãy sống là chính mình, mỗi phút dây hãy sống thật ý nghĩa, để viết lên một câu truyện đẹp cho riêng bạn – đó chính là điều mà coravo.vn muốn gửi gắm đến bạn qua bài viết trên.

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

 

Xem thêm: 7 thói quen cho giấc ngủ ngon

Xem thêm: Thải độc cơ thể là gì? Giải độc như thế nào mới đúng?

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?