Mèo là những sinh vật dễ thương và đôi khi bạn thực sự muốn cắn, muốn ôm, vày vò và thậm chí hôn chúng để cho thỏa cảm giác yêu thương. Tuy nhiên, bác sĩ thú y và bác sĩ cho rằng việc hôn mèo là không nên. Đặc biết là với cơ thể của trẻ em với sức đề kháng yếu hơn người trưởng thành. Bởi chúng luôn tò mò về vạn vật và hay bỏ vào miệng.

Tại sao không thể hôn mèo?

Mèo nói chung chúng là những con vật ưa sạch sẽ, bởi chỉ cần chúng cảm thấy bẩn ở lông thôi là liếm lấy liếm để cho chúng sạch và mượt. Mèo thông thường sau khi đi vệ sinh sẽ làm sạch chỗ đó, liên tục liếm và thích nghỉ ngơi ở những nơi sạch sẽ. Nhưng hầu hết mèo đều có lông(trừ giống sphynx), và đây là môi trường sống tuyệt vời cho nhiều ký sinh trùng. Và khi bạn hôn chúng bạn đã chạm môi gián tiếp vào chỗ các bạn ý vừa đi vệ sinh.

Vật nuôi sống trong nhà nói chung và mèo nói riêng nếu không đi ra ngoài khó có khả năng bị nhiễm bọ chét. Nhưng những con ve bụi có thể tích tụ trong lông của chúng, vốn không thể nhận thấy được bằng mắt thường.

hôn mèo

Mèo nhà, quen với khay, sẽ luôn đi đến nơi này. Nhưng thường thì cô vuốt ve bàn chân của mình trong phân, và sau đó lan rộng các dấu vết xung quanh căn hộ. Chúng cũng có thể là vô hình, nhưng trong môi trường như vậy, nhiều vi sinh vật hơn được sinh sôi. Ngay cả chủ sở hữu vệ sinh nhất cũng không chú ý  nhiều đến thực tế này. Tuy nhiên, bạn hôn mèo, thì chính bạn đã mời những con vi sinh vật đó lên người bạn rồi đó.

Mèo có khả năng miễn dịch của chúng và con người cũng vậy. Điều đó không đồng nghĩa với việc virus mèo có khả năng miễn dịch thì con người cũng như vậy. Một số virus, vi khuẩn của mèo lây sang con người lại là một căn bệnh nguy hiểm

Trên cơ sở đó, có thể đưa ra một kết luận rõ ràng: sự vuốt ve của mèo không hợp vệ sinh, ngay cả khi vật nuôi trông sạch sẽ. Hôn mèo là thực sự nguy hiểm.

Tại sao tốt hơn là không nên hôn mèo

Mà cho rằng mèo của bạn sạch sẽ và không có vi khuẩn thì bạn có giám chắc chắn rằng khi hôn những vi sinh vật từ bạn sẽ không dình trên lông của chúng không? Và mèo thấy  bẩn thì chúng chắng chăn liếm để làm sạch đó. Từ đó những vi sinh vật sẽ vào cơ thể của mèo đó. Mỗi loài vật là có hệ miễn dịch khác nhau vậy nên có thể việc làm đó sẽ gây nguy hiểm cho con cưng của bạn đó.

hôn mèo 2

Nước bọt của bất kỳ sinh vật nào có chứa một số protein nhất định. Nếu bạn hôn vào môi của một con mèo, một lượng nhỏ chất tiết lỏng chắc chắn sẽ rơi vào miệng của bạn. Bạn có thấy mũi của chúng hay ướt không? Bạn hôn thì chúng sẽ vào được cơ thể bạn đó.

Bạn có thể sẽ bị nhiễm gì khi hôn mèo

Cơ thể mèo có thể che giấu rất nhiều bệnh nhiễm trùng lây lan sang người. Thật không may, đôi khi tình yêu của người bạn bốn chân của mình, thể hiện trong một nụ hôn, sẽ có nguy cơ trở thành một căn bệnh nghiêm trọng. Chúng ta học những bệnh nào được truyền từ mèo sang người.

Giun sán

Giun sán lây nhiễm hầu hết mèo đường phố. Mèo con đặc biệt dễ bị nhiễm giun sán, vì khả năng miễn dịch của chúng chưa được hình thành và khả năng chống nhiễm trùng của chúng thấp hơn. Do đó, các bác sĩ thường khuyên không nên hôn mèo con.

Mèo hay chạy nhảy từ đường vào nhà, nguy cơ nhiễm giun rất cao. Một nụ hôn gần như bị nhiễm 100%. Có nhiều loại giun và có một số loại ảnh hưởng không chỉ đến ruột mà còn cả các cơ quan khác.

giun sán

Một con mèo trong nhà đi ra ngoài có thể bị nhiễm ký sinh trùng.Sau khi tất cả, trong tự nhiên, động vật ăn thịt thích ăn cơm. Một cách khác, một con mèo cps thể sống trong một ngôi nhà, ngủ trên giường và đi bộ trên đường, bò qua thùng rác. Hôn một con vật như vậy là rất nguy hiểm.

Các triệu chứng thường gặp nhất ở mèo bị nhiễm giun:

  • Phân với chất nhầy.
  • Thường xuyên nôn mửa.
  • Tiêu chảy định kỳ.
  • Lethargy

Toxoplasmosis

Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm cho cả người và mèo. Các tác nhân gây nhiễm trùng là các vi sinh vật nội bào được gọi là “Toxoplasma”. Dù mèo là con vật dễ thương, nhưng chúng vẫn có thể mang theo một “quả bom” thực sự có thể phá hủy cơ thể con người. Khi ở trong cơ thể, Toxoplasma phá hủy các tế bào não và có thể tiêu diệt các cơ quan.

Trong một con vật bị nhiễm bệnh, chất thải từ mũi, mắt, phân có thể được trộn lẫn với máu.Chưa chắc bạn đã biết mèo con nhà bạn có bị bệnh hay không và nếu bạn hôn chúng thì chắc chắn Toxoplasma sẽ vào được cơ thể bạn. Nhưng toxoplasmosis cũng có thể phát triển không triệu chứng.

Toxoplasmosis

Khi bị nhiễm bệnh, một người có các triệu chứng tương tự như cảm lạnh, nơi nguy hiểm chính là – một bệnh khác được điều trị, khi Toxoplasma tiếp tục phát triển nhanh chóng. Nhiễm trùng là phù hợp với điều trị, điều chính là để thông báo nó một cách kịp thời. Nhưng toxoplasma không được loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể.

Bệnh nấm

Không phải tất cả các loại nấm đều có thể ký sinh trên người và động vật. Nhiễm nấm mèo phổ biến nhất nguy hiểm cho con người là nấm ngoài da. Nó là đủ để đột quỵ hoặc hôn mèo cưng, và nhiễm trùng sẽ được truyền đi.

Trong các foci của tổn thương ở mèo, tóc rơi ra, da trông đỏ, bị kích thích, có thể có một lớp màu trắng.

nấm mèo

Ở người, căn bệnh bắt đầu bằng ngứa tại chỗ tổn thương, sau đó đỏ xuất hiện, da bắt đầu bóc vỏ và trở nên phủ vảy. Nếu nấm mọc trên đầu thì tóc ở khu vực này rơi ra. Thường xuyên hơn, những đứa trẻ bị bệnh giun kim. Trong mọi trường hợp không thể hôn mèo có ngay cả những vi phạm nhỏ nhất của áo.

Salmonellosis

Đây là những bệnh nhiễm khuẩn đường ruột và các triệu chứng tương tự ở động vật và con người: tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, buồn nôn, sốt. Thông thường, vi khuẩn đi qua trong thịt cũ, nước thối. Nó rất bền với môi trường và cuộc sống trong một thời gian dài. Nếu bạn hôn mèo bị bệnh, nguy cơ nhiễm trùng là rất cao.

Salmonellosis

Mèo con nhỏ có thể nhanh chóng chết vì bệnh, nếu không được điều trị. Một người thường sớm nhận thấy rằng anh ta bị bệnh, vì các triệu chứng cấp tính và khá nghiêm trọng. Kịp thời tiếp cận với các bác sĩ có một kết quả thuận lợi. Để ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột, yêu thú cưng của bạn là tốt nhất mà không có những nụ hôn, giới hạn trong các bài phát biểu chăm sóc và trìu mến.

Bonus (ảnh)mèo nè các nghiện meo

Nếu bạn vẫn không chắc chắn liệu bạn có thể hôn mèo hay không, hãy biết rằng có một bệnh nhiễm trùng chẳng hạn. Bản thân mèo không bị bệnh, nhưng chúng là những con vật mang mầm bệnh. Bác sĩ thú y đã phát hiện ra rằng vi khuẩn Bartonella, là tác nhân gây bệnh của bệnh lơ lửng, thường xuyên có mặt trong hệ vi sinh vật bình thường của mèo.

Nhưng ở người, nó gây ra viêm và sự đàn áp của các mô. Bạn có thể bị nhiễm bệnh nếu một sinh vật lông cắn môi hoặc một phần khác của mặt / cơ thể trong khi hôn.Trong mô bị hư hỏng, Bartonella phát triển rất nhanh, và kết quả là vết thương bắt đầu đau, sưng lên, rạn nứt.

ảnh meo

Nguy cơ là nhiễm trùng xâm nhập vào dòng máu, và sau đó, gây viêm các hạch bạch huyết, sốt. Một khả năng miễn dịch khỏe mạnh có thể đối phó với căn bệnh này. Trong các trường hợp khác, điều trị bằng thuốc kháng sinh là cần thiết, nếu không bệnh là đầy thiệt hại cho cơ quan nội tạng.

 

Căn bệnh nguy hiểm nhất mà một người có nguy cơ bị nhiễm một con mèo là bệnh dại. Chữa bệnh cho nó vẫn chưa được tìm thấy và nó là không thể chữa bệnh. May mắn thay, nhiễm trùng là cực kỳ hiếm, nhưng nó vẫn còn cần thiết để kiềm chế không chỉ hôn mèo, mà còn là chó. Họ bị bệnh dại thường xuyên hơn. Chỉ có một liên hệ có thể lây nhiễm cho cơ thể.

meo 2

Thông tin này đặc biệt cần thiết để biết chủ sở hữu của “bạn bè lông” với trẻ nhỏ. Ở trẻ em, khả năng miễn dịch yếu hơn nhiều so với người lớn và bất kỳ bệnh nào mà chúng “bám” nhanh hơn. Và sau cùng, trẻ em thích vuốt ve mèo và hôn mèo.

Trên đây là bài viết Hôn mèo có lợi hay có hại? của Nghiền Làm Đẹp. Hãy để lại đánh giá và bình luận của bạn để nói lên cảm nhận của bạn. Mọi đánh giá của bạn sẽ góp phần cho bài viết sau của coravo.vn chất lượng và có giá trị hơn. Cảm ơn các bạn!

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

 

Xem thêm: Cảnh giác với đồ nướng vỉa hè

Xem thêm: Lợi ích sức khỏe của mật ong

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?