Có thể bạn đã từng thấy quảng cáo bán DHEA hoặc hormone tăng trưởng của con người là “chất bổ sung chống lão hóa”. Hoặc, bạn có thể đã nghe nói về các phương pháp điều trị “mãn dục nam”. Có rất nhiều sản phẩm chống lão hóa ngoài kia, nhưng bạn có tin tưởng được không?

Những chất bổ sung chống lão hóa

hormone0

DHEA có phải là chất bổ sung chống lão hóa không?

DHEA là một loại hormone do cơ thể tạo ra, giảm tự nhiên theo tuổi tác. Các bác sĩ chống lão hóa cho rằng bổ sung DHEA có thể làm giảm tác động của quá trình lão hóa. Tuyên bố bao gồm rằng chất bổ sung DHEA có thể tăng khối lượng cơ và thậm chí đốt cháy chất béo.

Hormone tăng trưởng của con người (HGH)

Cả một ngành công nghiệp đã được tạo ra để bán thuốc tiêm hormone tăng trưởng của con người (HGH) như một “phương pháp chữa trị” lão hóa. Điều này bắt nguồn từ một nghiên cứu nhỏ được thực hiện vào đầu những năm 90. Người ta khẳng định rằng HGH có thể làm giảm tác động của lão hóa và giúp bạn khỏe hơn và cảm thấy trẻ trung hơn bao giờ hết.

Melatonin và chống lão hóa

Melatonin là một hormone quan trọng trong cơ thể bạn để điều chỉnh giấc ngủ. Đã có một số tuyên bố rằng melatonin có thể đảo ngược tác động của lão hóa. Những tuyên bố này được đưa ra dựa trên một niềm tin sai lầm rằng mức melatonin giảm khi lão hóa. Tuy nhiên, melatonin đã được tìm thấy hữu ích trong nhiều tình trạng khác nhau, chủ yếu liên quan đến rối loạn giấc ngủ .

Estrogen, mãn kinh và lão hóa

Estrogen là một trong những loại hormone được nghiên cứu và kê đơn nhiều nhất. Trong nhiều năm, phụ nữ được áp dụng liệu pháp thay thế estrogen để điều trị các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh. Khi nhiều dữ liệu chất chồng hơn, rủi ro và lợi ích của liệu pháp thay thế thuốc mãn kinh trở nên phức tạp hơn.

Testosterone và lão hóa nam

Khi nam giới già đi, nồng độ testosterone giảm. Bởi vì điều này, đã có một tiếng vang trong việc điều trị lão hóa nam giới bằng testosterone. Các chiến dịch quảng cáo này bỏ qua hai sự thật: Sự sụt giảm testosterone ở nam giới diễn ra dần dần và không giống với thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ và việc bổ sung testosterone không giúp ích gì cho những người đàn ông có mức bình thường so với tuổi của họ.

Xem thêm: Sẹo lỗ cần tránh ăn những thực phẩm nào

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?