Giảm được nhiều cân là một thành tích ấn tượng giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh.

Tuy nhiên, những người đạt được mục đích giảm cân nặng thường để lại nhiều làn da thừa chùng nhão, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ngoại hình và chất lượng cuộc sống.

Bài viết này xem xét những gì gây ra da thừa lỏng lẻo sau khi giảm cân. Nó cũng cung cấp thông tin về các giải pháp tự nhiên và y tế có thể giúp thắt chặt và loại bỏ da chùng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến làn da lỏng lẻo sau khi giảm cân

da

Hoàn cảnh của bạn trước và sau khi giảm cân có thể ảnh hưởng đến việc bạn có thừa da hay không.

 • Hút thuốc : Những bệnh nhân hút thuốc có thể có nguy cơ cao bị da chùng. Vì vậy, bỏ thói quen hút thuốc lá có thể hữu ích nếu bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh.
 • Tuổi tác : “Những bệnh nhân lớn tuổi (thường từ 50 tuổi trở lên) có nguy cơ bị da chùng sau khi giảm cân vì da của họ kém đàn hồi và ít có khả năng phục hồi sau sự thay đổi kích thước”
 • Mức độ giảm cân : Nếu bạn béo phì và giảm từ 40-50kg trở lên, nguy cơ da chùng nhão của bạn có thể cao hơn, tùy thuộc vào các yếu tố nguy cơ khác và chất lượng da của bạn.

Các vấn đề liên quan đến da thừa

da thừa

Da nhão do giảm cân quá mức có thể gây ra những thách thức về thể chất và cảm xúc:

 • Khó chịu về thể chất: Da thừa có thể gây khó chịu và cản trở hoạt động bình thường. Một nghiên cứu trên 360 người trưởng thành cho thấy vấn đề này xảy ra thường xuyên nhất ở những người đã giảm từ 110 pound (50 kg) trở lên.
 • Giảm hoạt động thể chất: Trong một nghiên cứu trên 26 phụ nữ, 76% cho biết làn da chùng nhão của họ hạn chế khả năng vận động khi tập thể dục. Hơn nữa, 45% cho biết họ đã ngừng tập thể dục hoàn toàn vì làn da bong tróc khiến mọi người nhìn chằm chằm.
 • Kích ứng và hỏng da: Một nghiên cứu cho thấy trong số 124 người yêu cầu phẫu thuật thẩm mỹ để làm căng da sau khi phẫu thuật giảm cân, 44% đã báo cáo đau da, loét hoặc nhiễm trùng do da lỏng lẻo.
 • Hình ảnh cơ thể kém: Da nhão do giảm cân có thể có tác động tiêu cực đến hình ảnh cơ thể và tâm trạng

Ngăn ngừa da lỏng lẻo

da thừa0

Giảm cân chậm và đều đặn có thể giúp ngăn ngừa da thừa chùng vì nó giúp da có thêm thời gian để lấy lại độ đàn hồi và phục hồi. Mặt khác, giảm cân nhanh có thể làm cho da lỏng lẻo trở nên phổ biến hơn.

Có một số hình thức tập thể dục sẽ tốt hơn cho bạn nếu bạn bị thừa cân. Nói chung, tốt nhất nên bắt đầu chậm và tăng dần khối lượng công việc khi mức độ thể chất của bạn được cải thiện.

Thêm các bài tập rèn luyện sức mạnh để hình thành và săn chắc cơ bắp và các bài tập linh hoạt để giữ cho các khớp của bạn mềm mại và thoải mái. Nếu bạn thiếu thời gian, hãy kết hợp thành một bài tập theo kiểu mạch để làm cho các phiên của bạn hiệu quả hơn. Quần áo nén để tập thể dục hoặc mặc bình thường hàng ngày cũng có thể giúp bạn trông và tự tin hơn với cơ thể mới của mình.

Điều trị y tế để làm săn chắc da lỏng lẻo

da thừa1

Các phương pháp điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật thường là cần thiết để làm căng da sau khi giảm cân lớn.

Phẫu thuật tạo đường nét cơ thể

Những người đã giảm được một lượng cân đáng kể thông qua phẫu thuật giảm cân hoặc các phương pháp giảm cân khác thường yêu cầu phẫu thuật để loại bỏ da thừa.

Trong phẫu thuật tạo đường nét cơ thể, một đường rạch lớn được thực hiện, da và mỡ thừa sẽ được loại bỏ. Vết mổ được khâu bằng chỉ khâu mảnh để hạn chế sẹo.

Các phẫu thuật tạo đường nét cơ thể cụ thể bao gồm:

 • Abdominoplasty (căng da bụng): Loại bỏ da từ bụng.
 • Nâng cơ vùng dưới: Loại bỏ da bụng, mông, hông và đùi.
 • Nâng cơ trên: Loại bỏ da ở ngực và lưng.
 • Nâng cơ đùi: Loại bỏ da từ bên trong và bên ngoài đùi.
 • Brachioplasty (nâng cánh tay): Loại bỏ da từ cánh tay trên.

Nhiều cuộc phẫu thuật thường được thực hiện trên các bộ phận cơ thể khác nhau trong khoảng thời gian từ một đến hai năm sau khi giảm cân lớn.

Các ca phẫu thuật tạo đường nét cơ thể thường yêu cầu thời gian nằm viện từ một đến bốn ngày. Thời gian phục hồi tại nhà thường là từ hai đến bốn tuần. Cũng có thể có một số biến chứng do phẫu thuật, chẳng hạn như chảy máu và nhiễm trùng.

Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phẫu thuật tạo đường nét cơ thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống ở những người trước đây béo phì. Tuy nhiên, một nghiên cứu báo cáo rằng một số điểm chất lượng cuộc sống giảm ở những người làm thủ thuật.

Các thủ tục y tế thay thế

Mặc dù cho đến nay, phẫu thuật tạo đường nét cơ thể là thủ tục phổ biến nhất để loại bỏ da chùng, nhưng cũng có những lựa chọn ít xâm lấn hơn với nguy cơ biến chứng thấp hơn:

 • VelaShape: Hệ thống này sử dụng sự kết hợp của ánh sáng hồng ngoại, tần số vô tuyến và massage để giảm bớt tình trạng da chùng nhão. Trong một nghiên cứu, nó dẫn đến sự mất mát đáng kể da bụng và da cánh tay ở người lớn thừa cân.
 • Siêu âm: Một nghiên cứu có kiểm soát về điều trị bằng siêu âm ở những người đã phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú không tìm thấy sự cải thiện khách quan nào về da chùng. Tuy nhiên, mọi người đã báo cáo giảm đau và các triệu chứng khác sau khi điều trị.

Có vẻ như mặc dù có ít rủi ro hơn với các thủ thuật thay thế này, nhưng kết quả có thể không ấn tượng bằng phẫu thuật tạo hình cơ thể.

Xem thêm: TABATA – phương pháp giảm cân thần tốc

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?