Nếu như giấc ngủ buổi tối giúp cơ thể phục hồi sau một ngày làm việc vất vả thì giấc ngủ trưa sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn trong giờ làm việc buổi chiều. Giấc ngủ trưa giống như khoảng thời gian cần thiết để khởi động lại hệ thống sinh học và giúp khởi động lại công việc. Vây giấc ngủ trưa quan trọng như thế nào đối với sức khoẻ?

ngủ trưa

Với nhiều người đặc biệt với người làm văn phòng phải ngồi làm việc liên tục với máy tính suốt 8 giờ đồng hồ thì giấc ngủ trưa là cực kỳ cần thiết vì có thể xem đây là thời gian vàng để nạp thêm năng lương và cải thiện tâm trạng.

Có rất nhiều người không biết vai trò quan trọng của nó mà không mặn mà lắm với việc ngủ trưa, tuy nhiên tại một số nước, một giấc ngủ trưa ngắn được xem là một nét văn hóa, một biện pháp giúp cải thiện sức khoẻ.

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời gian ngủ trưa chừng 20 phút hoặc thậm chí ít hơn là cách để bạn nạp năng lượng cho bản thân để chiến đấu với một núi công việc đang chờ của nửa ngày còn lại. Hãy cùng coravo.vn tìm hiểu về lợi ích của giấc ngủ trưa và xem nó quan trọng như thế nào bạn nhé.

 

Giúp bạn giảm căng thằng, mệt mỏi.

giảm stress

Một giấc ngủ trưa ngắn mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể mức độ căng thẳng về đầu óc, đồng thời giúp cải thiện tâm trạng của bạn như cảm giác tức giận, khó chịu trong người… Nguyên nhân là do hormone serotonin được sản sinh ra khi bạn ngủ trưa có tác dụng làm dịu thần kinh và mang tới sự sảng khoái về mặt tinh thần cho bạn.

Tăng hiệu quả và năng suất làm việc.

Sau hơn suốt 4 giờ buổi sáng căng mắt, tập trung trí óc để làm việc thì giấc ngủ trưa là liều thuốc tuyệt với nhất giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm thiểu những căng thẳng, mệt mỏi và tiếp thêm nguồn năng lượng cho cơ thể.

tăng hiệu suất cv

Nhờ vậy, mà bạn có thể tập trung làm việc tốt hơn vào buổi chiều, và chắc chắn rằng hiệu quả công việc cũng theo đó mà tăng lên rõ rệt.

Giúp cải thiện bộ nhớ.

cải thiện trí nhớ

Giải pháp hiệu quả nhất để giảm thiểu tình trạng quá tải cho não bộ chính là giấc ngủ trưa. Nhờ vậy mà não bộ có thời gian nghỉ ngơi, sau đó não sẽ có nhiều “không gian” hơn cho những thông tin mới cần được xử lý, góp phần đáng kể vào việc cải thiện bộ nhớ.

Làm tăng khả năng nhận thức.

Bạn hãy tèn luyện cho mình thói quen ngủ trưa, dù chỉ là chợp mắt vài phút cũng rất hữu hiệu trong việc cải thiện trí não, tăng cường khả năng nhận thức, tư duy cũng nhạy bén hơn.

Tốt cho thần kinh, tim mạch, sức khỏe.

Nhờ khả năng làm giảm mức độ căng thẳng, mệt mỏi trong cơ thể mà giấc ngủ trưa góp phần làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và các bệnh liên quan đến thần kinh, tim mạch.

tốt cho tim mạch

Giấc ngủ trưa có vai trò quan trọng và tốt cho sức khoẻ như vậy, lên dù buổi sáng bạn có nhiều công việc đến đâu thì hãy tạm dừng tất cả. Tìm một nơi thoải mái và chợp mắt chừng nửa tiếng đồng hồ thôi, khi dậy bạn sẽ cảm thấy sáng khoái và tràn đầy năng lượng và không ngại ngần cả núi công việc đang chờ.

Giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ

Theo LĐO, một nghiên cứu cho thấy giấc ngủ trưa cũng hiệu quả như việc sử dụng thuốc để hạ huyết áp. Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Manolis Kallistratos, Bệnh viện đa khoa Asklepieion ở Hy Lạp cho biết: “Giấc ngủ trưa dường như làm giảm huyết áp ở cùng mức độ với những thay đổi trong lối sống.“Dựa trên những phát hiện của chúng tôi, nếu ai đó có một giấc ngủ ngắn vào ban ngày, điều đó cũng có lợi cho huyết áp cao”.

giảm huyết áp

Dù bận rộn thế nào bạn cũng nên ngủ trưa vì giấc ngủ trưa dù ngắn nhưng cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Trên đây là bài viết Lợi ích từ những giấc ngủ ngắn buổi trưa của Nghiền Làm Đẹp. Hãy để lại đánh giá và bình luận của bạn để nói lên cảm nhận của bạn. Mọi đánh giá của bạn sẽ góp phần cho bài viết sau của coravo.vn chất lượng và có giá trị hơn. Cảm ơn các bạn!

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

 

Xem thêm: Bệnh trĩ và những điều cần làm đối với chúng

Xem thêm: 4 thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?