Nếu bạn yêu thích sô cô la đen, bạn có thể biết rõ về nghiên cứu cho thấy nó có những lợi ích sức khỏe quan trọng, chủ yếu là thông qua việc cải thiện sức khỏe tim mạch . Đó là một phần thưởng để biện minh cho chứng nghiện sô cô la của bạn nhân danh tuổi thọ.  Tìm hiểu những gì các chuyên gia nói và liều lượng sô cô la hàng ngày là tốt cho sức khỏe nhất.

Yếu tố Flavanol

sô cô la

Lợi ích lớn nhất từ ​​sô cô la đến với nồng độ ca cao cao nhất, chứa flavanols, một dạng flavonoid. Flavanol hoạt động như chất chống oxy hóa , loại bỏ các gốc tự do gây hại được tạo ra trong quá trình chuyển hóa tế bào. Chúng cũng có thể làm giảm sức đề kháng với insulin và làm cho các mạch máu đàn hồi hơn, làm giảm huyết áp. Vì flavanol có thể bị phá hủy qua quá trình chế biến, một số nhà nghiên cứu khuyên bạn nên ăn sô cô la ít chế biến hơn và đã ủng hộ việc dán nhãn các sản phẩm ca cao cho biết mức độ flavanol.

Bao nhiêu sô cô la để kéo dài cuộc sống

sô cô la

Ăn sô cô la có thể có những lợi ích, nhưng nó đặt ra câu hỏi rằng bao nhiêu là có lợi và đâu là giới hạn trước khi ăn quá nhiều làm mất tác dụng tích cực. Khó có thể đưa ra gợi ý về một số gam hoặc ounce cụ thể. Một nghiên cứu trên gần 20.000 người, được theo dõi trong thời gian 8 năm, kết luận rằng những người ăn trung bình 6 gam sô cô la (0,2 ounce) mỗi ngày có nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn 39%.

Đó là một lượng rất nhỏ sô cô la, có lẽ chỉ bằng nửa hình vuông của một thanh sô cô la đen 100 gam điển hình. Điều thú vị là nghiên cứu này bao gồm cả sô cô la đen và sô cô la sữa.

Bao lâu thì bạn nên ăn sô cô la

sô cô la0

Các nghiên cứu khác chủ yếu xem xét tần suất bạn ăn sô cô la, hơn là số lượng bạn tiêu thụ. Một đánh giá nghiên cứu năm 2011 với tổng số khoảng 114.000 đối tượng ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ, cho thấy nguy cơ phát triển bệnh tim mạch thấp hơn 37%, giảm 31% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và giảm 29% nguy cơ đột quỵ, trong số đối tượng ăn sô cô la thường xuyên nhất (hơn hai lần một tuần).

Đánh giá này, từ đại học Cambridge, bao gồm sô cô la từ tất cả các nguồn khác nhau, bao gồm cả các thanh sô cô la, đồ uống, và đồ ăn nhẹ, và không phân biệt sô cô la đen hoặc sô cô la sữa.

Không quá nhiều, không quá thường xuyên

sô cô la1

Bất chấp tác dụng có lợi của các nguồn sô cô la khác nhau trong nghiên cứu của họ, các nhà nghiên cứu Cambridge cảnh báo không nên tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm giàu năng lượng này. Các nghiên cứu gần đây đã không tìm thấy ảnh hưởng nào giữa những người ăn sô cô la và những người không ăn cả về chất lượng cuộc sống và tinh thần.

Có vẻ như một chút sô cô la sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Với một số nghiên cứu nói rằng nó thực sự không quan trọng, hãy ăn lượng sô cô la phù hợp với bạn. Không ăn nhiều calo hơn mức bạn có thể đốt cháy và không thay thế các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật lành mạnh khác bằng sô cô la. Thưởng thức vừa đủ để đáp ứng nhu cầu về thứ gì đó ngọt ngào và thỏa mãn để không ảnh hưởng đến thói quen ăn uống lành mạnh của bạn.

Xem thêm: Ngày hành kinh ” đèn đỏ” nên ăn gì và uống gì?

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?