Thì là là một loại thảo mộc thường được sử dụng trong nấu ăn và được nhiều người biết đến với công dụng chữa bệnh. Thì  là , còn được gọi là Foeniculum Vulgare là một phần của họ cà rốt. Nó có hoa màu vàng và lá có lông; Việc sử dụng loại gia vị kỳ diệu này có thể bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại. Thì là, được gọi là saunf ở Ấn Độ, thường được tiêu thụ sau bữa ăn để thúc đẩy tiêu hóa lành mạnh.

Cây thì là giúp tăng nguồn sữa mẹ như thế nào?

thì là

Thuốc galactagogue là một loại thuốc hoặc một nguồn thực phẩm giúp tăng nguồn sữa cho các bà mẹ đang cho con bú. Lý do mà thì là được coi là một vì nó có phytoestrogen, tương tự như hormone estrogen được hình thành tự nhiên trong cơ thể con người. Phụ nữ đã sử dụng loại thảo mộc này cho mục đích này trong một thời gian dài, và nó đã cho thấy kết quả cho hầu hết phụ nữ.

Cach tiêu thụ thì là khi cho con bú

thì là1

Bạn có thể ăn thì là theo nhiều cách. Dưới đây là một số tùy chọn:

 • Nếu bạn uống một loại nước ngọt truyền thống của Ấn Độ sau bữa ăn, thì có lẽ bạn đã có sẵn hạt thì là sống . Vì chất làm thơm miệng được tiêu thụ với số lượng nhỏ, bạn sẽ chỉ ăn một lượng nhỏ thì là theo cách này.
 • Trà thì là là nước sắc từ hạt, lá và cả củ thì là đun sôi với nhau trong nước. Trà tự nhiên không chứa caffeine và giúp hỗ trợ tiêu hóa.
 • Dầu thì là được làm từ việc nghiền hạt thì là để chiết xuất dầu giàu cây thì là từ nó. Tinh dầu thì là có thể được thêm vào trà thông thường hoặc một ly nước ấm. Hãy lưu ý rằng giống như bất kỳ loại tinh dầu nào khác, dầu thì là chứa các hợp chất với số lượng đậm đặc – ngoài những gì bạn tiêu thụ thông qua hạt thô hoặc trà. Do đó, hãy tuân thủ số lượng tiêu thụ được đề xuất trên chai hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ / chuyên gia cho con bú trước khi sử dụng.
 • Viên nén và viên nang chiết xuất thì là có chứa hạt thì là nghiền nhỏ được bao bọc trong gelatin. Chúng thường được tiêu thụ sau bữa ăn để giúp giảm bớt chứng đầy hơi sau bữa ăn. Tuy nhiên, cũng giống như dầu thì là, thành phần trong viên nang và viên nén ở dạng cô đặc.
 • Thì là thuộc cùng họ thực vật với cà rốt. Vì vậy, lá rễ của thì là có thể ăn được.
 • Bột thì là đã được sử dụng trong chế biến thực phẩm trong nhiều thế kỷ. Thì là dạng bột có sẵn trong các siêu thị, và bạn có thể thêm nó vào bất kỳ món ăn nào để tăng hương vị đồng thời cũng nhận được những lợi ích tự nhiên của thì là.

Các chế phẩm từ cây thì là như dầu và viên nang có thể chứa chất bảo quản có thể gây hại cho em bé, và tốt nhất là bạn nên tránh hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Cảnh báo và tác dụng phụ

thì là2

Các biện pháp chữa bệnh bằng thảo dược đã được sử dụng làm phương pháp điều trị y tế trong hàng nghìn năm. Tuy nhiên, mặc dù các loại thảo mộc như thì là tự nhiên, chúng có thể rất mạnh và tiềm ẩn nguy cơ.

Luôn thảo luận về việc sử dụng các phương pháp điều trị thảo dược và tinh dầu với bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn cho con bú của bạn , đồng thời đảm bảo mua sản phẩm của bạn từ một nguồn uy tín. Các lưu ý cần lưu ý về thì là bao gồm:

 • Không sử dụng chất bổ sung thì là trong thời kỳ mang thai.
 • Các loại tinh dầu có chứa thì là hoặc các thành phần thảo dược khác nên được sử dụng thận trọng (hoặc tránh hoàn toàn) cho trẻ em.
 • Thì là có thể làm tăng nguy cơ co giật. Do đó, bạn không nên sử dụng thì là nếu bạn bị động kinh hoặc bất kỳ loại rối loạn co giật nào khác.
 • Có thể quá nhiều thì là có thể làm  giảm nguồn sữa mẹ , ngược lại với tác dụng dự kiến ​​của nó.
 • Thận trọng hơn nếu bạn bị tiểu đường hoặc hạ đường huyết, vì thì là có thể làm giảm lượng đường trong máu.
 • Bé có thể buồn ngủ sau khi uống sữa mẹ có chứa thì là.

Lời khuyên

Mặc dù thì là có chuyển vào  sữa mẹ nhưng nó thường được coi là an toàn để sử dụng khi bạn đang cho con bú. Cách an toàn nhất để lấy thì là qua thực phẩm hoặc trà thảo mộc. Tránh dùng một lượng lớn hoặc liều lượng đậm đặc thì là hoặc bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào khác để giảm nguy cơ tác dụng phụ không mong muốn.

Để giữ an toàn, tốt nhất bạn nên tránh dùng các loại dược liệu, như thì là, trong khi mang thai. Một lượng nhỏ thì là có trong thực phẩm như xúc xích Ý hoặc bánh mì không có khả năng gây hại, nhưng nên dự trữ bổ sung thêm cho đến sau khi sinh.

Xem thêm: Magie: liều lượng, công dụng và tác dụng phụ

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?