Con cái là tấm gương phản chiếu của cha mẹ, quá trình nuôi dạy con cái cũng giúp bố mẹ hoàn thiện mình. Như nhà giáo dục vĩ đại Suhomlinski từng nói: “Mỗi khoảnh khắc, khi bạn nhìn thấy một đứa trẻ, bạn đang nhìn thấy chính mình. Khi bạn giáo dục con bạn, bạn cũng đang giáo dục chính mình và kiểm tra tính cách của mình”.

Ai là người ảnh hưởng nhất đến tính cách con cái?

Một người mẹ dịu dàng, đức hạnh và biết đồng cảm luôn hết lòng vì con cái mà không phàn nàn. Người cha mạnh mẽ, tốt bụng và quyết đoán dường như không có điều gì khiến cha bối rối. Chỉ có những người mẹ, người cha như vậy mới có thể nuôi dạy những đứa trẻ xuất sắc. Bởi vì thực tế cho thấy rằng tính cách cha mẹ quyết định số phận con cái. Giai đoạn thời ấu thơ, đứa trẻ có sự phụ thuộc mạnh mẽ vào cha mẹ. Vì lẽ đó, tính cách, ngôn ngữ và hành vi của cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến định hình tính cách con cái sau này.

Tính cách con cái

Cha mẹ cãi nhau trước mặt con làm tăng xu hướng bạo lực, rối loạn cảm xúc.

Tính cách của người mẹ có tác động đến con cái. Và chính tình yêu của người chồng lại quyết định tính cách của người mẹ. Một người phụ nữ cảm nhận sự yêu thương tràn ngập của người chồng, cô ấy dịu dàng với con. Một người mẹ đau khổ bởi sự vô tâm của chồng, cô ấy gắng gỏng, trách mắng con mà bỏ qua cảm xúc của con.

Bởi vì người phụ nữ được chồng yêu thương, trái tim cô ấy dịu dàng, tính cách ôn hòa, sẽ bao dung với mọi người xung quanh, và sẽ tạo ra một không khí gia đình dễ chịu và ấm áp. Người hưởng lợi trực tiếp chính là đứa con.

Chồng yêu vợ

Ngược lại, một người mẹ từ lâu đã chịu đựng sự thờ ơ, vô tâm và cộc cằn của chồng sẽ truyền những cảm xúc tiêu cực này cho con cái và cuộc sống gia đình sẽ là gánh nặng cho cô ấy. Cuối cùng, đứa trẻ là nơi trút những bực dộc của người mẹ.

Tính cách mẹ định hướng tính cách con cái, và chính tình yêu của người cha quyết định tính cách, ngôn ngữ và hành vi của người mẹ. Do đó, nhiều người tin rằng giáo dục gia đình tốt thật sự thì người bố phải yêu mẹ.

Lớn lên trong một gia đình có bố yêu mẹ, tính cách của trẻ sẽ bình yên và vui vẻ hơn, không kìm nén cảm xúc và giỏi việc thể hiện cảm xúc, cái gọi là trí tuệ cảm xúc cao. Ngược lại, lớn lên trong gia đình bố mẹ lúc nào cũng cãi vã, hai người sống với nhau chỉ vì con cái, đứa trẻ cảm thấy không an toàn, có thể bị căng thẳng thường xuyên, sợ hãi và lo lắng. Những đứa trẻ này lớn lên thường dễ trở nên ích kỷ, sống nội tâm, gặp vấn đề trong việc phát triển cảm xúc.

chồng mắng vợ

Đằng sau một người mẹ đức hạnh là một người chồng biết yêu thương, chiều chuộng. Tình yêu của người chồng càng bền chặt, trái tim người vợ càng dịu dàng và tính cách ôn hòa hơn.

Một gia đình thật sự mang đến những lợi ích cho cuộc sống của trẻ thì đó phải là mô hình người cha yêu mẹ và người mẹ yêu cả gia đình.

Tính cách của con không phải do gen mà do hấp thụ nhiều từ cách thể hiện của cha mẹ, sau đó là từ môi trường sống xung quanh!

yêu thương gia đình

Có câu trong gia đình tính cách các con như 5 ngón tay có ngón dài ngón ngắn, bởi đơn giản có con có bản năng luồng học cái tốt kể cả nó nằm trong ngóc ngách, nhưng có con bản năng chỉ học những va đập gai góc dù chỉ một chút lộ ra ngoài.

Chắc rằng không ở đâu mà các ông bố lại sướng và bàng quan trước sự phát triển của con cái. Rất nhiều người đàn ông thấy con lớn lên trưởng thành mà không có nghĩ suy tại sao, họ cứ nghiễm nhiên nhìn thấy con cao lớn từng ngày như là lẽ đương nhiên của cái cây tự lớn. Họ không cần quan tâm những người mẹ đã phải khổ cực trăm bề với mỗi đứa con.

Trên đây là bài viết Tính cách con cái chịu ảnh hưởng từ ai nhiều nhất? của Nghiền Làm Đẹp. Hãy để lại đánh giá và bình luận của bạn để nói lên cảm nhận của bạn. Mọi đánh giá của bạn sẽ góp phần cho bài viết sau của coravo.vn chất lượng và có giá trị hơn. Cảm ơn các bạn!

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

 

Xem thêm: Chăm sóc trẻ biếng ăn, ăn ngậm

Xem thêm: 15 loại bàn chải cho trẻ em tốt nhất theo từng độ tuổi

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?