Người lớn năng động, đặc biệt là nam giới đang tìm kiếm những cách lành mạnh hơn để tăng mức testosterone để tăng cường ham muốn tình dục, tăng khối lượng nạc và cải thiện hiệu suất thể thao. Thuốc thay thế tiếp tục phát triển như một lựa chọn hiệu quả để thực hiện những mục tiêu này.

Tongkat Ali (TA), còn được gọi là Eurycoma Longifolia Jack, là một cây thuốc được chứng minh là làm tăng testosterone cùng với các lợi ích sức khỏe khác .

Lợi ích sức khỏe tiềm năng

Tongkat Ali (TA)

Hầu hết các lợi ích sức khỏe bị cáo buộc của tongkat ali chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng một số nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp điều trị vô sinh nam, cải thiện tâm trạng và tăng khối lượng cơ.

Có thể tăng mức testosterone và cải thiện khả năng sinh sản của nam giới

Tiềm năng của Tongkat ali để tăng testosterone ở nam giới có mức độ thấp của hormone sinh dục chính này đã được biết đến và ghi nhận rõ ràng.

Testosterone thấp có thể do lão hóa, hóa trị, xạ trị, một số loại thuốc, chấn thương hoặc nhiễm trùng tinh hoàn và một số bệnh, chẳng hạn như nghiện rượu mãn tính và chứng ngưng thở khi ngủ.

Ảnh hưởng của mức testosterone không đủ bao gồm ham muốn tình dục thấp, rối loạn cương dương và trong một số trường hợp, vô sinh. Vì các hợp chất trong tongkat ali có thể làm tăng testosterone thấp, nó có thể điều trị những vấn đề này.

Một nghiên cứu kéo dài 1 tháng ở 76 người đàn ông lớn tuổi có testosterone thấp cho thấy rằng dùng 200 mg chiết xuất tongkat ali mỗi ngày làm tăng đáng kể mức độ hormone này lên giá trị bình thường ở hơn 90% người tham gia.

Hơn nữa, các nghiên cứu ở cả động vật và con người cho thấy dùng tongkat ali kích thích tình dục và có thể cải thiện chứng rối loạn cương dương ở nam giới.

Cuối cùng, tongkat ali có thể cải thiện khả năng vận động và tập trung của tinh trùng, tăng cường khả năng sinh sản của nam giới.

Có thể làm giảm căng thẳng

Tongkat ali có thể làm giảm hormone căng thẳng trong cơ thể bạn, giảm lo lắng và cải thiện tâm trạng.

Một nghiên cứu năm 1999 lần đầu tiên xác định vai trò có thể có của phương thuốc này trong việc điều trị các vấn đề về tâm trạng và phát hiện ra rằng chiết xuất tongkat ali có thể so sánh với một loại thuốc chống lo âu phổ biến trong việc giảm các triệu chứng lo lắng ở chuột.

Tác dụng tương tự đã được thấy ở người, nhưng nghiên cứu còn hạn chế.

Một nghiên cứu kéo dài 1 tháng ở 63 người trưởng thành bị căng thẳng vừa phải cho thấy rằng việc bổ sung 200 mg chiết xuất tongkat ali mỗi ngày làm giảm 16% nồng độ hormone căng thẳng cortisol trong nước bọt so với những người dùng giả dược.

Những người tham gia cũng cho biết ít căng thẳng, tức giận và căng thẳng hơn sau khi dùng tongkat ali.

Mặc dù những kết quả này đầy hứa hẹn, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn ở người.

Có thể cải thiện thành phần cơ thể

Tongkat ali thường được cho là có tác dụng thúc đẩy hiệu suất thể thao và tăng khối lượng cơ bắp .

Điều này là do nó chứa các hợp chất gọi là quassinoids, bao gồm eurycomaoside, eurycolactone và eurycomanone, có thể giúp cơ thể bạn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, giảm mệt mỏi và cải thiện sức bền .

Nói cách khác, chất bổ sung có thể hoạt động như một chất hỗ trợ công thái học, là một chất có thể nâng cao hiệu suất thể chất và cải thiện thành phần cơ thể.

Tác dụng phụ & an toàn

Tongkat Ali TA0

Khi dùng bằng đường uống : Tongkat Ali (TA) CÓ THỂ AN TOÀN khi được sử dụng với lượng thuốc lên đến 9 tháng. Tongkat Ali (TA) CÓ THỂ KHÔNG AN TOÀN khi sử dụng với lượng lớn hơn.

Một số chất bổ sung Tongkat Ali (TA) từ Malaysia đã được phát hiện có chứa thủy ngân hoặc chì. Một loại thuốc được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương được gọi là sildenafil (Viagra) cũng đã được tìm thấy trong một số chất bổ sung Tongkat Ali (TA). Dùng quá nhiều Tongkat Ali (TA) có thể gây ngộ độc thủy ngân hoặc chì hoặc các tác dụng phụ khác.

Đề phòng & Cảnh báo Đặc biệt:

Mang thai và cho con bú : Không có đủ thông tin đáng tin cậy để biết liệu Tongkat Ali (TA) có an toàn để sử dụng khi mang thai hoặc cho con bú hay không. Giữ an toàn và tránh sử dụng.

Liều lượng

BẰNG MIỆNG:

  • Để tăng ham muốn tình dục ở người khỏe mạnh : 300 mg chiết xuất Tongkat Ali (TA) mỗi ngày trong 3 tháng.

Xem thêm: Bơ sữa: Dinh dưỡng và tác dụng với cơ thể

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?