Chăm sóc móng tay của bạn bằng sơn móng tay có màu hoặc trong suốt có thể cảm thấy dễ chịu. Nhưng đối với một số người, lợi ích của việc tự làm sơn móng tay còn mệt hơn việc chờ để sơn khô.

Mặc dù có thể mất 10 đến 12 phút để sơn bám hoàn toàn trên móng, nhưng có một số mẹo giúp móng củ bạn khô nhanh hơn có thế.

Hãy tiếp tục đọc để biết một số gợi ý an toàn về cách làm khô sơn móng tay nhanh hơn.

1. Sơn móng tay thành nhiều lớp mỏng nhẹ để mỗi lớp có thể khô.

son mong tay thanh nhieu lop

Để sơn khô trong khoảng 1-3 phút giữa mỗi lớp sơn. Sơn móng tay sẽ không khô hoàn toàn nếu sơn nhiều lớp dày.

  • Điều này có thể mất nhiều thời gian hơn để áp dụng đánh bóng tổng thể, nhưng thời gian khô sẽ ít hơn đáng kể.
  • Sơn từng móng một, sau đó lặp lại chúng theo thứ tự. Nếu bạn dành thời gian để sơn từng móng, móng đầu tiên sẽ sẵn sàng cho lớp sơn thứ hai cùng lúc bạn sơn xong móng cuối cùng.

2. Nước lạnh khô nhanh hơn

nuoc lanh kho nhanh hon

Thủ thuật này đòi hỏi một chút công việc chuẩn bị. Trước khi sơn móng tay, hãy lấy một chiếc bát nhỏ và đổ đầy nước máy lạnh vào, thêm một hoặc hai viên đá và đặt bát gần nơi bạn sẽ sơn móng tay.

Sau khi sơn móng tay của bạn, hãy đợi khoảng hai phút để sơn “đông kết” lại – điều này sẽ đảm bảo sơn bám chắc vào móng tay của bạn.

Sau đó nhúng móng tay vào nước lạnh và giữ chúng ở đó khoảng năm phút. Khi đưa tay hoặc chân ra khỏi nước, bạn sẽ thấy có hạt nước trên bề mặt móng – dấu hiệu chắc chắn sơn của bạn đã khô hoàn toàn.

3. Máy sấy tóc

may say

Cắm máy sấy tóc và chọn cài đặt không khí lạnh. Sau đó, chạy không khí mát trên đầu ngón tay của bạn trong 2-3 phút. Không khí lạnh có thể nhanh chóng làm khô móng tay của bạn.

  • Làm như vậy cho cả hai tay để từng móng khô hoàn toàn.
  • Kiểm tra xem máy sấy đã được đặt ở chế độ thấp chưa trước khi bắt đầu. Khi bạn làm khô móng, giữ máy sấy tóc cao hơn móng tay 12 inch (30 cm) để tránh làm hỏng lớp sơn.
  • Nếu bạn sử dụng chế độ nhiệt ấm hoặc giữ máy sấy quá gần, sơn móng tay của bạn có thể bắt đầu bong bóng hoặc gợn sóng.

4. Giữ tay của bạn trong tủ đông

kho mong bang tu dong

Dù chúng ta ghét cảm giác lạnh đến mức nào, nhưng khi nói đến móng tay của chúng ta và có cơ hội không làm nhòe chúng trước khi chúng khô, chúng ta sẵn sàng làm những gì cần thiết.

Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là bạn giữ tay trong ngăn đá trong một hoặc hai phút. Không khí lạnh sẽ giúp làm đông đặc lớp sơn trên cùng để bạn không cần phải cẩn thận ngay sau khi đánh xong.

5. Phủ một lớp sơn bóng

son bong

Sau khi lớp cuối cùng của bạn khô, sơn một lớp sơn bóng nhẹ và chắc chắn là hết phần móng. Sử dụng một lớp phủ trên cùng được quảng cáo là khô nhanh.

Điều này cũng giúp màu sơn móng tay của bạn không bị mẻ.

6. Nhỏ dầu oliu, dầu ăn kiêng

dau oliu

Dầu em bé, dầu ô liu và thậm chí cả nước xịt nấu ăn có thể giúp móng tay bạn khô nhanh hơn. Cho dầu vào bình gạn hoặc ống nhỏ thuốc để bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng dầu bôi lên mỗi móng.

Bạn không cần nhiều! Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng để làm khô móng, hãy nhỏ một hoặc hai giọt lên mỗi móng và kiên nhẫn ngồi trong một hoặc hai phút.

Dầu sẽ có tác dụng làm khô sơn móng tay nhanh hơn vì nó nằm trên đầu móng tay của bạn và thấm vào sơn.

Sơn mỏng khô nhanh hơn và về cơ bản phương pháp này sẽ làm mỏng lớp sơn đã có trên móng tay của bạn. Khi bạn nhìn thấy giọt dầu ở đầu móng tay, hãy lau sạch dầu bằng khăn giấy khô.

Xem thêm: Giảm cân và giảm mỡ khác nhau như nào?

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?