Không phải ai đọc sách cũng đều thành công nhưng chắc chắn những người thành công đều là những người thích đọc các cuốn sách, yêu sách và thậm chí đã viết ra những quyển sách từ chính những trải nghiệm của cuộc đời mình. Đọc sách là một thói quen tốt và đặc biệt giới trẻ lại càng nên đọc sách. Đọc sách để trau dồi tư duy, kiến thức, để mở ra “những chân trời mới”. Đọc sách còn để thư giãn, tạo động lực, niềm tin những lúc mệt mỏi.

Mỗi buổi sáng khi thức dậy, hoặc những buổi tối sau 1 ngày dài làm việc mệt mỏi, hãy nhâm nhi một tách café cùng một cuốn sách. Với 7 cuốn sách sau đây coravo.vn giới thiệu, sẽ phần nào giúp bạn sống ý nghĩa và tích cực hơn, đừng bỏ qua mà hãy thử đọc nhé!

Sống như ngày mai sẽ chết – Phi Tuyết

Sách chỉ vừa được ra mắt độc giả vào tháng 6-2017 những đã tạo nên một cơn sốt và nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực. Với thông điệp “Đừng bắt ai phải chịu trách nhiệm với cuộc đời bạn, ngoại trừ chính bạn”, cuốn sách “Sống như ngày mai sẽ chết” của Phi Tuyết đã trở thành cuốn sách được các bạn trẻ săn lùng cho đến tận bây giờ.

Sống như ngày mai sẽ chết gồm 4 nội dung chính: Những số phận cuộc đời, hai món bảo bối giúp bạn làm chủ số phận, những hành động nhỏ giúp nâng cao giá trị bản thân, việc làm đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa.cuốn sách Sống như ngày mai sẽ chết_Phi Tuyết

Trong cuốn sách, Phi Tuyết đã ví mình như một người nông dân đang làm vườn. Và những hạt giống mà cô đang gieo chính là những thông điệp đầy ý nghĩa mà cô muốn truyền tới các bạn trẻ. Khi hạt giống được gieo, đời bạn sẽ thành hình từ đó. Tương lai của bạn chính là những hạt giống bạn gieo ngày hôm nay.

Qua từng trang sách, Phi Tuyết đã nhắn gửi đến độc giả rằng, cuộc sống thực chất là một cuộc trải nghiệm lớn mà trong đó họ phải đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời mình. Những gì họ hành động ngày hôm nay đều sẽ cho kết quả tương xứng trong tương lai.

Với tác giả, tuổi trẻ mà không có trải nghiệm là tuổi trẻ vứt đi. Giống như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú cỏ cây… một đời người mà không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa tương tự. Tuổi trẻ là kho báu quý giá mà mỗi người chỉ có cơ hội sở hữu một lần trong đời. Phải làm gì để tuổi trẻ không bị lãng phí vô nghĩa?

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Andrew Matthews là một họa sĩ vẽ tranh biếm họa và chân dung chuyên nghiệp. Ông học tại Đoàn Sinh Viên Nghệ Thuật New York. Ông là tác giả của nhiều bức tranh biếm họa tại các tờ báo nổi tiếng trên thế giới và đã giành được nhiều giải thưởng nghệ thuật lớn ở Australia.

Ông là một diễn thuyết viên có tài và năng động tại các hội nghị quốc tế và chương trình của ông được yêu cầu khắp nơi trên thế giới, đặc biệt ở Australia, Châu Á và Châu Âu. Những tác phẩm của ông đã được bán trên ba triệu bản bằng 23 thứ tiếng ở 60 nước trên thế giới.doi-thay-doi-khi-chung-ta-thay-doi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là bến đỗ bình yên nhất sau những ngày dài mệt mỏi chạy đua với công việc, với cuộc sống của chúng ta. Hãy ngồi xuống, thưởng thức tách trà sau đó cùng nhau cảm nhận những triết lý mới mẻ trong cuốn sách này nhé!

Một tựa đề rất đơn giản “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” nhưng nó đã khơi dậy được những cảm xúc mới trong lòng độc giả. Chỉ cần chúng ta thay đổi cách nhìn về cuộc sống thì mọi thứ sẽ khác. Cuốn sách này sẽ dạy cho các bạn cách chiến đấu với các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, giúp bạn khám phá ra chính mình.

Thái độ sống hình thành nên con người chúng ta, nếu muốn thế giới đối xử tốt với chúng ta không có cách nào khác ngoài sự cố gắng cả. Thế giới này vốn dĩ đã chứa đựng hàng nghìn áp lực, chỉ có những người biết biến áp lực thành niềm vui mới có thể tìm được hạnh phúc trong cuộc sống này.

Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng

Trên đường băng là cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả Tony Buổi Sáng & cũng là tác phẩm truyền cảm hứng bậc nhất cho các bạn trẻ, những người thanh niên thời đại mới & hoài bão lớn vượt khỏi “ao làng”.

Trên đường băng là cuốn sách thứ 2 của Tony Buổi sáng sau cuốn đầu tiên là Cafe cùng Tony, và nội dung không có gì mới, vẫn là tập hợp lại những bài viết đã từng được đăng trước đây trên fanpage của tác giả này. Điều thú vị là mặc dù những bài viết trong sách mặc dù đều được viết lại từ trong fanpage, nhưng “Trên đường băng” này vẫn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong những năm qua.trên đường băng

Thật sự, đây là cuốn sách bạn nên ít nhất một lần sở hữu. Cuốn sách với tựa đề ” Trên đường băng” thì nội dung cuốn sách được chia thành các phần: Parking checklist- In the departure lounge- boarding tạo cảm giác như từng mẫu chuyện đều đưa ta lên từng nấc thang của hành trình cuộc sống.

Trong từng câu văn của dượng Tony rất hài hước, quan trọng là nội dung rất bổ ích, hầu như đều phản ánh lên lối sống tiêu cực của người Việt cùng với tư duy còn hạn chế qua từng mẫu chuyện hầu như Tony là nhân vật chính. Đồng thời cho thấy những văn hóa, tư duy lành mạnh và nét sống cởi mở của nước bạn rồi đúc kết lên những kinh nghiệm, tạo ra thói quen tốt, lấp đầy thiếu xót và bỏ đi những cách sống lạc hậu trong từng người.

Đến với Tony buổi sáng, một con người ” hiện đại” không phải tể hiện qua trang phục, qua lối sống xa xỉ mà chính trong tâm hồn của họ bộc lộ những hành động, cử chỉ đẹp đẽ, có ích và làm đẹp cho đời. Đâu chỉ thế, trong từng ngôn từ đều như là chất xúc tác truyền cảm ứng, khuyến khích học ngôn ngữ, bồi bổ trí thức, rèn luyện thân thể.

Sẽ có cách đừng lo – Tuệ Nghi

Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, quan trọng là cách chúng ta đương đầu với thử thách, đó chính là thông điệp mà tác giả – Tuệ Nghi muốn truyền tải đến người đọc “Sẽ có cách, đừng lo!” .

Nếu bạn đang tiêu cực, đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn nghĩ một cách tích cực trước mọi khó khăn theo chiều hướng lạc quan hơn, sách giống như liều thuốc tinh thần sẽ khiến bạn nghĩ cuộc sống đơn giản và nhẹ nhàng, có niềm tin vào những điều đúng đắn. “Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ chọn mở tiếp cánh cửa khác hay bất lực trong oán trách vô vọng?

Cuốn sách chỉ dẫn chúng ta hãy luôn là chính mình, mạnh mẽ đứng lên và bước tiếp, dù đời lắm nhọc nhằn và chông gai nhưng mọi chuyện đều thể dễ dàng giải quyết được nếu chúng ta thật sự cố gắng. Và nên nhớ rằng “Người có thể dối ta, nhưng ta tuyệt đối không bao giờ tự dối chính mình. Không có điều gì là mãi mãi, kể cả những nỗi buồn cũng thế!”Sẽ có cách đừng lo - Tuệ Nghi

Bằng lời văn giản dị, gần gũi với người đọc thông qua những câu chuyện từ chính cuộc đời của tác giả được mô tả ngắn gọn, súc tích nhưng chứa đựng sự thông thái và lời khuyên chân thành, thực tế cho độc giả.

“Sẽ có cách, đừng lo!” đưa vào những cung bậc cảm xúc đụng tới từng ngóc ngách của trái tim, cho người đọc một cái nhìn rõ ràng về cuộc sống, về nghịch cảnh, cho chúng ta nhận thức được càng bất hạnh bao nhiêu, càng khó khăn cách mấy thì tự trong bản thân chúng ta sẽ có nội lực mạnh mẽ tìm cho mình cánh cửa màu xanh với niềm tin mới, hi vọng mới ở nơi mà họ nhìn thấy được quả ngọt cho mọi sự nỗ lực, cố gắng của mình.

Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata

Chiến binh cầu vồng (tiếng Indonesia là Laskar Pelang) dựa trên câu chuyện có thực về thời thơ ấu của chính nhà văn. Ngay từ lần xuất bản đầu tiên năm 2005, cuốn sách về ước mơ và cuộc đấu tranh bền bỉ của thầy trò trường Muhammadiyah để gìn giữ quyền giáo dục cho chính mình đã giành thành công vang dội.

Câu chuyện về những con người dám ước mơ trong một vùng đất đầy những con người sinh ra chỉ biết làm cu li, dám chiến đấu khi trong tay họ chẳng có gì với niềm tin mãnh liệt. Hơn hết họ có kiến thức, biết đúng biết sai để từ đó mà vị tha hơn trong cuộc sống mỗi người và đặc biệt biết đủ trong cuộc sống.Chiến binh cầu vồng - Andrea Hirata

Cuốn sách kể về những chuyện xảy ra quanh trường học của một làng nghèo ở Inđônesia, nơi sự nghèo nàn còn bủa vây lấy người dân, và nỗi lo cơm áo chất chồng lên đầu bố mẹ những đứa trẻ. Ngôi trường chỉ có vẻn vẹn 10 đứa học sinh, có thầy Harfan và cô giáo Mus là 2 người khơi dậy ngọn lửa học tập không ngừng trong lòng những đứa trẻ.

Đó là câu bé Linhtang thông minh kiệt suất, cậu khao khát sự học tới mức nhà cách trường 40 km , đường đi băng qua bao đèo núi, qua những vùng đầy cá sấu và nguy hiểm rình rập khắp mọi nơi vậy mà bao giờ cậu cũng là người đến sớm nhất.

Đó là Marha một nghệ sĩ đích thực đã làm cho đời sống tinh thần của những đứa trẻ xuất thân từ nghèo khó hiểu về nghệ thuật và biết khao khát ước mơ, đó là cậu bé Akông người Hoa ít nói và hiền lành, đó là Harun một cậu bé bị down , đó là Trapani thư sinh hiền lành mà lại yếu đuối, đó là Sahara quạu cọ và Akiong khờ khạo lúc nào cũng chí chóe với nhau, đó là Borek chỉ luôn quan tâm đến việc làm cho cơ bắp phát triển …

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn – Pam Grout

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn, cuốn sách của tác giả Pam Grout sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thái độ, nắm bắt ý tưởng và phát triển năng lực tiềm ẩn của bản thân để đạt đến tiềm năng thành công. Bằng cách nghĩ lớn, mơ lớn và đặt ra các câu hỏi lớn, mỗi người chúng ta chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt trong cuộc sống của bản thân và những người xung quanh.

Điểm đặc biệt của cuốn sách là nó sẽ mang tới cho bạn rất nhiều thông tin về những nguyên tắc sống vĩ đại, những con người sống vĩ đại nhưng lại rất gần gũi với bạn, đó là những cậu bé, cô bé tật nguyền, người tù binh trên chiến trường Việt Nam hay Mozart và Picasso. Không dừng lại ở những câu chuyện kể, cuối mỗi chương sẽ có những câu hỏi và bài tập thực tế để bạn áp dụng nó vào chính cuộc sống của mình.Hãy sống cuộc đời như bạn muốn - Pam Grout

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn, cuốn sách của tác giả Pam Grout sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thái độ, nắm bắt ý tưởng và phát triển năng lực tiềm ẩn của bản thân để đạt đến tiềm năng thành công. Bằng cách nghĩ lớn, mơ lớn và đặt ra các câu hỏi lớn, mỗi người chúng ta chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt trong cuộc sống của bản thân và những người xung quanh.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

“Nhà giả kim” – tác phẩm nổi tiếng của Paulo Coelho là một tuyên ngôn dành cho những kẻ mơ mộng ngày nay. Ông ca ngợi lòng dũng cảm khi tin tưởng vào giấc mơ, ông dạy chúng ta rằng giấc mơ của một người chính là định mệnh của người đó và sự chối bỏ giấc mơ chính là từ bỏ định mệnh.

Nếu số lượng ấn phẩm là một dấu hiệu thích đáng đối với công chúng về câu hỏi được nêu ra bởi cuốn sách thì Paulo Coelho đã bày tỏ kỳ vọng mênh mang rằng thiết lập một cõi mơ ngay trong một thế giới dường như bị chi phối bởi những thực nghiệm có thể đo đạc được. “Nhà giả kim” là một cuốn tiểu thuyết thú vị bùng nổ với tinh thần lạc quan, đó là tiểu thuyết cho chúng ta biết rằng mọi thứ đều có thể nếu bạn thật sự muốn nó xảy ra.nhà giả kim

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một cuốn sách dành cho những người nào đã đánh mất ước mơ hoặc chưa bao giờ có nó. Cuốn sách nhắm mục tiêu vào thế giới không còn sự thông thái của chúng ta, vì một thế giới mà niềm cảm hứng đương thời đang cản trở cảm hứng thuần khiết. Cuốn sách này dành cho tuổi trẻ, những người quên mất tự chất vấn chính mình, những người trung niên bận rộn mà quên đi con người thực và giấc mơ của họ.

Câu chuyện về cuộc hành trình của Santiago có phần đơn giản. Tuy nhiên, văn phong của Paulo Coelho đã biến nó trở thành một hành trình tuyệt diệu. Lối hành văn đáng yêu ấy khiến người đọc quên đi, mê mải. Nó mang tới cảm giác giống như đang đọc một cuốn truyện cổ tích, một tập hợp những câu truyện cổ của Andersen.

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

 

Xem thêm: Nhạc Lofi, làm việc và học tập hiệu quả. Tại sao không?

Xem thêm: Giảm cân có làm vòng 1 và vòng 3 bé lại không?

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?