Thế giới bổ sung protein đã trở thành một mặt hàng nóng trong những năm gần đây. Mọi người ngày càng nhận ra rằng bổ sung protein có lợi như thế nào: không chỉ cho người tập thể hình, mà cho tất cả nam giới và phụ nữ.

Protein cần thiết để giúp xây dựng một vóc dáng mạnh mẽ, phục hồi đúng cách sau khi tập luyện, để bạn có thể xây dựng cơ nạc và giảm mô mỡ. Vì vậy, không có gì lạ khi nhiều người đang chuyển sang bổ sung protein để tăng lượng protein trong chế độ ăn của họ.

Nhưng nhiều công ty đang tìm cách cắt giảm để cung cấp protein cho bạn bằng cách thực hiện một kỹ thuật được gọi là tăng đột biến amin.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về tăng đột biến amin là gì, tại sao nó lại xảy ra và làm thế nào để tránh rơi vào bẫy lén lút của những công ty này.

Amino Spiking là gì?

Amino Spiking

Còn được gọi là “tăng đột biến protein” hoặc “tăng đột biến nitơ”, tăng đột biến amin là khi nhà sản xuất thêm các thành phần phụ rẻ vào protein, như maltodextrin, glycine, taurine, arginine, glutamine và creatine vào bột protein của họ. Tương tự như không khí trong túi khoai tây, tăng đột biến amin cho phép nhà sản xuất tuyên bố rằng bạn đang nhận được nhiều protein hơn trên mỗi khẩu phần so với sự thật, có nghĩa là 25 gam protein đó có thể là 20 gam hoặc ít hơn.

‘Amino Spiking’ VS ‘Tăng cường Amino Axit’

Amino Spiking1

Bây giờ, trước khi tôi làm bạn quá kinh hãi với thông tin này, điều quan trọng là bạn phải biết rằng nguồn protein toàn phần được tạo thành từ nhiều axit amin tự nhiên. Vì vậy, nếu một nhãn tiết lộ một số axit amin nhất định được liệt kê trong sản phẩm của họ thì đó có thể là vì một trong hai lý do:

  1. Nó tự nhiên xuất hiện trong chính protein
  2. Nó có nguồn gốc tự nhiên VÀ nó được tăng cường các axit amin

Trong một quy trình được gọi là “Tăng cường axit amin”, một số công ty có thể chọn tăng nồng độ axit amin nhất định để làm cho chúng hoàn thiện hơn về mặt dinh dưỡng.

Điều này có thể chấp nhận được nếu công ty tiết lộ thông tin này trên nhãn. Nhưng bạn vẫn không muốn các axit amin này được sử dụng để tăng lượng protein, chỉ để thêm nhiều lợi ích dinh dưỡng hơn vào sản phẩm.

Làm cách nào để biết liệu bột protein có tăng đột biến Amino không?

Amino Spiking2

Những điểm sau đây hoàn toàn không phải là bằng chứng cụ thể cho thấy bột protein cụ thể trên thực tế có tăng đột biến amin, nhưng chúng chắc chắn là những dấu hiệu tốt cho thấy bột protein có thể không chứa 100% protein ăn kiêng.

A) Một loại bột protein rẻ hơn đáng kể trên mỗi đơn vị so với các loại bột protein tương tự khác trên thị trường có khả năng tăng đột biến amin.

B) Một loại bột protein liệt kê glycine và taurine cùng với nhau trong danh sách thành phần bảng dinh dưỡng ngay sau khi các thành phần chính có khả năng tăng đột biến amin, ví dụ như Protein Blend (Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate, Glycine, Taurine… )

C) Một loại bột protein không liệt kê lượng creatine được bổ sung tính bằng gam nhưng lại liệt kê nó khá cao trong danh sách thành phần có thể là amino tăng đột biến với creatine.

D) Bột protein có chứa hỗn hợp axit amin độc quyền đã được thêm vào mà không tiết lộ hỗn hợp axit amin đó bao gồm những gì có khả năng tăng đột biến amin.

Xem thêm: Sắt: Liều lượng, công dụng và tác dụng phụ

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?