Món ăn ngọt ngào yêu thích của bạn có thực sự là nguyên nhân gây ra những vết thương không lành? chocolate từ lâu đã bị đổ lỗi cho việc nổi mụn, nhưng liệu món ăn bạn thèm có thực sự có lỗi?

Kể từ năm 1969, chocolate đã được nghiên cứu là một yếu tố có thể góp phần gây ra mụn trứng cá. Đó có thể là chất béo, đường, hoặc thậm chí là các chất hóa học được sử dụng để tạo ra những thanh suy tàn đó gây ra mụn trên da của bạn? Đây là những gì khoa học nói.

Không có bằng chứng nào cho thấy chính chocolate gây ra mụn

chocolate

Không có bằng chứng cho thấy hạt ca cao, từ chocolate, gây ra mụn nhọt. Và mặc dù một số ý kiến ​​chỉ ra rằng đường cũng chiếm một phần trong tất cả các món chocolate, nhưng bằng chứng đó vẫn còn yếu.

Điều đó có nghĩa là thỉnh thoảng ăn một hoặc hai hoặc ba thanh chocolate sẽ không gây ra mụn. Cắt giảm chocolate ra khỏi chế độ ăn uống của bạn cũng sẽ không làm sạch mụn trứng cá.

Những gì chúng ta biết về chế độ ăn uống và mụn trứng cá

chocolate0

Mụn ít phổ biến hơn ở những người không ăn theo chế độ phương Tây. Mặt khác, chế độ ăn uống có chỉ số đường huyết cao , những chế độ ăn chứa nhiều carbohydrate và đường tiêu hóa nhanh, có liên quan đến mụn trứng cá.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng trong số 1.200 người đảo Kitavan của Papua New Guinea và 115 người Aché săn bắn hái lượm của Paraguay được nghiên cứu, không một người nào bị mụn trứng cá. Cả hai nhóm đều ăn chế độ ăn kiêng có chỉ số đường huyết thấp, nhiều cá và trái cây và không bao gồm các loại thực phẩm tinh chế thường có trong chế độ ăn phương Tây như bánh mì, bánh quy và ngũ cốc.

Một nghiên cứu năm 2017 trên Tạp chí của học viện dinh dưỡng và ăn kiêng cho thấy rằng các loại thực phẩm giàu carbohydrate và nhiều đường (như bánh mì tròn, gạo trắng và bánh sô cô la) có thể liên quan đến mụn trứng cá và mức độ nghiêm trọng của nó.

Kết luận

chocolate1

Vì vậy,chocolate không nằm trong danh sách chọn lọc các chất có thể gây mụn. Nhưng còn cái mụn bạn nhận được vào ngày sau khi ăn một thanh sô cô la thì sao?

Nhiều khả năng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bạn sẽ nhận được cùng một mụn, thanh chocolate hoặc không.

Sáp mụn và tự biến mất. Mặc dù chúng tôi rất muốn đổ lỗi cho đột phá mới nhất của mình, nhưng sự thật là thường không thể xác định được nguyên nhân. Mụn trứng cá là một vấn đề phức tạp về da, và mụn xuất hiện và biến mất mà không có nguyên nhân cụ thể.

Xem thêm: 6 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc thực phẩm

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?