Apoaequorin là một loại protein thu được vào năm 1962 từ một loại sứa cụ thể có khả năng phát sáng. Khi apoaequorin tiếp xúc với canxi, protein và canxi sẽ liên kết và tạo ra ánh sáng xanh lam. Trong hơn 40 năm, apoaequorin đã được sử dụng để nghiên cứu cách thức hoạt động của canxi bên trong tế bào. Gần đây apoaequorin đã được sản xuất trên quy mô lớn hơn để sử dụng trong chế độ ăn uống bổ sung Prevagen.

Mọi người dùng apoaequorin bằng đường uống để cải thiện chức năng tâm thần, trí nhớ và chất lượng giấc ngủ .

Lợi ích sức khỏe

apoaequorin

Các vấn đề về điều tiết canxi được cho là đóng một vai trò quan trọng trong sự suy giảm tinh thần liên quan đến lão hóa. Bởi vì apoaequorin có cấu trúc tương tự như các protein liên kết canxi (như calretinin và parvalbumin),  nhà khoa học cho rằng nó có thể cải thiện sự điều hòa canxi và ngăn ngừa – hoặc thậm chí đảo ngược – quá trình canxi hóa mô não.

Bằng cách đó, về mặt lý thuyết, apoaequorin có thể điều trị hoặc ngăn ngừa:

 • Chứng mất trí nhớ do tuổi tác
 • Bệnh Alzheimer
 • Rối loạn chức năng nhận thức do hóa trị liệu (“chemobrain”)
 • Bệnh Creutzfeldt-Jakob (“bệnh bò điên”)
 • Parkinson sa sút trí tuệ
 • Sa sút trí tuệ mạch máu
 • Hội chứng Wernicke-Korsakoff (“chứng mất trí nhớ do rượu”)

Những tranh cãi xảy ra

 • Bệnh xơ cứng teo cơ bên ( ALS , bệnh Lou Gehrig) . Một số báo cáo cho thấy rằng uống 20 mg apoaequorin mỗi 2-3 giờ thức dậy và thêm 20-40 mg 30-60 phút trước khi đi ngủ cùng với các loại thuốc và chất bổ sung khác có thể làm chậm sự tiến triển của ALS. Tác dụng của việc dùng apoaequorin một mình không rõ ràng.
 • Chức năng tinh thần . Nghiên cứu ban đầu cho thấy dùng 10 mg apoaequorin (Prevagen, Quincy Bioscience) mỗi ngày trong 90 ngày có thể cải thiện một số biện pháp về chức năng tâm thần ở người lớn tuổi.
 • Bộ nhớ . Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng dùng 10 mg apoaequorin (Prevagen, Quincy Bioscience) mỗi ngày trong 90 ngày có thể cải thiện chứng đãng trí, nhớ từ và nhu cầu nhắc nhở ở một số người. Nhưng, nghiên cứu này có chất lượng thấp hơn.
 • Chất lượng giấc ngủ . Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng dùng 10 mg apoaequorin (Prevagen, Quincy Bioscience) hàng ngày trong 90 ngày có thể tăng thời gian ngủ khoảng 30-40 phút mỗi đêm, giảm 50% số lần thức giấc vào ban đêm và cải thiện chất lượng giấc ngủ ở hơn 90% những người có khó ngủ. Nhưng, nghiên cứu này có chất lượng thấp hơn.
 • Các điều kiện khác .

Cần có thêm bằng chứng để đánh giá hiệu quả của apoaequorin cho những mục đích sử dụng này.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

apoaequorin1

Ít được biết về sự an toàn lâu dài của apoaequorin dưới mọi hình thức. Các nghiên cứu sử dụng apoaequorin tổng hợp đã gợi ý rằng nó an toàn và dung nạp tốt trong tối đa 90 ngày. Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm nhức đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Cũng không rõ liệu apoaequorin có thể gây ra tương tác thuốc hay không. Nói chuyện với bác sĩ của của bạn nếu bạn đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng thuốc bổ sung hoặc thay thế . Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang dùng thuốc mãn tính hoặc đang kiểm soát một tình trạng mãn tính như tiểu đường hoặc huyết áp cao.

Cân nhắc liều lượng cho apoaequorin.

apoaequorin2

Liều apoaequorin thích hợp phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe của người dùng và một số tình trạng khác. Tại thời điểm này không có đủ thông tin khoa học để xác định phạm vi liều thích hợp cho apoaequorin (ở trẻ em / ở người lớn). Hãy nhớ rằng các sản phẩm tự nhiên không nhất thiết phải luôn an toàn và liều lượng có thể rất quan trọng. Đảm bảo làm theo các hướng dẫn có liên quan trên nhãn sản phẩm và tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi sử dụng.

Xem thêm: Ánh sáng xanh của điện thoại hay máy tính có làm tổn thương da của bạn không?

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?