Mặc dù một loạt các triệu chứng mà một phụ nữ có thể phải trải qua khi mang thai có thể là một thách thức, nhưng đó là điều mà hầu hết phụ nữ đều mong đợi và đã chuẩn bị đầy đủ. Điều mà một số người có thể không được chuẩn bị là cách mà các triệu chứng mang thai có thể đến và đi, thường không có nguyên nhân hoặc lý do.

Tổng quat

mang thai

Cảm thấy lo lắng khi điều này xảy ra là điều dễ hiểu. Nó không thể không làm dấy lên những lo lắng về việc liệu thai kỳ có tiến triển như bình thường hay có vấn đề gì cần chú ý ngay lập tức hay không.

Bằng cách biết điều gì là bình thường và điều gì không, bạn có thể giảm bớt nhiều lo lắng này và chuẩn bị tốt hơn để quản lý những thăng trầm không thường xuyên có thể đi kèm với thai kỳ.

Các thay đổi về triệu chứng bình thường

mang thai0

Các triệu chứng của thai kỳ có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ. Ví dụ, trong khi một số phụ nữ sẽ không bao giờ bị ốm nghén trong một ngày , những người khác sẽ cảm thấy buồn nôn và ốm yếu trong nhiều tháng.

Tương tự đối với các triệu chứng thông thường khác, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Chúng bao gồm căng ngực, đi tiểu thường xuyên, chuột rút , mụn trứng cá, thèm ăn, đầy hơi, chóng mặt, thay đổi tâm trạng, đau lưng và táo bón.

Tần số thay đổi

Tần suất và cường độ của các triệu chứng này có thể rất khác nhau, và thành thật mà nói, bạn không thể mong đợi cảm nhận được tất cả chúng mọi lúc. Sẽ có những ngày bạn bị chuột rút và đi tiểu thường xuyên và những ngày khác, bạn sẽ đột ngột thèm ăn một số loại thực phẩm.

Thậm chí sẽ có những ngày bạn hoàn toàn không có triệu chứng. Điều này là hoàn toàn tự nhiên và thường ít gây lo ngại.

Trong một số trường hợp, các triệu chứng có thể không biến mất nhiều nhưng ít được chú ý hơn khi bạn bắt đầu đối phó với những thay đổi thường xuyên của cơ thể. Theo thời gian, bạn có thể bắt đầu hiểu rõ hơn về tâm trạng thất thường của mình hoặc đã tìm ra cách để đối phó với sự khắc nghiệt của táo bón hoặc buồn nôn.

Đến tam cá nguyệt thứ hai , nhiều triệu chứng sâu sắc hơn có thể bắt đầu biến mất.

Cả hai điều này đều không được coi là dấu hiệu của một thai kỳ “ít bình thường” hoặc “bình thường hơn”.

Khi nào cần quan tâm

mang thai1

Đôi khi những thay đổi trong các triệu chứng mang thai cần được quan tâm và điều tra. Đứng đầu trong số này là chuyển động của thai nhi . Mặc dù có thể phải mất một thời gian trước khi bạn thực sự cảm thấy bất kỳ chuyển động nào (khoảng từ tuần 16 đến 25), bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong hoạt động trong thời gian tới cần được báo cáo ngay cho bác sĩ của bạn.

Sự giảm chuyển động của thai nhi hoặc ngừng hoàn toàn cử động có thể là dấu hiệu của một tình huống khẩn cấp. Mặc dù các triệu chứng khác có thể giảm hoặc giảm dần khi thai kỳ của bạn tiến triển, nhưng chuyển động của em bé thì không. Chắc chắn rằng sẽ có ngày bé yên lặng hơn. Nhưng nếu bất kỳ thay đổi nào trong một hoạt động có vẻ bất thường, đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ hoặc đến phòng cấp cứu.

Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn đột nhiên không có triệu chứng gì. Chúng ta không nói nhiều về những ngày không có triệu chứng. Chúng tôi đang đề cập đến trường hợp bạn đang đối mặt với nhiều triệu chứng nhưng đột nhiên không có.

Mặc dù điều đó không nhất thiết có nghĩa là có vấn đề, nhưng nó cần được điều tra nếu sự thay đổi diễn ra đột ngột và nghiêm trọng. Ngay cả khi không có dấu hiệu sảy thai công khai nào khác (chẳng hạn như chảy máu bất thường hoặc chuột rút dữ dội), điều quan trọng vẫn là phải đi kiểm tra sớm hơn là muộn.

Xem thêm: Khi mang thai có nên dùng melatonin

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?