Cải thiện chế độ ăn kiêng không khó . Vì vậy, nhiều người trong chúng ta nhìn vào việc lập một kế hoạch ăn uống hợp lý và hiệu quả nhưng không muốn thực hiện nó. Bạn có thấy mình đang đếm calo, chỉ ăn một nửa trong ngày hay cố gắng giảm thiểu khẩu phần ăn?

Dù bạn chọn gì và mục tiêu của bạn là gì, đây  là một số  nguyên tắc cơ bản cần tuân theo để có một kế hoạch ăn uống lành mạnh. Một khi bạn kết hợp các quy tắc này, nó sẽ dễ dàng cho các nhu cầu cụ thể của bạn.

Dưới đây là  những nguyên tắc  khi tiếp cận thực phẩm và nhu cầu dinh dưỡng. Bây giờ là lúc để tìm hiểu thực tế của việc lập kế hoạch ăn kiêng.

1. Đừng sợ chất béo

chế độ ăn kiêng

Chắc chắn, có rất nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo gây hại cho bạn, chẳng hạn như những thực phẩm chứa chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Tuy nhiên, cũng có “ chất béo tốt ” , chẳng hạn như omega-3, chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa.

Thực phẩm có chứa những chất béo tốt này bao gồm bơ , quả óc chó, dầu ô liu, cá hồi, cá ngừ, sô cô la đen và hạt lanh.

Những chất béo tốt này đã được chứng minh là có thể hỗ trợ giảm cân. Hãy cố gắng kết hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn và bạn có thể thấy một số thay đổi đối với vòng eo.

2. Thêm carb

chế độ ăn kiêng1

Carbs luôn được tiêu thụ và thưởng thức. Nó đã cho chúng ta năng lượng, chất dinh dưỡng và sự hài lòng. Giờ đây, carbs dường như đã chuyển biến tiêu cực. Carbs là nỗi lo của những người ăn kiêng ở khắp mọi nơi. Chúng ta không còn có thể thưởng thức bánh mì mà không cảm thấy tội lỗi hoặc cần phải tăng gấp đôi thời gian tập luyện trong phòng tập thể dục.

Trớ trêu thay, carbs lại tốt! Carbs là nguồn năng lượng ưa thích của chúng ta và mặc dù chúng không thiết yếu, nhưng chúng cần thiết theo nhiều cách đối với vận động viên thể dục thể thao hoặc người tập gym muốn ăn nhiều.

3. Kiểm soát tập luyện

chế độ ăn kiêng2

Trừ khi bạn dành thời gian xem qua nhãn dinh dưỡng trên thực phẩm bạn ăn , bạn có thể không biết về khẩu phần được khuyến nghị cho thực phẩm cụ thể đó.

Đây là những điều quan trọng, người khuyến cáo khách hàng của mình không bao giờ ăn trực tiếp từ hộp hoặc túi.

Thật khó để hình dung ra bạn đang ăn bao nhiêu khẩu phần ăn nếu bạn không đo lường trước. Đây cũng có thể là một thách thức khi đi ăn ngoài hàng bởi vì chúng ta đang sống trong một nền văn hóa mê tín dị đoan.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không phải ăn từng phần thức ăn cuối cùng trên đĩa của mình. Yêu cầu cho một nửa bữa ăn của bạn vào hộp đựng mang đi trước khi nó được phục vụ cho bạn.

Mang thức ăn thừa của bạn về nhà và thưởng thức lại bữa ăn vào ngày hôm sau!

4. Đừng loại bỏ món ăn vặt

chế độ ăn kiêng3

Việc loại bỏ tất cả các món ăn yêu thích của bạn có thể dẫn đến thất bại. Một chế độ ăn kiêng hạn chế nghiêm trọng sẽ không bền vững và cảm giác thiếu thốn cuối cùng có thể khiến bạn ăn quá nhiều.

Theo nghiên cứu, thưởng thức một món ăn nhỏ hàng ngày thực sự sẽ không phá hoại nỗ lực giảm cân của bạn. Giữ các món ăn nhỏ với mục đích nhỏ khoảng 150 calo hoặc ít hơn. Hãy thử thưởng thức hai hình vuông sô cô la đen, ½ cốc kem hoặc một cốc 5 oz. ly rượu. Đây là một thói quen mà hầu hết chúng ta có thể gắn bó lâu dài.

5. Ăn cả ngày

chế độ ăn kiêng4

Có nhiều hơn một số chiến lược ăn kiêng  trên mạng thúc đẩy hiệu quả như là cách duy nhất để thực hiện. Nhịn ăn gián đoạn và nếu nó phù hợp với Macro của bạn (IIFM) chỉ là một cặp sử dụng các biện pháp cực đoan để thúc đẩy tiếp thị và hứa hẹn mục tiêu. Tất cả các cách ăn uống mới và cải tiến dường như tăng lên hàng năm nhưng thành công nào đã là sự thật?

Thực hiện theo một kế hoạch hành động đơn giản. Một chiến dịch tiếp thị không phải là xu hướng hoặc chiến dịch tiếp thị mới nhất đang cố gắng bán mọi thứ để sửa chữa nhanh chóng. Ăn các bữa ăn cân bằng, bổ dưỡng cách nhau trong ngày .

Ăn đủ protein, carbs và chất béo bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày của bạn. Thực hiện điều này mà không cần các biện pháp khắc nghiệt hoặc nhịn ăn trong thời gian dài hoặc ăn bất cứ thứ gì bạn muốn.

6. Tăng lượng protein

chế độ ăn kiêng5

Nhận nhiều hơn tỷ lệ protein hợp lý của họ , nhưng nếu bạn liên tục ăn kiêng, bạn có thể không nhận đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Bạn nên bổ sung một lượng nhỏ protein để cơ thể luôn khỏe mạnh. Thêm một phần thịt nạc có kích thước bằng lòng bàn tay, như thịt gà, cá hoặc các loại đậu, vào món salad và hoán đổi các món chứa nhiều carb và calo như bánh mì tròn, thay thế chúng bằng trứng giàu protein, pho mát, bơ hạt hoặc sữa chua để chế độ ăn uống của bạn.

“Nhưng, hãy nhớ rằng: Nếu bạn bổ sung protein, hãy loại bỏ thứ khác. Lượng calo là vấn đề! ”

7. Các chất dinh dưỡng khác nhau

che do an kieng6

Phần lớn các kế hoạch ăn kiêng đều yêu cầu bạn ăn cùng một thứ mỗi ngày mà không thay đổi. Đúng là một số bữa ăn là tuyệt vời để có mỗi ngày. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn là tốt cho sức khỏe tốt hơn vì bạn nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng bằng cách ăn nhiều loại thực phẩm.

Hãy thử các loại trái cây và rau quả khác nhau. Chuyển đổi nguồn protein từ thịt sang các loại cá khác nhau.

Các nguồn khác nhau của các loại hạt, dầu và cá béo để có chất béo thiết yếu. Chế độ ăn uống càng nhiều màu sắc và đa dạng, bạn càng nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Xem thêm: Lợi ích của chế độ ăn uống lành mạnh là gì?

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?