Chó là sinh vật trung thành và tình cảm, điều này khiến chúng trở nên độc đáo và đặc biệt so với bất kỳ loài động vật nào khác. Mặc dù chúng cũng mắc một số bệnh như nhiễm trùng tai ở chó hoặc dị ứng da, nhưng những chú chó luôn được yêu thương vô điều kiện.

Đó là lý do tại sao chó được sử dụng như một nguồn trị liệu, hỗ trợ tuyệt vời, an ủi và bảo vệ trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Điều này cũng đã được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Một con chó hỗ trợ giúp ích như thế nào?

chó

Sự thoải mái mà một con chó hỗ trợ mang lại theo nghĩa đen giúp não thư giãn. Giống như mối quan hệ lành mạnh với những người khác làm thay đổi cách não của chúng ta hoạt động, sự hiện diện của chú chó hỗ trợ có thể có tác động đến các chất dẫn truyền thần kinh khác nhau mà não của một người tiết ra.

Ví dụ, Oxytocin, còn được gọi là “hormone âu yếm”, làm dịu và làm dịu hệ thần kinh, dẫn đến tăng cường chức năng nhận thức. Người ta cũng phát hiện ra rằng chó trị liệu có thể giúp giảm huyết áp và lượng cortisol tiết ra, có tác động đến khả năng chữa bệnh cao hơn.

Giúp cải thiện kỹ năng học tập của con bạn

chó1

Trước đó, người ta đã đề cập rằng chó có thể giúp kích thích giải phóng một số hormone trong não của trẻ. Quá trình sinh học tương tự này có tác động tích cực đến việc cải thiện kỹ năng học tập của trẻ. Khi một đứa trẻ có dấu hiệu khó học và khó hiểu, đó sẽ là một môi trường căng thẳng cho cả cha mẹ và đứa trẻ.

Tình huống này thường xảy ra trong trường hợp trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Sự vất vả của cha mẹ trong việc khuyến khích con cái đọc sách, nói chuyện với những đứa trẻ khác hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động học tập nào có thể giảm bớt nếu trẻ có những chú chó được huấn luyện giúp đỡ chúng.

Ưu điểm của việc nuôi chó hỗ trợ là làm cho con bạn thư giãn, cho phép con bạn thoải mái hơn trong việc học và nghe những hướng dẫn cơ bản.

Ở với chó cũng có thể tăng cường khả năng đọc của con bạn. Một đứa trẻ sẽ ít căng thẳng và xấu hổ khi đọc sách to khi chúng ở cùng với những chú chó hơn là với người lớn hoặc những đứa trẻ khác. Điều này có thể trở thành một hành vi phổ biến của trẻ em khi đọc truyện, xem ảnh và nói chuyện thường xuyên hơn khi những chú chó trị liệu đi cùng chúng.

Giúp trị liệu cho trẻ em tự kỷ

tuổi thọ11

Liệu pháp động vật để hỗ trợ trẻ em mắc chứng tự kỷ là một trong những trường hợp phổ biến nhất và có một số lợi ích hữu ích cho trẻ em mắc chứng tự kỷ trong bất kỳ khả năng nào.

Khuyến khích trẻ em đọc sách cho động vật hỗ trợ bằng ngôn ngữ thường có thể hiệu quả hơn tương tác với các nhà trị liệu ngôn ngữ và huấn luyện viên đọc đã được đào tạo, cho phép trẻ thực hiện ý chí tự do của mình trong một tình huống không cần phán xét hoặc kỳ vọng.

Khả năng quản lý mức độ hormone của động vật cũng có thể có hiệu quả trong việc hỗ trợ trẻ em bị quá tải cảm giác hoặc trẻ em đang trong tình trạng chán nản. Đối với những đứa trẻ này, phản ứng vật lý của cơ thể đối với động vật có thể giúp chúng tìm cách tự điều chỉnh trong giai đoạn đau khổ tột độ.

Trẻ tự kỷ nuôi chó làm thú cưng cũng thường có thể hình thành mối liên kết xã hội mạnh mẽ với các loài động vật, điều này có thể giúp ích khi hòa nhập với bạn bè và người lớn.

Chó hỗ trợ không nhất thiết phải là động vật huấn luyện

chó2

Chó hỗ trợ có thể mang đến sự an ủi cho những người bị bệnh hoặc giúp xoa dịu một đứa trẻ đang lo lắng khó đọc. Chó huấn luyện và động vật cũng tồn tại để hỗ trợ người khuyết tật nhưng có tiêu chí huấn luyện khác với chó hỗ trợ.

Chó hỗ trợ được huấn luyện đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ cho người khuyết tật. Có rất nhiều sự nhầm lẫn tồn tại về cách một con chó có thể đủ tiêu chuẩn trở thành động vật hỗ trợ. Trừ khi chó hỗ trợ đáp ứng một số tiêu chuẩn tối thiểu, chúng không thể được coi là chó được huấn luyện.

Tuy nhiên, một khi các tiêu chuẩn tối thiểu như vậy được đáp ứng, chó hỗ trợ sẽ cho phép người khuyết tật có tính độc lập cao hơn. Một người mù chẳng hạn, có thể sử dụng một chú chó có mắt nhìn để đi lại độc lập trong thành phố mà không cần phải nhờ đến người trợ giúp. Ví dụ, một đứa trẻ ngồi xe lăn có thể dựa vào chú chó trị liệu để nhặt một món đồ bị đánh rơi mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của người lớn khác.

Xem thêm: 10 cách đề kéo dài tuổi thọ trong cuộc sống của bạn

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách làm đẹp da khác cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?