70% cơ thể chúng ta là nước nên không có gì phải nghi ngờ về lợi ích của việc uống nước đối với cơ thể. Chúng ta thường được khuyến cáo nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để cho quá trình hydrate hóa của cơ thể. Trong trường hợp khí hậu nóng hoặc tập thể dục, cơ thể chúng ta cần nhiều nước hơn. Tuy nhiên, uống nước vào thời điểm nào và uống như thế nào lại vô cùng quan trọng vì sẽ mang lại lợi ích hay phản ứng có hại cho cơ thể.

Uống nước trong khi ăn mang lại lợi ích

Trên thực tế, một số nghiên cứu ghi nhận các loại chất lỏng, trong đó có nước lọc, thực sự có thể giúp giảm cân và đem tới các lợi ích khác.

Ilana Muhlstein, chuyên gia về giảm cân, thuộc nhóm điều hành của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, nói uống nước làm thỏa mãn các hormone đói và dẫn đến “cảm giác bình tĩnh và no”. Vị này lưu ý rằng tất cả các loại thực phẩm đều chứa nước.uongs nước khi ăn cơm

Mulhstein, người lãnh đạo Chương trình Cải thiện Sức khỏe Bruin, chia sẻ: “Nếu bạn đang ăn một đĩa salad, nghĩa là bạn đang nhai nước. Vậy tại sao bạn không thể uống một ngụm nước cùng với món ăn?”.

Chuỗi bệnh viện Yashoda ở Hyderabad (Ấn Độ), viết trên trang web: “Nước là lựa chọn lành mạnh nhất vào bất kỳ lúc nào và sẽ không làm gián đoạn quá trình tiêu hóa ngay cả khi bạn uống nhiều”.

Trang web ghi nhận nhiều lợi ích của việc uống nước cả trong và sau bữa ăn. Trong đó có việc hấp thụ chất dinh dưỡng, giảm lượng calorie, ngăn ngừa táo bón, đầy hơi.

Nước không làm giảm độ axit của dịch vị

Cơ thể chúng ta là một hệ thống phức tạp nhưng được điều chỉnh tốt. Nếu dạ dày cảm thấy nó không thể tiêu hóa được cái gì đó, nó sẽ tạo ra nhiều enzyme hơn và làm tăng độ axit của dịch vị.uống nước 2

Thậm chí, ngay cả khi bạn uống tới hơn 2 lít nước một lúc cũng sẽ không ảnh hưởng tới độ axit trong dạ dày.Trên thực tế, trong thức ăn cũng rất nhiều nước. Ví như 1 quả cam có tới 86% là nước.

Các nghiên cứu cho thấy một số thực phẩm có thể làm giảm độ axit của dạ dày nhưng nó cũng sẽ phục hồi rất nhanh.

Nước không ảnh hưởng tới tốc độ tiêu hóa

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy uống nước sẽ đẩy thức ăn rắn xuống ruột khi nó chưa được tiêu hóa hoàn toàn. Các nhà khoa học cho biết lượng chất lỏng sẽ rời cơ thể nhanh hơn thực phẩm rắn nhưng không làm ảnh hưởng tới tốc độ tiêu hóa.

Uống nước trước và sau bữa ăn như thế nào?

Nhưng trước khi bước vào bữa ăn, bạn khát nước thì sao? Nghiên cứu cho thấy nhấm nháp một ít nước ngay trước và trong bữa ăn không đáng lo ngại, nhưng bạn không nên uống một hoặc hai ly vì ảnh hưởng đến tiêu hóa của dạ dày.

Theo các chuyên gia, chúng ta nên uống nước đủ lượng nửa giờ trước bữa ăn và một giờ sau bữa ăn. Thực hiện thói quen này cho phép axit tiêu hóa thức ăn đúng cách và ngăn chặn sự hình thành của khí, đầy hơi.khỏe mạnh

Còn nếu muốn giảm cân, bạn nên uống một cốc nước to ngay trước hoặc trong suốt bữa ăn. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy nhanh no và ăn ít hơn.

Trên đây là bài viết Có nên uống nước trong khi ăn không? của Nghiền Làm Đẹp. Hãy để lại đánh giá và bình luận của bạn để nói lên cảm nhận của bạn. Mọi đánh giá của bạn sẽ góp phần cho bài viết sau của coravo.vn chất lượng và có giá trị hơn. Cảm ơn các bạn!

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

 

Xem thêm: Mụn thịt dư là gì? Những điều cần lưu ý

Xem thêm: Các tác dụng phụ của tẩy lông bằng laser là gì?

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?