Tẩy lông bằng laser phổ biến với những người mong muốn một giải pháp để loại bỏ lông vĩnh viễn hơn một số phương pháp khác. Sử dụng tia laser để loại bỏ lông hoạt động bằng cách ngăn chặn các nang lông mọc lông mới.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào điều trị, mọi người nên tự nhận thức về một số tác dụng phụ của việc tẩy lông bằng laser, cũng như một số lầm tưởng xung quanh quá trình này.

Đối với hầu hết mọi người, tẩy lông bằng laser là một cách an toàn để loại bỏ lông ở những nơi không mong muốn vĩnh viễn hoặc trong thời gian dài.

Các tác dụng phụ nhỏ thường gặp

Tẩy lông bằng laser

Tẩy lông bằng laser hoạt động bằng cách sử dụng tia laser nhỏ, nhiệt cao. Tia laser có thể gây ra tác dụng phụ tạm thời ngay sau khi làm thủ thuật. Kích ứng da và thay đổi sắc tố là những tác dụng phụ thường gặp nhất.

Đỏ và kích ứng

Tẩy lông bằng tia laser có thể gây kích ứng tạm thời. Bạn cũng có thể nhận thấy hơi đỏ và sưng tấy tại vùng điều trị. Tuy nhiên, những tác động này là nhỏ. Chúng thường là những tác động tương tự mà bạn có thể nhận thấy sau các loại tẩy lông khác, chẳng hạn như tẩy lông.

Bác sĩ da liễu của bạn có thể bôi thuốc tê trước khi làm thủ thuật để giảm thiểu những tác động này.

Kích ứng tổng thể sẽ biến mất trong vòng vài giờ sau khi làm thủ thuật. Thử chườm đá để giúp giảm sưng và giảm đau. Bạn nên gọi cho bác sĩ nếu bạn gặp các triệu chứng ngoài kích ứng nhẹ hoặc nếu các tác dụng phụ trầm trọng hơn.

Thay đổi sắc tố

Sau khi điều trị bằng laser, bạn có thể nhận thấy làn da sẫm màu hơn hoặc sáng hơn một chút. Nếu bạn có làn da sáng, bạn có nhiều khả năng bị các đốm đen hơn khi tẩy lông bằng laser. Điều ngược lại là đúng với những người có làn da sẫm màu, những người có thể có những đốm sáng hơn sau quy trình. Tuy nhiên, giống như kích ứng da, những thay đổi này là tạm thời và thường không phải là nguyên nhân đáng lo ngại.

Các tác dụng phụ nghiêm trọng

Hiếm khi, tẩy lông bằng laser có thể dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn. Nguy cơ của bạn tăng lên nếu bạn sử dụng bộ dụng cụ laser tại nhà hoặc nếu bạn tìm cách điều trị từ một nhà cung cấp không được đào tạo và chứng nhận.

Các tác dụng phụ hiếm gặp của tẩy lông bằng laser bao gồm:

  • Lông mọc quá nhiều ở khu vực điều trị: Đôi khi tác dụng này bị nhầm lẫn với rụng lông sau thủ thuật
  • Thay đổi cấu trúc da tổng thể: Bạn có thể có nhiều nguy cơ hơn nếu gần đây bạn bị rám nắng.
  • Sẹo: Điều này phổ biến nhất ở những người có xu hướng dễ bị sẹo.
  • Rộp da và đóng vảy da: Những tác động này có thể do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá sớm sau khi làm thủ thuật.

Thảo luận về những tác dụng phụ này với bác sĩ của bạn. Mặc dù chúng cực kỳ không phổ biến, nhưng bạn vẫn nên biết về chúng. Gọi cho bác sĩ nếu bạn xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào sau khi tẩy lông bằng laser.

Lợi ích của việc tẩy lông bằng laser

tẩy lông bằng laser

Laser hữu ích để loại bỏ lông không mong muốn trên mặt, chân, cằm, lưng, cánh tay, dưới cánh tay, đường bikini và các khu vực khác.Lợi ích của việc tẩy lông bằng laser bao gồm:

Độ chính xác. Tia laser có thể nhắm mục tiêu có chọn lọc những sợi lông thô và sẫm màu trong khi vẫn giữ cho vùng da xung quanh không bị tổn thương .

Tốc độ. Mỗi xung của tia laser diễn ra trong một phần giây và có thể điều trị nhiều sợi lông cùng một lúc. Tia laser có thể điều trị một khu vực có kích thước xấp xỉ 1/4 giây mỗi giây. Các khu vực nhỏ như môi trên có thể được điều trị trong vòng chưa đầy một phút và các khu vực lớn, chẳng hạn như lưng hoặc chân, có thể mất đến một giờ.

Khả năng dự đoán. Hầu hết bệnh nhân bị rụng tóc vĩnh viễn sau trung bình từ ba đến bảy buổi điều trị.

Những lầm tưởng về tẩy lông bằng laser

tẩy lông bằng laser1

Có một số lầm tưởng vô căn cứ xung quanh việc tẩy lông bằng laser:

Tẩy lông bằng laser gây ung thư

Lầm tưởng rằng liệu pháp tẩy lông bằng laser có thể gây ung thư là không có cơ sở. Các tia laser được thiết kế đặc biệt để đi qua các tế bào da và chỉ nhắm mục tiêu đến các nang lông sâu bên trong da.

Các tia laser được sử dụng trong tẩy lông bằng laser tạo ra một lượng nhỏ bức xạ. Tuy nhiên, bức xạ này không được cho là có hại, và không có bằng chứng nào cho thấy liệu pháp tẩy lông bằng laser gây ung thư da .

Tẩy lông bằng laser gây vô sinh

Một lần nữa, không có bằng chứng nào cho thấy tẩy lông bằng laser gây vô sinh . Các tia laser chỉ xuyên qua da và không tiếp cận hoặc ảnh hưởng đến bất kỳ cơ quan nào khác. Tẩy lông bằng laser thường an toàn, ngay cả ở những vùng nhạy cảm như háng.

Bộ dụng cụ tại nhà cũng tốt như đi khám bác sĩ da liễu

Bộ dụng cụ tẩy lông bằng laser tại nhà có sẵn cho những người muốn loại bỏ những sợi lông không mong muốn mà không cần đến bác sĩ da liễu.

Nhiều người có thể nhận được kết quả khiêm tốn khi sử dụng các bộ dụng cụ này, chẳng hạn như lông nhẹ hơn hoặc mịn hơn. Tuy nhiên, bộ dụng cụ tại nhà không giống như các thiết bị y tế mạnh mẽ được sử dụng bởi các bác sĩ có trình độ.

Xem thêm: 6 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc thực phẩm

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?