Cô Tiên cập nhật số tiền ủng hộ lên 150 tỉ đồng
Cô Tiên cập nhật số tiền ủng hộ lên 150 tỉ đồng

Cô Tiên(ca sỹ Thủy Tiên) cập nhật số tiền ủng hộ lên 150 tỉ đồng

Tối 24-10, nữ ca sĩ Thủy Tiên cập nhật số tiền kêu gọi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt đã lên đến 150 tỉ đồng. Cô cho biết sẽ tiếp tục trao tận tay người có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ thật sự.

Sau khi trao tiền hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị, Thủy Tiên sẽ đến trao cho người dân khó khăn của tỉnh Quảng Bình (tại huyện Lệ Thủy và huyện Minh Hóa), Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh.

Ca sĩ Thủy Tiên thông tin người dân ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại do ngập đăng ký với trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện.

Sau đó, Thủy Tiên sẽ đăng công khai trên Facebook để người dân cùng theo dõi, kiểm tra chéo xem trong thôn có hộ nào có tên 2-3 lần hay nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách. Bởi cô mong muốn trao quà và tiền đến đúng người khó khăn đang cần sự giúp đỡ thật sự.

thuy tien 2

Theo đó, có 12 xã ngập nặng ở huyện Hải Lăng cần hỗ trợ mà Thủy Tiên thông báo gồm: Hải Thượng, Hải Quy, Hải Hưng, Hải Ba, Hải Quế, Hải Dương, Hải Định, Hải Lâm, Hải Trường, Hải Sơn, Hải Chánh và xã Hải Phong.

Hiện Thủy Tiên vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ mọi người. Điều nhiều người quan tâm hiện nay là Thủy Tiên sẽ sử dụng số tiền khổng lồ này thế nào. Cách đây ít giờ, cô thông báo kế hoạch chi tiền với lời than “như muối bỏ bể”.

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên chia sẻ: “Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất. Tiền này có 1 mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng”.

Theo đó, Thủy Tiên sẽ trao tiền đến người dân 5 tỉnh miền Trung để giúp bà con khắc phục hậu quả sau lũ. Nữ ca sĩ sẽ cập nhật danh sách người được hỗ trợ 1 cách công khai, minh bạch trên mạng xã hội. Đồng thời, Thủy Tiên dự định xây nhà 4-5 tầng, được trang bị sẵn thuyền cứu hộ trong nhà để bà con dùng khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

“150 tỉ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh, mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ. Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất” – cô nói.

Ngoài việc xây dựng lại nhà bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4- 5 tầng tránh lũ, có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn khi cần, cô cũng hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch, làm cầu đường…

thuy tien 3

Cùng với ca sĩ Thủy Tiên, đông đảo văn nghệ sĩ trong và ngoài nước cũng kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn thông qua các đêm nhạc gây quỹ hoặc kêu gọi trên mạng xã hội.

Nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung trên Fanpage được gần 7 tỉ đồng, MC Trấn Thành kêu gọi được gần 9 tỉ đồng, Lý Hải – Minh Hà được hơn 5 tỉ đồng…

Trước đó, nhiều văn nghệ sĩ như Thúy Diễm, Lương Thế Thành, Hòa Minzy, Hồ Việt Trung, Thanh Lam, Tùng Dương… cũng đã có mặt ở miền Trung, trao nhu yếu phẩm và tiền mặt đến người dân khó khăn.

Các hành động của Cô Tiên là thiết thực và công khai, rất được tin tưởng từ mọi người, cầu chúc cho mọi người sức khỏe, bình an. Chúc cho Cô Tiên an toàn trên con đường cứu trợ giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn này.

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

 

Xem thêm: [1]Tức giận đạp đổ cuộc đời bạn như thế nào?

Xem thêm: 4 lý do nên nuôi chú cho giúp đỡ trẻ em có nhu cầu đặt biệt

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?