Xuất tinh sớm xảy ra khi ai đó đạt cực khoái rất nhanh hoặc đạt cực khoái mà không kiểm soát được. Nam giới bị xuất tinh sớm cũng có thể có rất ít cảnh báo trước khi đạt cực khoái, vì vậy họ có thể không thể trì hoãn nó.

Xuất tinh sớm có thể dẫn đến sự thỏa mãn tình dục thấp hơn cho cả người trải nghiệm và bạn tình của họ. Một số biện pháp và bài tập tại nhà có thể giúp trì hoãn việc xuất tinh hoặc giúp ai đó nhận thức rõ hơn về cảm giác của họ và cách kiểm soát chúng.

Một số ước tính cho thấy khoảng 4–39% nam giới bị xuất tinh sớm, mặc dù một số ước tính cao hơn. Một phần lý do khiến nhiều người gặp phải trường hợp này là do xuất tinh sớm có thể phức tạp, liên quan đến cả mặt tinh thần và thể chất.

Một số phương pháp điều trị y tế có thể giúp chữa xuất tinh sớm, nhưng không có cách chữa khỏi vĩnh viễn. Tuy nhiên, nam giới có thể học cách kiểm soát sự xuất tinh của mình và tìm thấy sự thỏa mãn hơn trong tình dục bằng một số biện pháp khắc phục, bao gồm cả thực phẩm chức năng và tập thể dục. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

1. Thuốc thảo dược Ayurvedic

xuất tinh sớm

Ayurveda là hệ thống chữa bệnh truyền thống của Ấn Độ. Nó dựa vào hàng ngàn loại thảo mộc để điều trị mọi thứ từ bệnh tiểu đường đến chứng viêm. Một số loại thuốc Ayurvedic, chẳng hạn như kaunch beej, kamini vidrawan ras và yauvanamrit vati, được cho là có thể điều trị xuất tinh sớm khi dùng ở dạng viên nang hai lần mỗi ngày với nước ấm. Y học Ayurvedic cũng đã được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương.

Một nghiên cứu Y học tình dục năm 2017 cho thấy những người đàn ông sử dụng thuốc Ayurvedic thấy thời gian xuất tinh trong khi quan hệ tình dục tăng nhẹ, nhưng đáng kể. Các tác dụng phụ tiềm ẩn đã biết bao gồm:

 • Đau bụng
 • Chóng mặt
 • Đau nhẹ
 • Giảm ham muốn tình dục

2. Magie

xuất tinh sớm1

Magiê là một khoáng chất quan trọng khác để sản xuất tinh trùng khỏe mạnh và sức khỏe sinh sản.

Một đánh giá trên Tạp chí Andrology châu Á lưu ý rằng mức magiê thấp là một yếu tố góp phần gây ra xuất tinh sớm, vì chúng có thể làm tăng các cơn co thắt cơ nhất định thường gặp trong cực khoái.

Vì lý do này, bổ sung đủ magiê trong chế độ ăn uống có thể giúp chữa xuất tinh sớm.

3. Bổ sung kẽm

KEM

Kẽm không chỉ hỗ trợ khả năng miễn dịch và tăng trưởng tế bào khỏe mạnh, khoáng chất thiết yếu còn giúp sản xuất testosterone cũng như tăng cường ham muốn và năng lượng của bạn. Nghiên cứu đã tìm thấy một liên kết giữa thiếu kẽm và rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, do đó, bổ sung 11 miligam kẽm mỗi ngày – lượng khuyến nghị – có thể cải thiện thời gian xuất tinh.

Một nghiên cứu năm 2009 được thực hiện trên chuột cho thấy bổ sung kẽm có thể làm tăng testosterone, có thể cải thiện các vấn đề tình dục, chẳng hạn như xuất tinh sớm. Tuy nhiên, uống quá nhiều kẽm có thể gây ra:

 • Buồn nôn
 • Nôn mửa
 • Bệnh tiêu chảy
 • Tổn thương thận và dạ dày
 • Một vị kim loại trong miệng của bạn

4. Kem bôi hoặc thuốc xịt

xuất tinh sớm2

Đối với một phương pháp tạm thời, nhiều nam giới đã thành công khi sử dụng các loại kem bôi và thuốc xịt có chứa chất gây tê như lidocain. Những chất này giúp làm tê dương vật. Họ làm điều này bằng cách trì hoãn cảm giác đối với dương vật, điều này có thể làm tăng thời gian lên đỉnh.

Thông thường, nam giới nên thoa các loại kem này lên đầu dương vật khoảng 30 phút trước khi quan hệ, và sau đó rửa sạch dương vật khoảng 5 phút trước khi quan hệ.

5. Thuốc bắc

xuất tinh sớm3

Một liều thuốc thảo dược Trung Quốc hàng tuần hoặc hàng ngày – cụ thể là viên Yimusake hoặc viên Qilin – có thể điều trị xuất tinh sớm bằng cách tăng cường sức chịu đựng tình dục và cải thiện năng lượng. Nghiên cứu y học tình dục cũng cho thấy rằng các loại thảo dược Trung Quốc khác nhau có thể làm tăng thời gian xuất tinh lên khoảng hai phút. Các tác dụng phụ tiềm ẩn đã biết bao gồm:

 • Đau bụng
 • Chóng mặt
 • Đau nhẹ
 • Giảm ham muốn tình dục

6. Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục

xuất tinh sớm4

Thủ dâm trước khi quan hệ là một phương pháp phổ biến để tăng thời gian xuất tinh và điều trị xuất tinh sớm.

Tưởng rằng khoa học chính xác đằng sau nó tương đối chưa được kiểm chứng, phương pháp thủ dâm trước khi quan hệ tình dục được cho là hoạt động bằng cách đưa cơ thể bạn vào thời kỳ chịu đựng – một khoảng thời gian ngắn giữa các lần cực khoái, trong đó bạn sẽ khó đạt cực khoái trở lại.

Thời gian là quan trọng ở đây. Mặc dù chờ đợi một giờ có thể giúp quan hệ tình dục dễ dàng, nhưng điều quan trọng là phải cung cấp đủ thời gian để cơ thể phục hồi một phần để tránh rối loạn cương dương.

Giống như hầu hết các biện pháp khắc phục xuất tinh sớm tại nhà, không có bằng chứng khoa học thực sự nào chứng minh cho tuyên bố rằng thủ dâm trước khi quan hệ tình dục cải thiện hiệu suất tình dục. Tuy nhiên, rất nhiều chàng trai sử dụng phương pháp này để tăng thời gian xuất tinh.

7. Kỹ thuật phòng ngừa xuất tinh sớm

xuất tinh sớm5

Ngoài thủ dâm, có một số kỹ thuật khác để cải thiện hoạt động tình dục và điều trị xuất tinh sớm. Chúng tôi đã đề cập đến hai trong số các chiến lược phổ biến nhất — chiến lược “dừng bắt đầu” và “siết chặt” — bên dưới.

Chiến lược “Stop-Start”

Chiến lược “dừng bắt đầu” là một cách đơn giản để tránh xuất tinh sớm. Nó liên quan đến việc dừng chuyển động khi bạn cảm thấy cực khoái đến gần, sau đó bắt đầu lại khi bạn tự tin rằng mình sắp xuất tinh.

Được thực hiện đúng, chiến lược ngừng bắt đầu có thể giúp bạn kéo dài thời gian trên giường mà không cần dùng thuốc để trì hoãn cực khoái. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn đúng thời điểm. Dừng lại quá muộn và có nguy cơ thực sự là bạn có thể đạt cực khoái sớm, khiến chiến lược không hiệu quả. Tiếp tục trước khi bạn tự tin rằng mình sắp đạt cực khoái cũng có thể tạo ra nguy cơ cao trào sớm.

Khoa học có xu hướng hỗ trợ hiệu quả của chiến lược dừng bắt đầu. Trong một nghiên cứu , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mặc dù kết quả lâu dài không thể kết luận, nhưng những cải thiện ngắn hạn đã được báo cáo bởi 45 đến 65% nam giới sử dụng kỹ thuật này.

Kỹ thuật “Bóp”

Kỹ thuật “bóp” là một kỹ thuật khác để điều trị xuất tinh sớm. Cũng giống như chiến lược dừng-bắt đầu, nó đã được sử dụng từ những năm 1950 . Sử dụng kỹ thuật bóp rất đơn giản — chỉ cần bóp nhẹ vào gốc dương vật khi bạn cảm thấy mình đang đạt đến cực khoái.

Mặc dù không có khoảng thời gian cụ thể để bóp dương vật của bạn, nhưng hầu hết các nguồn đều đề xuất khoảng 30 giây. Giống như kỹ thuật bắt đầu dừng, kỹ thuật bóp có thể được sử dụng nhiều lần tùy thích trong khi quan hệ tình dục, cho phép bạn trì hoãn việc xuất tinh trong một khoảng thời gian khá dài.

Bây giờ, kỹ thuật bóp có thực sự hoạt động? Giống như chiến lược stop-start, không có nhiều dữ liệu khoa học dài hạn về hiệu quả của việc siết chặt. Tuy nhiên, đó là một chiến thuật được khuyến khích rộng rãi kể từ những năm 1950 và là một giai thoại yêu thích của những người đàn ông bị ảnh hưởng bởi xuất tinh sớm.

8. Tập cơ sàn chậu

xuất tinh sớm6
Các bài tập sàn chậu khác nhau có thể giúp rèn luyện các cơ liên quan đến quá trình xuất tinh. Bằng cách nhận thức và củng cố các cơ này, bạn có thể tăng khả năng kiểm soát cực khoái.

Một nghiên cứu cho thấy chương trình 12 tuần tập luyện cơ sàn chậu giúp nam giới bị xuất tinh sớm kiểm soát phản xạ phóng tinh và tăng thời gian lên đỉnh.

Cơ sàn chậu là cơ tương tự liên quan đến việc cắt dòng chảy của nước tiểu. Để tìm thấy chúng, con đực nên đi tiểu và sau đó cắt dòng nước tiểu giữa dòng.

Để thực hiện các bài tập sàn chậu, hãy nằm hoặc ngồi ở tư thế thoải mái mà không tạo áp lực lên đáy chậu, đây là khu vực giữa hậu môn và bộ phận sinh dục.

Siết chặt các cơ liên quan đến việc cắt dòng nước tiểu, giữ chúng càng chặt càng tốt trong 5 giây. Các cơ sẽ cảm thấy như thể chúng đang nâng lên. Cũng có thể có cảm giác áp lực bên trong cơ thể, gần các cơ.

Thả cơ và nghỉ trong 5 giây. Lặp lại quá trình này 10 lần cho một phiên. Thực hiện hai hoặc ba lần mỗi ngày.

9. Bao cao su

xuất tinh sớm7

Nói chung, bao cao su có thể làm giảm độ nhạy cảm và khiến bạn không thể xuất tinh sớm. Nhưng cũng có những loại bao cao su kiểm soát cao trào bán sẵn không cần kê đơn được làm từ chất liệu latex dày hơn hoặc chứa chất gây tê có tác dụng trì hoãn cao trào.

Xem thêm: 10 tác dụng phụ của thuốc tránh thai phổ biến nhất

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?