Vậy là hành trình cùng bé yêu khám phá thế giới của bố mẹ đã bước vào năm thứ 3 rồi đấy. Bảo bối thêm một tháng tuổi,bố mẹ lại phát hiện thêm vô vàn những biến đổi mới cả về thể chất lẫn tính cách của bé. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của coravo.vn để hiểu thêm về bé yêu trong giai đoạn bé 25 – 27 tháng tuổi các bố mẹ nhé!

Khi trẻ bắt đầu bước sang 25 tháng tuổi, thì bố mẹ cần lập một kế hoạch nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ một cách cụ thể. Kế hoạch đó bao gồm các vấn đề về dinh dưỡng cho phát triển thể chất, vận động, cảm xúc cũng như nhận thức của trẻ.

Bé 25-27 tháng tuổi đang phát triển gì?

Phát triển thể chất và vận động

Bé 25 – 27 tháng tuổi có thể tự cởi giày ra, hay có thể tự cầm ly để uống nước. Đây là giai đoạn phát triển tốt để phát triển thế chất và khả năng vận động. Trẻ có thể chạy nhảy suốt cả ngày không thấy mệt. Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi này vẫn chưa có đủ khả năng để nhận thức được những mối nguy hiểm, vì vậy hãy cẩn thận với những đồ dùng nguy hiểm như: Cốc thuỷ tinh, ổ và dây điện.

bé 25-27 tháng tuổi phát triển những gì

“Bé 25 – 27 tháng nặng bao nhiêu? Bé 25 – 27 tháng cao bao nhiêu?” cũng là một trong số những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Ở giai đoạn bé 25 -27 tháng tuổi sẽ có chiều cao và cân nặng trung bình như sau:

Bé trai: Chiều cao- 89,6 cm, cân nặng -12,7 kg

Bé gái: Chiều cao: 88,0 cm, cân nặng – 12,6 kg

Một số lời khuyên:

Những đồ chơi có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ sẽ giúp trẻ chú ý và thích thú hơn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bé, bạn có thể cho bé các vật nhỏ, sống động để chơi. Nhưng hãy chắc chắn rằng chúng lớn hơn 3cm để tránh mọi nguy hiểm ảnh hưởng đến trẻ.

Bạn có thể giúp bé tập phát triển các kỹ năng vận động (chạy, đi bộ, đạp xe) bằng cách hỗ trợ bé mỗi khi bé thử.

Ở tuổi này, trẻ mới biết đi cần tối thiểu 3h hoạt động thể chất, vì vậy hãy đảm bảo có được nhiều như vậy mỗi ngày.

Phát triển nhận thức

Ở thời điểm này trẻ đã bắt đầu có những thay đổi về nhận thức, biểu hiện như: Trẻ chơi đùa hay dành đồ chơi vời bạn. Trẻ cũng sẽ bắt đầu hiểu được những cảm xúc của đối phương như: Tức giận hay đang chơi đùa với chúng. Đây cũng là thời điểm tốt để giới thiệu sách cho trẻ.

phat trien nhan thuc

 

Một số lời khuyên:

Hãy đưa cho trẻ bút màu và sách để trẻ sáng tạo ra kiệt tác của chúng. Đây là thời gian tuyệt vời để quan sát sự phát triển của trẻ và chúc mừng những thành tựu nhỏ của trẻ.

Bạn cũng có thể giới thiệu sách trực quan cho trẻ mẫu giáo vì nó sẽ giúp bé xác định đồ vật và động vật.

Cho trẻ thời gian và không gian để chơi.

Trẻ cần sự kiên nhẫn của bạn và tiếp tục hỗ trợ và khuyến khích, ngay cả khi chúng mắc lỗi.

Phát triển cảm xúc

Ở tuổi này, trẻ sẽ bộc lộ những cảm xúc mạnh mẽ như: Tức giận và cáu kỉnh. Một số dấu hiệu nhận biết cảm xúc của trẻ:

Trẻ có thể dùng đến la hét, ném đồ vật để thể hiện cơn giận dữ, đánh những người xung quanh.

Trẻ cũng có thể ngại chia sẻ đồ chơi của mình hoặc chỉ muốn chia sẻ đồ chơi cho những người thân và không muốn người lạ động vào đồ chơi của mình.

cam

Một số lời khuyên:

Khi bạn nhận thấy trẻ có dấu hiệu không hài lòng, hãy cố gắng đánh lạc hướng bằng các trò chơi hoặc đồ chơi đầy màu sắc để giúp trẻ bình tĩnh trở lại.

Đối với trẻ nhớ sẽ có những giai đoạn phát triển về tính cánh cũng cảm xúc khác nhau khiến không ít những người làm mẹ stress. Ở những giai đoạn này hãy hạn chế la mắng trẻ hãy giữ bình tĩnh và kiên nhẫn với con bạn. Bạn và con bạn không phải là những người duy nhất trải qua giai đoạn này. Bạn hãy tham khảo một số cách dạy con từ sách, chia sẻ câu chuyện với vài người bạn đã có kinh nghiệm nuôi con.

Phát triển ngôn ngữ

Bé 25 – 27 tháng tuổi đã có vốn từ vựng khá tốt. Trẻ có thể nhận dạng thành thục các gương mặt của người thân, tên.

Ở thời kỳ này, vốn từ vựng của trẻ có khoảng 400 từ vựng và chúng có thể sử dụng chính xác tối thiểu 200 từ.

phat trien ngon ngu

Một số lời khuyên:

Đây là thời điểm tốt để bắt đầu dạy trẻ hát. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách trẻ học rất nhanh và có thể bắt chước các âm tiết, ngay cả khi anh ấy không phát âm đúng nhiều từ.

Đây cũng là lúc bạn nên chú ý đến lời nói của chính mình. Trẻ em giống như những con vẹt ở độ tuổi này, và chúng sẽ lặp lại từng lời bạn nói. Vì vậy, tốt nhất không nên nói tục trước mặt trẻ. Thay vào đó, đây là thời điểm tốt để dạy trẻ biết cảm ơn và các nghi thức lễ nghĩa.

Chúc các bố mẹ và bé luôn hạnh phúc và khỏe mạnh nhé! Hãy đồng hành cùng coravo.vn để vững vàng kiến thức, kĩ năng trên hành trình nuôi dạy các con nhé.

Các hành động của Cô Tiên là thiết thực và công khai, rất được tin tưởng từ mọi người, cầu chúc cho mọi người sức khỏe, bình an. Chúc cho Cô Tiên an toàn trên con đường cứu trợ giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn này.

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

 

Xem thêm: Béo phì ở trẻ và 4 lời khuyên dành cho cha mẹ

Xem thêm: 7 cách để khuyến khích sự độc đáo của con bạn

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?