Tất cả chúng ta đều cảm thấy thất vọng theo thời gian. Cuộc sống có thể tràn ngập, ngay cả đối với những người có đầu óc sắc sảo nhất.

Nếu không hiểu cuộc sống của chúng ta đang hướng đến đâu và tại sao chúng lại hướng đến đó, thì thời điểm khó khăn có vẻ quá độc đoán. Thông thường, chúng ta muốn giơ tay từ bỏ trong im lặng và thốt ra những lời, “Tôi từ bỏ.”

Dưới đây là một số thói quen hàng ngày, hàng tháng và hàng năm để giúp khởi động nhiệm vụ của bạn. Chỉ cần nhớ rằng phiên bản hạnh phúc của mỗi người có một chút khác nhau, và con đường đạt được nó cũng vậy.

Nếu một số thói quen này tạo thêm căng thẳng hoặc không phù hợp với lối sống của bạn, hãy từ bỏ chúng. Với một chút thời gian và thực hành, bạn sẽ tìm ra những gì hiệu quả và không hiệu quả với bạn.

Thói quen hạnh phúc

Cười ngay cả khi căng thẳng

cười khi căng thẳng
Hãy nở nụ cười

Tác động của nụ cười đối với căng thẳng đã được ghi nhận. Mỉm cười giúp truyền một xung động mạnh mẽ đến tâm trí, sau đó thay đổi hóa thần kinh của bạn. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người được yêu cầu giữ nụ cười Duchenne chân thật trên khuôn mặt của họ có nhịp tim thấp hơn sau các hoạt động căng thẳng.

Điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải đi xung quanh với nụ cười giả tạo trên khuôn mặt. Nhưng lần tới khi bạn cảm thấy mình thấp thỏm, hãy nở một nụ cười và xem điều gì sẽ xảy ra. Hoặc thử bắt đầu mỗi sáng bằng cách mỉm cười với chính mình trong gương.

Lòng biết ơn hàng ngày

lòng biết ơn
Biết ơn cuộc đời

Chỉ đơn giản là biết ơn có thể giúp tâm trạng của bạn tăng lên đáng kể, cùng với những lợi ích khác . Bắt đầu mỗi ngày bằng cách thừa nhận một điều mà bạn biết ơn.

Bạn có thể thực hiện việc này khi đang đánh răng hoặc chỉ đợi báo thức đã tạm ngừng vang lên. Thông thường, khi nghĩ về nó, chúng ta tập trung vào những điều mà chúng ta không hài lòng.

Cho đến khi chúng ta đánh mất thứ gì đó mà chúng ta cho là đương nhiên, chẳng hạn như con người, sức khỏe, tự do, công việc hoặc bất cứ thứ gì khác, chúng ta không nhận ra rằng chúng ta đã có nó tốt như thế nào.

Nhưng bạn có thể thay đổi điều đó. Cảm ơn vũ trụ mỗi ngày vì tất cả những gì bạn có mỗi ngày.

Kết nối và lan tỏa yêu thương

kết nối yêu thương
Kết nối yêu thương

Con người là sinh vật xã hội, và có những người bạn thân có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn. Một thói quen truyền lửa chắc chắn để phát triển sẽ thúc đẩy hạnh phúc chung là hành động kết nối và lan tỏa yêu thương. Hãy ôm ai đó hoặc để ai đó ôm bạn.

Hãy nhấc điện thoại và nói với ai đó rằng bạn đánh giá cao họ, hoặc đơn giản là lắng nghe những gì ai đó nói. Bạn sẽ ngạc nhiên và cảm thấy thỏa mãn biết bao khi quan tâm đến cuộc sống của người khác.

Kết nối với những người khác cũng có thể giúp đặt vấn đề trong quan điểm; những người khác có thể cung cấp cho bạn phản hồi hữu ích.  

Ngồi thiền

ngồi thiền
Ngồi thiền tâm tịnh

Đây không phải là một trải nghiệm tôn giáo. Chỉ đơn giản là thực hành nghệ thuật thiền định sẽ tăng cường hạnh phúc tổng thể của bạn, giảm căng thẳng, giảm huyết áp và giảm bớt lo lắng.

Thiền không cần phải phức tạp. Nó có thể đơn giản như ngồi yên lặng với những suy nghĩ của riêng bạn trong 5 phút.

Tiêu tiền

tiêu tiền giải trí
tiêu tiền xả stress


Tiền có thể mua (một số) hạnh phúc, nhưng chỉ khi bạn tiêu nó vào những thứ phù hợp, như trải nghiệm hoặc cùng  người khác trải nghiệm. Không ai từng nói trên giường bệnh của mình rằng: “Tôi ước gì tôi sẽ mua nhiều thứ hơn .”

Thói quen sức khỏe

Không bỏ bữa sáng

đừng bỏ bữa sáng
Đừng bỏ bữa sáng


Những lợi ích thậm chí còn lớn hơn nhiều khi ăn sáng mỗi ngày, và kéo dài đến việc tăng trí nhớ và giảm cân, và giảm LDL (cholesterol xấu). Cơ thể bạn cần một bữa sáng lành mạnh, cân bằng và dinh dưỡng để giúp nó hoạt động tối ưu suốt cả ngày. 

Tập luyện thể thao

tập luyện thể thao
Tập luyện thể thao


Tập thể dục không chỉ dành cho cơ thể của bạn. Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm căng thẳng, cảm giác lo lắng và các triệu chứng trầm cảm, đồng thời nâng cao lòng tự trọng và hạnh phúc.

Có thể bạn không thể tập thể dục mỗi ngày. Nhưng bạn chắc chắn nhất có thể đảm bảo rằng bạn đi bộ ít nhất 10.000 bước.

10.000 bước mỗi ngày không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Uống đủ nước

uống đủ nước
Uống đủ nước mỗi ngày


Mọi người đều biết những lợi ích sức khỏe của nước. Cơ thể người trưởng thành chứa đến 60% nước, não và tim chứa 73% nước, và phổi chứa khoảng 83% nước. Tuy nhiên, việc không uống đủ lượng nước mỗi ngày xảy ra quá thường xuyên.

Chúng ta thường có xu hướng lấy nước từ các loại nước ngọt có đường, cà phê và các loại đồ uống không lành mạnh khác.
Bạn hãy cố gắng uống từ 2,2-3l nước mỗi ngày ,

Bổ sung đầy đủ vitamin khoáng chất

vitamin khoáng chất
Vitamin khoáng chất


Mặc dù việc bổ sung vitamin và khoáng chất ‘phổ rộng’ nói chung ‘chỉ trong trường hợp’ ít gây nguy hiểm cho sức khỏe và có thể có lợi cho những người có chế độ ăn uống hạn chế và thiếu đa dạng.

Xem xét rằng hầu hết mọi người tiêu thụ nhiều loại thực phẩm và đồ uống không lành mạnh, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Hãy biến đây thành một thói quen sức khỏe cần có đối với bạn và tìm một loại thực phẩm bổ sung tốt nhất cho bạn.
Việc bổ sung vitamin và khoáng chất thay vì ăn một chế độ ăn giàu dinh dưỡng không được khuyến khích. .

Thói quen cuộc sống

Quản lý thời gian

quản lý thời gian
Thời gian hợp lý


Những người quản lý hiệu quả thời gian của họ  có một lượng năng lượng và sức sống tăng lên. Quản lý thời gian của bạn đòi hỏi sự chú ý hàng ngày và theo đuổi việc quan trọng hơn là khẩn cấp. 

Điều này có nghĩa là vạch rõ các nhiệm vụ của bạn để bạn đang theo đuổi những mục tiêu dài hạn quan trọng chứ không chỉ đơn giản là phản ứng với những vấn đề cấp bách xảy ra trong ngày của bạn.
Điều này cũng liên quan đến việc loại bỏ các thói quen xấu như trì hoãn, xem tivi quá nhiều, lướt internet quá nhiều, v.v.

Ngủ ít nhất 7 tiếng

ngủ đủ giấc
Làm thế nào để hạnh phúc? hãy thực hiện những thói quen này mỗi ngày


Cho dù xã hội hiện đại có hướng chúng ta đến việc ngủ ít hơn đi chăng nữa, chúng ta biết rằng ngủ đủ giấc là quan trọng cho sức khỏe tốt, chức năng não và hạnh phúc về cảm xúc.

Hầu hết mọi người đều bị thiếu ngủ, có ảnh hưởng tổng thể đến tâm trạng, năng lượng, sức khỏe và tinh thần.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ không chỉ giúp cải thiện những thứ như trí nhớ mà còn giúp tăng tuổi thọ, tăng cường nhận thức và thúc đẩy sự sáng tạo.

Tận hưởng khoảnh khắc

tận hưởng cuộc sống
Tận hưởng cuộc sống


Hãy nhìn xung quanh, tận hưởng và ghi lại những khoảnh khắc  tuyệt vời ấy. Để ý những cảm giác và liên tưởng tích cực đi kèm với nó. Cố gắng duy trì nhận thức này trong 15-20 giây hoặc lâu hơn, để nó thực sự chìm sâu vào trong. 

Đối mặt với căng thẳng

đối mặt ăng thẳng
Đối mặt căng thẳng


Đối với những tác nhân gây căng thẳng mà bạn không thể tránh khỏi, hãy nhắc nhở bản thân rằng mọi người đều có căng thẳng – không có lý do gì để nghĩ rằng tất cả là do bạn. Và rất có thể, bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ.

Thay vì để bản thân bị quá tải, hãy cố gắng đối mặt với tác nhân gây căng thẳng. Điều này có thể có nghĩa là bắt đầu một cuộc trò chuyện không thoải mái hoặc làm thêm một số công việc, nhưng bạn giải quyết nó càng sớm, thì hố sâu trong dạ dày của bạn sẽ bắt đầu thu nhỏ lại

Thói quen thu nhập

thói quen thu nhập
Thay đổi thói quen


Hãy từ bỏ bất kỳ mục tiêu nào không còn phục vụ bạn, ngay cả khi chúng nghe có vẻ tốt đẹp trên giấy tờ.

Bạn nên tiết kiệm ít nhất 20% thu nhập để tích lũy tiền cho các cơ hội đầu tư.
Khoản tiết kiệm của bạn nên được tự động hóa.

Thiết lập một tài khoản tiết kiệm để tự động trích tiền từ tài khoản cá nhân của bạn mỗi khi bạn được thanh toán. Hãy đảm bảo rằng là bạn sẽ không bao giờ đụng đến nó vào những việc linh tinh.

Đi chơi

đi chơi xả tâm trạng
Thư giãn đầu óc


Không có ai để đi chơi với? Quy tắc nào nói rằng bạn không được đi chơi một mình?
Đi đến nhà hàng yêu thích của bạn, xem một bộ phim, hoặc thực hiện chuyến đi mà bạn luôn mơ ước.

Ngay cả khi bạn là một người thích xã giao, việc dành thời gian cân nhắc ở một mình có thể giúp bạn kết nối lại với những hoạt động thực sự khiến bạn hạnh phúc.

XEM THÊM: 10 cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả cao

“Sự thật: Nếu mức sống là mục tiêu số một của bạn, thì chất lượng cuộc sống hầu như không bao giờ được cải thiện. Nhưng nếu chất lượng cuộc sống là mục tiêu số một của bạn, thì mức sống luôn luôn được cải thiện. ” – Zig Ziglar

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?