Thông thường, chúng ta kìm hãm bản thân để đạt được phiên bản tốt nhất của chính mình. Nó có thể biểu hiện theo nhiều cách, nhưng thường là những thói quen độc hại cản trở chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đôi khi, những thói quen này bề ngoài có vẻ không xấu, nhưng chúng ta thường làm quá đà, biến những gì có thể được coi là phẩm chất tích cực thành một thói quen độc hại. Dưới đây là 8 thói quen độc hại mà bạn nên phá bỏ ngay bây giờ để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

1. Sử dụng điện thoại của bạn trước khi đi ngủ

thói quen

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng từ các thiết bị di động của chúng ta có nồng độ ánh sáng xanh cao, ảnh hưởng đến nồng độ hormone melatonin gây ngủ và có thể làm rối loạn đồng hồ cơ thể của bạn , khiến bạn khó ngủ hơn mỗi đêm. Ngủ không đủ giấc vào buổi tối khiến bạn trở thành người cáu kỉnh vào buổi sáng!

2. Cạnh tranh và so sánh

thói quen1

Được thúc đẩy là điều tuyệt vời. Và động lực bên ngoài có thể giúp thúc đẩy bạn trở thành một người tốt hơn. Nhưng quá thường xuyên, nó sẽ trở thành ganh ghét đố kị. Khi bạn cố gắng kiểm tra và dựa trên ý kiến ​​của bạn về những gì người khác đang làm, nó sẽ trở nên độc hại.

Ngừng lo lắng về những gì người khác có và bắt đầu tập trung vào những gì bạn thực sự muốn. Mua những thứ khiến bạn hạnh phúc và bỏ qua những thứ bạn không muốn hoặc không cần. Bạn sẽ thấy mình hạnh phúc hơn rất nhiều khi được sống theo cách mình muốn, thay vì so sánh với người khác.

3. Bạn lo sợ sự thay đổi

thoi quen2

Bạn không cần phải vui vẻ về mọi thứ xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi của bạn không nên kìm hãm bạn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng mọi thứ có thể tồi tệ hơn vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống của chúng ta.

Ngay cả thực tế là bạn đang đọc bài viết này ngay bây giờ cho thấy rằng bạn là một trong những người giàu có hơn, nhiều đặc quyền hơn trên thế giới.

Cuộc sống đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết và chúng ta có thể phải đối mặt với những thách thức mới mỗi ngày. Đó là lý do tại sao những người dễ thích nghi nhất sẽ luôn chiến thắng trong thời gian dài.

Ngừng sợ hãi nói thì dễ hơn làm, nhưng đó có lẽ là một trong những lời khuyên bị đánh giá thấp nhất.

Ngay cả khi những thay đổi có thể không chắc chắn, hầu như luôn có một khía cạnh tích cực đối với chúng.

Hầu hết chúng ta lớn lên đều được dạy cách chơi an toàn, kiếm một công việc được trả lương cao, xây dựng tính bảo mật và tránh những thay đổi. Tuy nhiên, thay đổi cũng có thể có nghĩa là cải thiện.

Mỗi thử thách trong cuộc sống sẽ giúp bạn cải thiện và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Hãy can đảm, để mắt đến những khía cạnh tích cực và thử những điều mới.

4. Luôn tìm kiếm điều gì đó hoặc ai đó để đổ lỗi

thói quen3

Hãy ngừng đổ lỗi cho vũ trụ, chúa của bạn, bạn của bạn và mọi người khác về tất cả những bất hạnh mà bạn trải qua. Nó không có nghĩa là mọi thứ tồi tệ xảy ra với bạn đều là lỗi của bạn. Nó chỉ có nghĩa là bạn cần phải chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra trong cuộc sống của bạn.

Rốt cuộc, những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn hiện tại là kết quả của những quyết định trong quá khứ của bạn. Hãy tận dụng tốt nhất những gì bạn có và ngừng phàn nàn rằng người khác có nó tốt hơn bạn. Mỗi người bạn gặp đều đang chiến đấu trong trận chiến của riêng họ.

5. Phụ thuộc quá nhiều vào người khác.

thói quen4

Cố gắng vượt qua nó một mình có thể khó khăn, nếu không muốn nói là không thể. Chúng tôi cần những người khác. Chúng ta phụ thuộc vào gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí cả những người xa lạ hàng ngày. Nhưng bạn rất dễ dựa dẫm vào người khác mà đánh mất đi một phần của chính mình.

Điều quan trọng là bạn phải kiểm soát số phận của chính mình và bạn duy trì mức độ chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Hãy giúp đỡ khi bạn cần, nhưng hãy hiểu rằng cuối cùng chỉ có bạn là người chịu trách nhiệm cho cuộc sống và quyết định của mình.

6. Tiêu hết số lương nhận được

thói quen5

Mỗi ngày, chúng ta đang bị tấn công bởi hàng nghìn lời rao bán hàng. Việc mua hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết và các nhà tiếp thị giỏi biết cách thu hút sự chú ý của chúng tôi, ngay cả khi chúng tôi không cần bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, sự thật phũ phàng là bội chi sẽ không chỉ hủy hoại bạn về mặt tài chính mà còn gây hại cho các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Bạn không thể nâng cao chất lượng cuộc sống của mình nếu bạn luôn sống theo kiểu trả lương và xung quanh là những thứ bạn không cần.

Hãy tập thói quen tiết kiệm tiền của bạn trước khi tiêu nó và tránh cái bẫy lãng phí toàn bộ tiền lương của bạn vào hàng tiêu dùng.

Không sớm thì muộn, bạn có thể phải đối mặt với những trường hợp khẩn cấp bất ngờ. Khi những tình huống này xảy ra, bạn sẽ vui mừng vì có một mạng lưới an toàn thay vì chờ đợi khoản thanh toán tiếp theo của mình.

7. Không chăm sóc cơ thể của bạn

thói quen6

Với lối sống căng thẳng khi trưởng thành, nhiều người chuyển sang hút thuốc và uống rượu để đối phó. Mặc dù chúng không chính xác gây hại với số lượng hạn chế, nhưng khi lạm dụng, chúng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe về lâu dài. Bây giờ là lúc để phá vỡ những thói quen đó. Con người cũ của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó. Tìm cách lành mạnh khác để đối phó với sự căng thẳng để thay thế.

8. Dành nhiều thời gian trên mạng xã hội

thói quen7

Dành quá nhiều thời gian để xem những câu chuyện của người khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm và sự hài lòng trong cuộc sống của bạn. Nó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy chán nản và nghĩ rằng cuộc sống của bạn không thú vị như của họ. Bạn có cuộc sống của riêng mình để sống – hãy ra ngoài và sống nó thay vì so sánh nó với những người khác. Dù sao thì cuộc sống của ai đó cũng không thực sự như trên mạng xã hội.

Xem thêm: Làm thế nào để thụ thai một bé gái: 7 mẹo và thủ thuật

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?