Boron là một khoáng chất vi lượng được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm thực vật, chẳng hạn như trái cây và các loại đậu. Nó cũng được tìm thấy trong rượu và bia và có sẵn dưới dạng thực phẩm chức năng. Nó có thể có lợi cho sự sinh sản và phát triển, chức năng não, khả năng miễn dịch và có tác dụng chống viêm.

Đặc biệt, boron có thể có lợi cho sức khỏe của xương và phòng ngừa viêm khớp, có vai trò tốt trong việc hình thành xương, chuyển hóa canxi, và các chức năng của vitamin D và estrogen.

Cụ thể hơn, boron dường như giúp kéo dài thời gian vitamin D và estrogen có sẵn trong cơ thể. Ngoài ra, một nghiên cứu về những phụ nữ sau mãn kinh ăn 3 ounce mận khô mỗi ngày đã cải thiện mật độ khoáng chất của xương. Một đánh giá khác về boron cho thấy rằng ở những khu vực mà lượng boron nhiều hơn dường như có tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp thấp hơn.

Một chất khoáng là một khoáng chất mà cơ thể bạn chỉ cần với số lượng nhỏ. Boron không được coi là một chất dinh dưỡng thiết yếu, chủ yếu là do chưa có đủ nghiên cứu được tiến hành để xác định vai trò sinh học xác định trong cơ thể của boron. Với hy vọng, nghiên cứu trong tương lai sẽ có thể xác định chức năng rõ ràng của boron trong cơ thể con người.

Thực phẩm giàu boron

boron

1. Nước ép mận

Nước ép mận là một trong những nguồn cung cấp boron dễ dàng nhất. Một cốc nước ép mận khô cung cấp tới 1,43 miligam boron mỗi khẩu phần. Điều này có thể là do tính chất cô đặc của nước trái cây. Do đó, một phần nước ép mận khô có thể đáp ứng nhu cầu boron hàng ngày của bạn một cách dễ dàng.

2. Trái bơ sống

Một loại thực phẩm giàu boron khác là bơ sống. Nói chung, bơ giàu dinh dưỡng. Một nửa cốc bơ sống chứa tới 1,07 miligam boron.

3. Nho khô

Nho thường chứa nhiều boron. Vì chúng được làm từ nho, nho khô có hàm lượng boron cao, nhưng bạn có thể nhận được cùng một lượng nguyên tố với khối lượng ít hơn. Một lạng rưỡi nho khô có thể cung cấp tới 0,95 miligam boron.

4. Quả đào

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó ngọt ngào hơn một chút, hãy xem xét đào. Chúng là một nguồn tuyệt vời của boron. Một quả đào cỡ trung bình có thể chứa tới 0,80 miligam nguyên tố.

5. Đậu phộng

Nhiều loại hạt rất giàu boron, nhưng đậu phộng đặc biệt tốt. Một ounce đậu phộng chứa khoảng 0,48 miligam boron, gần một nửa những gì bạn nên nhận được từ chế độ ăn uống hàng ngày. Bơ đậu phộng cũng giàu tương tự, với hai muỗng canh cung cấp khoảng 0,46 miligam boron.

6. Táo

Ăn táo và uống nước ép táo là những cách tuyệt vời để duy trì lượng boron hấp thụ hàng ngày. Một quả táo cỡ trung bình có khoảng 0,66 miligam boron, trong khi một cốc nước táo có 0,45 miligam. Một quả táo mỗi ngày thực sự có thể giúp bạn tránh xa bác sĩ.

7. Bông cải xanh

Bạn cũng có thể lấy boron từ rau xanh của mình. Bông cải xanh luộc có thể cung cấp tới 0,40 miligam boron mỗi cốc. Thêm nhiều bông cải xanh vào chế độ ăn uống của bạn thường là một lựa chọn tốt, nhưng hàm lượng boron của nó có thể là một lý do bổ sung tốt để làm như vậy.

8. Cà phê

Mặc dù cà phê không có hàm lượng boron đặc biệt cao, nhưng nó là nguồn cung cấp nguyên tố chính cho nhiều người. Một tách cà phê chỉ chứa khoảng 0,07 miligam boron, nhưng đối với những người uống nhiều cốc mỗi ngày, điều đó nhanh chóng tăng lên.

Thực phẩm bổ sung có an toàn không?

boron0

Khi nói đến việc bổ sung, quá nhiều điều tốt đôi khi có thể là điều xấu. Uống quá nhiều chất bổ sung có thể khiến cơ thể bạn khó lọc ra những chất bổ sung không cần thiết. Không có liều lượng cụ thể hàng ngày được khuyến nghị cho boron.

Theo dinh dưỡng của viện y học , các giới hạn trên nên được thực hiện hàng ngày là:

Tuổi tác Liều giới hạn trên hàng ngày
trẻ em từ 1 đến 3 tuổi 3 mg
trẻ em từ 4 đến 8 tuổi 6 mg
trẻ em từ 9 đến 13 tuổi 11 mg
thanh thiếu niên từ 14 đến 18 tuổi 17 mg
người lớn từ 19 tuổi trở lên 20 mg

Boron được coi là an toàn đối với hầu hết mọi người, nhưng một lượng lớn có thể gây hại. Cũng không có dữ liệu về mức độ an toàn cho trẻ em dưới 1 tuổi. Tính an toàn của nó chưa được nghiên cứu ở phụ nữ mang thai.

Điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ trước khi bổ sung. Không chắc rằng bổ sung boron là cần thiết. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên tăng lượng tiêu thụ thông qua các nguồn thực phẩm như trái cây và rau trước khi xem xét bổ sung.

Xem thêm: Chế độ ăn uống ảnh hưởng thế nào việc lên mụn

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?