Thông thường, vitamin B2 được coi là an toàn. Quá liều là khó xảy ra, vì cơ thể có thể hấp thụ khoảng 27 miligam riboflavin và nó thải ra bất kỳ lượng bổ sung nào qua nước tiểu.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào, đặc biệt là vì chúng có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác.

Chất bổ sung có thể tương tác với các loại thuốc khác và chất bổ sung B2 có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng cholinergic và tetracycline.

Đôi khi bác sĩ có thể đề nghị bổ sung, ví dụ như nếu bệnh nhân đang sử dụng một loại thuốc có thể cản trở sự hấp thu riboflavin.

Các loại thuốc có thể can thiệp vào mức riboflavin trong cơ thể bao gồm:

  • Thuốc chống trầm cảm ba vòng , chẳng hạn như imipramine hoặc Tofranil
  • Một số loại thuốc chống loạn thần, chẳng hạn như chlorpromazine hoặc Thorazine
  • Methotrexate, được sử dụng cho bệnh ung thư và các bệnh tự miễn dịch, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp
  • Phenytoin, hoặc Dilantin, được sử dụng để kiểm soát cơn động kinh
  • Probenecid, dành cho bệnh gút
  • Thuốc lợi tiểu thiazide, hoặc thuốc nước

Doxorubicin, một loại thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư, có thể làm giảm mức độ riboflavin và riboflavin có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của doxorubicin.

Trung tâm Y tế Đại Học Maryland (UMM) lưu ý rằng lượng vitamin B2 rất cao có thể dẫn đến ngứa, tê, rát hoặc kim châm, nước tiểu màu vàng hoặc cam và nhạy cảm với ánh sáng. Để ngăn ngừa sự mất cân bằng của vitamin B, họ đề nghị sử dụng vitamin B phức hợp nếu cần bổ sung.