Yohimbe là một loại cây thường xanh có nguồn gốc từ miền tây và Trung Phi. Người ta đã sử dụng các hợp chất trong vỏ cây như một chất kích thích tình dục, để điều trị chứng rối loạn cương dương và để cải thiện thành tích thể thao.

Mặc dù nó được cung cấp rộng rãi dưới dạng thực phẩm bổ sung, nhưng có rất ít bằng chứng hỗ trợ tuyên bố của nhiều nhà sản xuất về yohimbe.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm thông tin về yohimbe, bao gồm cả cách sử dụng và các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Lợi ích sức khỏe

yohimbe

Theo truyền thống, yohimbe được sử dụng ở Châu Phi để trị sốt, ho, bệnh phong và như một loại thuốc kích thích tình dục. Cho đến nay, bằng chứng khoa học hỗ trợ những lợi ích tiềm năng của yohimbe vẫn còn thiếu.

Rối loạn cương dương

Chiết xuất vỏ cây yohimbe được quảng cáo rộng rãi trên mạng và trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe như một loại thuốc kích thích tình dục tự nhiên để tăng ham muốn và điều trị rối loạn cương dương. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy các chất bổ sung thảo dược có hiệu quả. Hầu hết các nghiên cứu lâm sàng đã xem xét thuốc yohimbine chứ không phải yohimbe chiết xuất thảo dược.

Các nghiên cứu về hiệu quả của yohimbine đã có những phát hiện trái ngược nhau. Đối với rối loạn cương dương hữu cơ (rối loạn cương dương do một vấn đề thể chất), một số nghiên cứu cho thấy nó có thể có lợi cho nam giới bị rối loạn cương dương hữu cơ. Các nghiên cứu khác nó có thể không hiệu quả hơn giả dược.

Một nghiên cứu của Đức đã kiểm tra xem 30 mg / ngày yohimbine trong 4 tuần có giúp ích cho nam giới bị rối loạn cương dương mà không phải do vấn đề thể chất hay không. Yohimbine được phát hiện có hiệu quả hơn giả dược (71% so với 45%).

Giảm cân

Yohimbine đã được tìm thấy trong nghiên cứu sơ bộ để tăng phân giải lipid bằng cách tăng giải phóng norepinephrine có sẵn cho các tế bào mỡ và ngăn chặn sự kích hoạt thụ thể alpha-2. Tuy nhiên, một nghiên cứu có kiểm soát cho thấy 43 mg / ngày yohimbe không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể, chất béo trong cơ thể, sự phân bố chất béo và mức cholesterol.

Phiền muộn

Yohimbe đã được quảng cáo như một loại thảo dược chữa bệnh trầm cảm vì nó ngăn chặn một loại enzyme gọi là monoamine oxidase. Tuy nhiên, điều này chỉ được tìm thấy ở liều lượng cao hơn (trên 50 mg / ngày), có khả năng không an toàn.

Phản ứng phụ

yohimbe1

Các tác dụng phụ tiềm ẩn của yohimbe bao gồm:

 • Các vấn đề về dạ dày, chẳng hạn như tiêu chảy và buồn nôn
 • Sự lo ngại
 • Huyết áp cao
 • Nhịp tim nhanh

Các tác dụng phụ khác có thể bao gồm:

 • Mất ngủ
 • Các triệu chứng tâm thần, chẳng hạn như cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng
 • Chóng mặt
 • Vấn đề tiết niệu
 • Độc tính trên tim hoặc tổn thương cơ tim
 • Nhịp tim không đều

Các NCCIH chỉ ra rằng những người được gọi là các quan chức kiểm soát chất độc về tác dụng phụ bổ sung Yohimbe có nhiều khả năng cần can thiệp y tế hơn những người tìm cách giúp kiểm soát chất độc cho các chất khác.

Mọi người nên ngừng sử dụng chất bổ sung yohimbe nếu họ nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào.

Liều lượng

Không có liều khuyến cáo của yohimbe. Yohimbe không được khuyến khích vì nó có chỉ số điều trị rất hẹp.

Tương tác thuốc

yohimbe2

Yohimbe có thể tương tác tiêu cực với một số loại thuốc. Một người không nên sử dụng chất bổ sung yohimbe nếu họ đang dùng thuốc chống trầm cảm, thuốc thông mũi hoặc hỗ trợ ăn kiêng.

Một người đang dùng bất kỳ loại thuốc nào sau đây nên tránh dùng chất bổ sung yohimbe:

 • Clonidine (Catapres)
 • Methamphetamine (Desoxyn)
 • Bupropion (Wellbutrin)
 • Phenothiazines
 • Thuốc cho sự lo lắng
 • Thuốc giảm đau mạnh được gọi là opioid
 • Các loại thuốc khác để giảm huyết áp

Xem thêm: Vitamin B7: liều lượng, công dụng và tác dụng phụ

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?