Tăng testosterone cũng không hẳn là khó và hormone này một trong những hormone quan trọng của chúng ta đối với cả nam và nữ và do đó, điều quan trọng là chúng ta phải chú ý đến cách nó được quản lý trong cơ thể của chúng ta. Tìm hiểu chính xác testosterone là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể của bạn tại đây .

Nếu bạn có mức testosterone thấp, thì việc bổ sung những thực phẩm tăng cường testosterone này vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn tăng cường lượng testosterone cần thiết!

Cho dù bạn đang cố gắng tăng cường mức testosterone của mình một cách tự nhiên hay sử dụng những thực phẩm này để bổ sung vào kế hoạch điều trị nội tiết tố, thì có rất nhiều cách bạn có thể xây dựng những thành phần này vào bữa ăn của mình!

1. Gừng

gung 1

Con người đã sử dụng gừng cho các mục đích y học và ẩm thực trong nhiều thế kỷ. Nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng rễ cây này có thể cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới.

Theo kết quả của một nghiên cứu năm 2012 , bổ sung gừng hàng ngày trong 3 tháng đã làm tăng mức testosterone lên 17,7% trong một nhóm 75 nam giới trưởng thành có vấn đề về khả năng sinh sản. Các tác giả cho rằng gừng cũng có thể cải thiện sức khỏe tinh trùng theo những cách khác.

Các tác giả của một nghiên cứu từ năm 2013 báo cáo rằng gừng làm tăng nồng độ testosterone và chất chống oxy hóa ở mô hình chuột mắc bệnh tiểu đường chỉ trong 30 ngày.

2. Tỏi

công dụng của tỏi đối với tóc

Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin có thể hữu ích để giảm mức cortisol của bạn. Cortisol được sản xuất ở tuyến thượng thận, đây là nơi sản xuất testosterone. Khi cơ thể của bạn bị căng thẳng, nó sản sinh ra cortisol và điều này có tác động đến các chức năng khác của cơ thể, bao gồm cả việc sản xuất testosterone.

Do đó, bằng cách giảm lượng cortisol trong cơ thể, bạn sẽ cho phép tuyến thượng thận sản xuất testosterone hiệu quả hơn. Vì vậy, mặc dù bản thân tỏi không hoạt động như một loại thực phẩm tăng cường testosterone, nhưng nó là một chất làm giảm cortisol và bằng cách liên kết làm tăng mức testosterone.

3. Hàu

tăng testosterone

Hàu chứa nhiều kẽm hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác – và kẽm rất quan trọng đối với sức khỏe của tinh trùng và chức năng sinh sản.

Nam giới thiếu kẽm nghiêm trọng có thể bị thiểu năng sinh dục, trong đó cơ thể không sản xuất đủ testosterone. Họ cũng có thể bị liệt dương hoặc chậm trưởng thành về tình dục.

Mọi người cũng có thể tìm thấy khoáng chất trong:

  • Động vật có vỏ khác
  • Thịt đỏ
  • Gia cầm
  • Đậu
  • Quả hạch

Điều quan trọng cần lưu ý là kẽm và đồng cạnh tranh để hấp thụ. Hãy cẩn thận khi chọn chất bổ sung để tránh tiêu thụ quá nhiều khoáng chất.

4. Trứng

an vat12

Trứng là một nguồn tuyệt vời của protein, cholesterol, vitamin Domega-3, tất cả đều hỗ trợ sản xuất testosterone. Trứng là một nguyên liệu rất linh hoạt và không chỉ giúp tăng mức testosterone, protein trong trứng còn giúp xây dựng cơ bắp!

5. Lựu

tăng testosterone1

Quả lựu là một biểu tượng lâu đời của khả năng sinh sản và chức năng tình dục, và mức độ chống oxy hóa của nó có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm căng thẳng .

Ngoài ra, kết quả của một nghiên cứu từ năm 2012 chỉ ra rằng lựu có thể tăng mức testosterone ở nam giới và phụ nữ. 60 người tham gia khỏe mạnh đã uống nước ép lựu nguyên chất trong 14 ngày và các nhà nghiên cứu đã kiểm tra nồng độ testosterone trong nước bọt của họ ba lần một ngày.

Vào cuối thời gian nghiên cứu, cả nam và nữ tham gia đều cho thấy mức độ testosterone nước bọt tăng trung bình 24%. Họ cũng có những cải thiện về tâm trạng và huyết áp .

6. Rau bina

tăng testosterone2

Rau bina từ lâu đã được coi là một trong những thực phẩm tăng cường testosterone tốt nhất! Một trong những loại siêu thực phẩm phổ biến nhất, nó là thực phẩm được Popeye lựa chọn là có lý do! Rau bina là một nguồn magiê tự nhiên đã được chứng minh là có tương quan tích cực với mức testosterone. Rau bina cũng chứa vitamin B6 và Sắt, cả hai đều là những chất tăng cường testosterone tuyệt vời!

7. Cá béo và dầu cá

testosterone6

Các Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ khuyến cáo rằng những người ăn hải sản hai lần một tuần. Cá béo có thể đặc biệt có lợi vì chúng giàu axit béo omega-3 . Một người cũng có thể tăng mức axit béo bằng cách uống dầu cá hoặc chất bổ sung omega-3.

Kết quả của một nghiên cứu dựa trên động vật từ năm 2016 chỉ ra rằng dầu cá có thể làm tăng chất lượng tinh dịch và nồng độ testosterone trong huyết thanh ở chó bằng cách cải thiện cấu hình axit béo của chúng. Một nghiên cứu trên chuột đã báo cáo những phát hiện tương tự.

Ví dụ về cá giàu axit béo omega-3 bao gồm:

  • Cá thu Đại Tây Dương
  • Cá trích
  • Cá hồi
  • Cá mòi
  • Cá hồi

8. Chanh

tăng testosterone4

Chanh, cùng với các loại trái cây họ cam quýt khác, là những thực phẩm giúp tăng cường testosterone tuyệt vời! Giống như tỏi, chúng giúp giảm nồng độ cortisol, nghĩa là testosterone có thể được sản xuất dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, chúng còn chứa vitamin A cần thiết cho việc sản xuất testosterone và có thể giúp giảm mức estrogen, đồng nghĩa với việc testosterone có thể hiệu quả hơn.

9. Hành tây

hành tây

Hành tây có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ hỗ trợ tim mạch đến giảm vòng eo. Chúng cũng là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.

Ngoài ra, hành tây có thể làm tăng lượng testosterone thấp. Trong một nghiên cứu năm 2012 với mô hình chuột, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống nước ép hành tươi hàng ngày trong 4 tuần làm tăng đáng kể mức tổng testosterone trong huyết thanh.

Tuy nhiên, việc xác định ảnh hưởng ở người sẽ cần được nghiên cứu thêm.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?