Tình thương yêu thật sự luôn lan tỏa năng lượng chữa lành diệu kỳ và không bao giờ gây ra đau khổ.

Con người luôn mải mê tìm kiếm tình yêu thương từ phía bên ngoài, nhưng thực sự tình yêu thương là thứ xuất phát từ bên trong con người bạn, từ chính trái tim chân thật của bạn. Trong cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong, “Tình yêu thương thật sự” được ông lột tả và giải đáp một cách đầy đủ và rõ ràng.

Tình yêu thương chữa lành được bệnh tật và nội tâm con người?

Thật ra không có gì cần thiết cho con người hơn là tình yêu thương. Cuộc sống hiện nay đã tốt hơn trước rất nhiều. Dĩ nhiên đối với trẻ nhỏ chúng cần thực phẩm để nuôi dưỡng cơ thể, nhưng thỏa mãn nhu cầu ăn uống vẫn không đủ vì còn có một nhu cầu quan trọng hơn, giúp chúng có sức mạnh và đề kháng chống lại bệnh tật, đó là tình thương. Đối với chúng được yêu thương săn sóc là điều kiện tất yếu cho sự sống còn, trưởng thành.

Thiếu tình thương chúng rất dễ mắc bệnh và không thể chống chọi trước những căn bệnh hiểm nghèo. Nếu không được chăm sóc chu đáo dù được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, chúng vẫn dễ mắc phải những căn bệnh khó trị. Khi lớn lên nếu không được yêu thương, chúng dễ trở thành những kẻ hung ác, vô cảm và ích kỷ. Sự thiếu tình thương của người mẹ không những làm chậm sự phát triển của trẻ con mà còn sinh ra nhiều vấn đề về bệnh tật. Những đứa trẻ dễ mắc bệnh, chậm lớn thường là do thiếu sự chăm sóc yêu thương mà ra.

Nếu gây hại như thế thì những đứa trẻ không có cha mẹ sẽ ra sao?

 

Chúng sẽ lớn lên một cách bất bình thường. Chúng sẽ phải chống chọi, phấn đấu đơn độc, một mình đối phó với hoàn cảnh không may của chúng và bộc phát những cá tính khác thường. Khi lớn lên, dù có đời sống khá giả nhưng chúng cũng dễ mắc bệnh thần kinh như là hậu quả của những biến cố khi còn nhỏ. Nếu không may với cuộc sống nghèo đói, chúng dễ trở thành những kẻ phạm tội trong xã hội.

gia đình

Mỗi đứa trẻ đều hành động tùy theo lối cư xử của cha mẹ hay xã hội dành cho chúng. Tùy theo việc đứa trẻ được cha mẹ dạy dỗ như thế nào, được thương yêu hay bị đánh đập mà cuộc đời đối với nó trở nên đáng ghét hay đáng sống. Khi mới được sinh ra, đứa trẻ nào cũng có khả năng yêu thương vì nó được sinh ra qua tình yêu thương của cha mẹ. Nếu nó được sống trong tình yêu thương, nó sẽ biết yêu thương.

Trái lại, nếu không được như thế thì khả năng yêu thương của nó sẽ mất đi và nó chỉ biết sống một cách vô ý thức. Làm sao nó có thể thương ai được nếu như trước giờ nó chưa hề được yêu thương? Làm sao nó có thể yêu ai được khi nó không hề được ai yêu? Làm sao nó có thể thông cảm với nỗi đau khổ của người khác khi khả năng yêu thương đồng cảm của nó đã bị thui chột.

Do đó, mối quan hệ  giữa nó và những người chung quanh sẽ trở nên hời hợt, và bị giới hạn trong những điều rất nhỏ, không thể vươn tầm mắt ra xa hay bay bổng trên cao được. Đầu óc của những đứa trẻ này sẽ chỉ giới hạn trong những mối lợi nhỏ nhen, những thú vui vật chất tầm thường, những thói tham lam, ích kỷ chứ không thể nào làm những việc lớn được. Hầu hết những kẻ hung ác, tham lam, tàn nhẫn đều là những kẻ vốn dĩ bị thiếu tình thương.

gia đình 2

Tương lai của chúng sẽ ra sao khi chúng lớn lên với những thói hư tật xấu, chỉ biết tham lam, tranh giành hay chiếm đoạt? Nếu không được dạy dỗ giáo dục từ nhỏ thì làm sao những đứa trẻ này có thể biết được những gì mà thế hệ trước đã khổ công xây dựng? Trẻ con lớn lên không được dạy dỗ cẩn thận dễ bị nhiễm các thói hư tật xấu. Trẻ nhỏ không được săn sóc, âu yếm nên hay mắc bệnh. Bệnh tật còn có thể chữa, tính tình hay thái độ của chúng đối với cuộc sống trở nên tiêu cực, xấu xa thì làm sao có thể sửa được?

Vậy chúng ta cần làm gì với những đứa trẻ này? Ngoài việc chữa trị, chúng ta cần dạy chúng biết yêu thương, ngay cả đối với những đứa trẻ hung hăng cũng không nên áp dụng sự trừng phạt lên chúng mà chỉ cần đối xử dịu dàng, khơi gợi lại tiềm năng thương yêu đã bị che lấp của chúng.

tình thương gia đình

Đối với người lớn cũng thế thay vì trừng trị hãy dành cho họ cơ hội để thay đổi, để tập thương yêu. Vì tình thương là một loại năng lực sáng tạo có thể làm chuyển hóa, có thể chữa lành mọi bệnh tật, có thể thay đổi tất cả mọi thứ. Với tình thương, người trao yêu thương và kẻ được thương yêu đều trở nên sung sướng. Tình thương là một thứ ai cũng có thể cho đi mà không bao giờ sợ phung phí.

Một khi xã hội được xây dựng dựa trên nền tảng của tình yêu thương, nó sẽ có năng lực xây dựng, gắn kết mạnh mẽ có thể khắc phục sự. Một xã hội được xây dựng dựa trên sự oán ghét, hận thù thì khó mà tồn tại vì nó sẽ phá hủy tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, hiện nay đã mấy người biết thương yêu hay tha thứ như thế?

Tình yêu thương thực sự sẽ không có sự chiếm hữu vì chiếm đoạt trong tình yêu chỉ gây ra đau khổ. Tình yêu thương phải từ hai phía chứ không thể gây đau khổ cho người khác được. Cũng vì vậy, tình yêu thương thật sự không thể tạo ra đau khổ mà chỉ mang lại niềm vui. Nếu hy sinh mà gây ra sự chịu đựng, đau khổ thì đó là một cái gì đó khác chứ không phải tình yêu thương chân thật.

Trong mối quan hệ vợ chồng cũng vậy. Nếu cả hai phía đều yêu thương chân thành, không thiết tha bám víu hay đòi hỏi một điều gì cả thì đó là tình yêu thương thật sự. Nếu bám víu, lệ thuộc vào một điều gì đó thì đấy chỉ là sự hấp dẫn, vì nếu không được gần nhau, không được đền đáp, họ sẽ đau khổ. Tình thương thật sự không thể dẫn tới đau khổ. Những người biết thương yêu nhau, dù có xa cách thì tình yêu của họ dành cho nhau cũng không bao giờ thay đổi.

lòng tham

Có hai động lực điều khiển đời sống của con người: lòng tham và tình thương. Lòng tham dẫn đến việc sử dụng tất cả mọi thứ, kể cả bạo lực, để chiếm lấy cái mình muốn. Tình thương thì khác, nó chỉ biết cho đi chứ không đòi hỏi thứ gì khác. Trong gia đình, nếu cha mẹ thường không bao giờ đòi hỏi con cái phải làm gì để bù đắp cho sự hy sinh của mình. Và suy nghĩ yêu thương con cái là bổn phận của mình thì con cái của họ cũng sẽ hình thành thái độ sống như thế.

Không mong mỏi hay đòi hỏi được đền đáp điều gì. Nên là người cho đi, nên là người giúp đỡ người khác, thương yêu tất cả dù bị lừa gạt cả trăm lần. Đừng kể những điều tốt đã làm, đừng nhắc những gì đã cho, đừng chờ đợi ai trả ơn, đừng cố muốn có những gì vốn không thuộc về mình – và hãy vui tươi thanh thản sống như thế thì sẽ hạnh phúc thực sự.

nghĩ tích cực

“Tình thương thuần khiết cao thượng, vô điều kiện, hòa hợp tự nhiên với đất trời, với vạn vật – chính tình yêu thương đặc biệt đó tạo nên những năng lượng, sức mạnh diệu kỳ có khả năng hàn gắn, chữa lành được những tổn thương, bệnh tật và có thể tác động làm chuyển biến được nội tâm con người.” – Trích Muôn kiếp nhân sinh của Nguyên Phong

Trên đây là bài viết Tình yêu thương chữa lành được bệnh tật và nội tâm con người? của Nghiền Làm Đẹp. Hãy để lại đánh giá và bình luận của bạn để nói lên cảm nhận của bạn. Mọi đánh giá của bạn sẽ góp phần cho bài viết sau của coravo.vn chất lượng và có giá trị hơn. Cảm ơn các bạn!

Cùng tìm hiểu và xem thêm review các sản phẩm, các cách chăm sóc da và các mẹo hay trong cuộc sống cùng với coravo.vn qua nhóm facebook tại đây nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp.

 

Xem thêm: Thủ dâm ảnh hưởng đến não bộ như thế nào?

Xem thêm: Thiếu máu ở trẻ em, bạn đã biết chưa?

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?